เทคโนโลยี

Acer ปรับโฉม Predator Helios ด้วย Intel Core 14th Gen Processors และ NVIDIA GeForce RTX 40 Series Laptop GPUs

พร้อมอัพเดท Predator Helios Neo 18 และ Helios Neo 16 รุ่นใหม่

– ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดที่รองรับ AI เพื่องานกราฟิกและการทำงานต่างๆ –

Acer เปิดตัวซีรีส์เกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ทรงพลัง Predator Helios 18 และ Predator Helios 16 และ Predator Helios Neo 18 มาพร้อมพลังประมวลผลล่าสุด Intel® Core™ 14th Gen และ NVIDIA® GeForce RTX™ 40 Series Laptop GPUs พร้อมเทคโนโลยี DLSS 3.5 และ NVIDIA Advanced Optimus. AI Tensor Core ใน NVIDIA RTX Laptop GPUs มอบประสิทธิภาพด้าน AI ที่ล้ำสมัย. โน้ตบุ๊กพรีเดเตอร์มาพร้อม Windows ที่ติดตั้ง Windows Copilot เพื่อการเข้าถึงความช่วยเหลือของ AI อย่างสะดวก รวดเร็ว. และยังให้เกมเมอร์ได้เพลิดเพลินกับเกมพีซีคุณภาพสูงด้วย Xbox Game Pass Ultimate ระยะเวลาหนึ่งเดือนเพื่อการเข้าถึงเกมพีซีคุณภาพสูงหลายร้อยเกม


Predator Helios 18 และ Predator Helios 16 มาพร้อมฟังก์ชั่นจอมอนิเตอร์ให้เลือกใช้งาน ด้วย จอ Mini LED ที่ให้ภาพสวยคมชัด, MagKey 3.0 แมคคานิคอลคีย์บอร์ดที่ถอดปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบของผู้ใช้งาน ให้ส้มผัสแน่น ลดระยะปุ่มกด (key travel) และความเร็วในการตอบสนอง (response time), รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 7 เพิ่มความเร็วเร่งความแรงให้ทุกการใช้งาน.


โน้ตบุ๊ก Helios Neo รุ่นใหม่ชวนเหล่าเกมเมอร์ออกผจญภัยครั้งใหม่ใน Predator verse ด้วยการไขรหัสข้อความลับบนบนฝาปิดอะโนไดซ์ที่เรียบหรู, ระบบระบายความร้อนขั้นสูงด้วยเทคโนโลยีพัดลม 5th Gen AeroBlade™ 3D ช่วยควบคุมอุณหภูมิให้เย็นตลอดเวลา, Acer’s PurifiedVoice™ 2.0 พร้อม AI ช่วยลดเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการ, และลำโพงที่มี DTS:X® Ultra ให้ประสบการณ์เสียงในการเล่นเกม สื่อสาร และสตรีมมิ่งแบบรอบทิศทาง


นายเจมส์ ลิน ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก, เอเซอร์ อิงค์ กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้เปิดตัว Predator Helios เกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่สำหรับปี 2024 ที่ได้ผสมผสานสุดยอดของประสิทธิภาพ ความสามารถในการระบายความร้อนขั้นสูง และจอแสดงผลที่คมชัด. ด้วยขุมพลังการขับเคลื่อนของ Intel Core (14th Gen) HX-Series ที่มีขีดความสามารถที่เหนือกว่า จะช่วยให้ผู้ใช้งานพร้อมลุยไปกับทุกภารกิจที่ท้าทาย. 


นายโรเจอร์ แชนด์เลอร์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Enthusiast PC and Workstation, อินเทล กล่าวว่า “Acer Predator Helios รุ่นใหม่นี้เป็นโน้ตบุ๊กที่สามารถปลดปล่อยพลังของ Intel Core (14th Gen) HX-Series processors ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เทคโนโลยีระบายความร้อนขั้นสูงของ Acer ช่วยระบายความร้อน ควบคุมอุณหภูมิโปรเซสเซอร์ให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ผสมผสานกับการเลือกใช้จอแสดงผลที่ดี หน่วยความจำ และพื้นที่เก็บข้อมูลที่ยอดเยี่ยม ทำให้ Predator Helios 16 และ 18 เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับทั้งเกมเมอร์และสายคอนเทนต์”

