เทคโนโลยี

OpenAI เตรียมอัปเกรดโมเดลที่ใช้งานกับ ChatGPT ในตอนนี้

เน้นคำตอบให้ตรงประเด็นและเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ถามมากยิ่งขึ้น

OpenAI เตรียมที่จะทำการอัปเกรดความสามารถให้กับโมเดลที่ใช