เกมมิ่งโน้ตบุ๊ก Predator Helios 18 และ Predator Helios 16 


Predator Helios 18 (PH18-72) และ Predator Helios 16 (PH16-72) เพิ่มประสิทธิภาพที่เหนือชั้นด้วย โปรเซสเซอร์ Intel Core i9 14900HX ที่มีสถาปัตยกรรมไฮบริดประสิทธิภาพสูงช่วยให้เกมเมอร์สามารถใช้ซอฟต์แวร์ระดับแนวหน้าได้อย่างลื่นไหล ด้วยพลังกราฟิก AI ระดับพระกาฬที่ขับเคลื่อนด้วย NVIDIA GeForce RTX 4090 Laptop GPU (MGP สูงถึง 175 W) ด้วยการออกแบบ NVIDIA ADA Lovelace ที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อประสิทธิภาพและกราฟิกที่ขับเคลื่อนด้วย AI และเทคโนโลยี DLSS 3.5 ที่ได้พัฒนา Ray Tracing ด้วยโมเดล AI ใหม่ให้ความแม่นยำและสมจริง. GeForce RTX technologies รองรับเกมส์และแอปพลิเคชันยอดนิยมมากกว่า 500 รายการ รวมถึง Cyberpunk 2077 และ Alan Wake 2. เกมมิ่งโน้ตบุ๊กของ Acer มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนระดับสูงที่ช่วยไล่ความร้อนให้เครื่องแรงเต็มสูบตลอดการเวลาการใช้งานด้วยเทคโนโลยีพัดลม 5th Gen AeroBlade แบบคู่ ผสานกับสารหล่อเย็นโลหะเหลวบน CPU และท่อนำความร้อน (vector heat pipes). 


จอแสดงผลที่น่าทึ่งของ Helios ให้ความสว่างและสีสันสวยงาม ด้วยตัวเลือกหน้าจอขนาด 16” และ 18” ที่มีอัตราส่วนการแสดงผลของภาพที่ 16:10 ความละเอียด WQXGA หรือ Mini LED[1] รีเฟรชเรทขั้นเทพสูงถึง 250Hz., ความสว่าง 1000 nits[1] รองรับขอบเขตสี DCI-P3 100% ให้ภาพคมชัดสะใจทุกสายตา สะกดทุกสายตาด้วยการปรับแต่งเอฟเฟกต์แสงและสีของโลโก้ Predator บนฝาหลังหน้าจอและคีย์บอร์ด RGB ได้อย่างอิสระผ่านแอปฯ PredatorSense™ ที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์ควบคุมและตรวจสอบโหมดประสิทธิภาพของตัวเครื่อง 


Predator Helios 18 และ Predator Helios 16 มาพร้อมเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ MagKey 3.0 รุ่นล่าสุดติดตั้งบนปุ่ม WASD พร้อมฟีเจอร์สำหรับการปรับแต่งตามต้องการเพิ่มเติมอีก 2 ชุด. MagClick สวิตช์แมคานิคอลที่ได้รับการจดสิทธิบัตร พร้อมให้เกมเมอร์เพลิดเพลินกับเสียงปุ่มกดที่แน่น ให้สัมผัสชัดเจน และการตอบสนองที่เร็วขึ้น. MagSpeed ผสานความสวยงามแบบมาตรวัดความเร็วเข้ากับไฟ LED สว่างสดใสใต้ปุ่ม เพิ่มความน่าดึงดูดและน่าเล่นมากยิ่งขึ้น สำหรับการสื่อสารและสตรีมมิงภายในเกมส์ และด้วยเทคโนโลยี Acer PurifiedVoice 2.0 ที่ประกอบไปด้วยไมโครโฟน 3 ตัวพร้อมด้วยระบบ AI ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้าง พร้อมด้วย Acer PurifiedView โซลูชั่นเว็บแคมที่ขับเคลื่อนด้วย AI ให้ได้ภาพที่สดใสและคมชัดมากยิ่งขึ้น และยังสามารถขยายเสียงผ่านหูฟังและลำโพงภายในที่ฝังไว้ด้วย DTS:X Ultra เพื่อเสียงคุณภาพสูงแบบไม่มีผิดเพี้ยน Predator Helios ยังเพิ่มความมั่นใจในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายด้วยความรวดเร็วและมีเสถียรภาพด้วย Wi-Fi 7 พร้อมกับ พอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C Thunderbolt™ 4 แบบรอบด้านจำนวน 2 พอร์ต พร้อมด้วยช่องสำหรับอ่านการ์ด MicroSD™ เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

Predator Helios Neo 18 และ Helios Neo 16 


Predator Helios Neo 18 (PHN18-71) และ Predator Helios Neo 16 (PHN16-72) มาพร้อมเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่ทันสมัย เหมาะสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปจนถึงผู้เริ่มต้นเล่นอีสปอร์ตเกม ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครด้วยรหัสลับที่สลักด้วยเลเซอร์บนฝาเครื่องแบบอะโนไดซ์สีดำด้าน ชวนให้เหล่าเกมเมอร์ถอดรหัสข้อความลับและออกเดินทางเข้าสู่มิติ Predator Verse ที่น่าตื่นเต้น


Predator Helios Neo มาพร้อมขุมพลังรุ่นล่าสุด Intel Core i9 14900HX และ NVIDIA GeForce RTX 4070 Laptop GPUs ที่แรงสูงสุดถึง 140 วัตต์ในโหมด Turbo ที่นอกจากการเล่นเกมส์และการการสร้างสรรค์งาน ได้อย่างลื่นไหลแต่ยังสามารถใช้งานอื่นๆ ได้อย่างทรงพลัง ด้วยเทคโนโลยี DLSS 3.5 ที่ปรับภาพด้วยเทคโนโลยี AI รวมถึงระบบ Ray Tracing แบบเต็มรูปแบบ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถปรับแต่งแล็ปท็อปให้แรงขึ้นอีกขั้น ด้วยหน่วยความจำ DDR5 5600 MHz สูงสุดถึง 32 GB และ SSD PCIe Gen 4 ความจุสูงสุดถึง 2 TB แบบ RAID 0 ด้วยการผสานพลังระหว่างเทคโนโลยีพัดลมแบบ 5th Gen AeroBlade 3D พร้อมด้วยสารหล่อเย็นโลหะเหลว (Liquid Metal Thermal Grease) บน CPU และท่อระบายความร้อนแบบเวคเตอร์ ช่วยให้โน้ตบุ๊กคงประสิทธิภาพสูงสุดไว้ได้อย่างต่อเนื่อง


นอกจากขุมพลังภายในที่น่าประทับใจแล้ว Predator Helios Neo 18 และ Predator Helios Neo 16 นำเสนอภาพสุดอลังการบนจอแสดงผล IPS WQXGA (2560 x 1600) ที่มีอัตราการรีเฟรช 240 Hz ด้วยเวลาตอบสนองเพียง 3 มิลลิวินาที รองรับช่วงสี DCI-P3 100%, เทคโนโลยี NVIDIA Advanced Optimus และ G-SYNC ช่วยปรับอัตราเฟรมและลดความหน่วงแบบไดนามิกสำหรับเกมส์และแอปพลิเคชันที่ใช้งานช่วยให้ภาพลื่นไหล พร้อมฟีเจอร์ที่สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด RGB 4 โซน พร้อมไฟ LED ปรับสีได้อิสระ ผ่านแอปพลิเคชัน PredatorSense 5.0 ที่ช่วยควบคุมการทำงานของโน้ตบุ๊กได้อย่างละเอียด (พร้อมปุ่ม PredatorSense Key แบบพิเศษ) ฟีเจอร์เหล่านี้มอบอิสระในการปรับแต่งแล็ปท็อปให้เข้ากับสไตล์ของผู้ใช้งาน Helios Neo 18 และ Helios Neo 16 มาพร้อมกับเทคโนโลยี AI ของ Acer ในการเพิ่มประสิทธิภาพการประชุมผ่านวิดีโอบน Acer PurifiedVoice 2.0 พร้อมทั้ง Acer PurifiedView ช่วยปรับภาพอัตโนมัติ พร้อมกับระบบลำโพง DTS:X Ultra ที่มอบเสียงรอบทิศทางอันทรงพลัง ยกระดับเสียงเกมส์ แชท และกิจกรรมอื่น ๆ ให้ดียิ่งขึ้น แล็ปท็อปนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Intel Killer DoubleShot™ Pro เพื่อการเชื่อมต่อแบบไร้แล็ก พร้อมพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครัน ทั้ง USB Type-C 2 พร้อมด้วย Thunderbolt 4, HDMI 2.1 และช่องอ่านการ์ด MicroSD สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

ราคาและการวางจำหน่าย

– Predator Helios 18 (PH18-72) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 1,999.99 USD  ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 3,999 EUR และในจีน เดือนมกราคม ราคาเริ่มต้นที่ 24,999 RMB

– Predator Helios 16 (PH16-72) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนมกราคม ราคาเริ่มต้นที่ 1,899.99 USD; ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 2,799 EUR และในจีน เดือนมกราคม ราคาเริ่มต้นที่ 18,999 RMB

– Predator Helios Neo 18 (PHN18-71) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนมีนาคม ราคาเริ่มต้นที่ 1,549.99 USD; ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 2,199 EUR 

– Predator Helios Neo 16 (PHN16-72) วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือในเดือนมกราคม ราคาเริ่มต้นที่ 1,499.99 USD, ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ราคาเริ่มต้นที่ 1,699 EUR และในจีนในเดือนกุมภาพันธ์ ราคาเริ่มต้นที่ 8,499 RMB

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ ราคา และความพร้อมในการจัดจำหน่ายที่แน่นอนจะแตกต่างกันไปตามภูมิภาค หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาในตลาดเฉพาะ โปรดติดต่อสำนักงาน Acer ใกล้คุณผ่านทาง www.acer.com 

ClicknTouch

ชอบสะสมของเล่น เทคโนโลยี ขับรถชิวๆตอนค่ำคืน แล้วหยุดอยู่ที่การถ่ายรูป
Back to top button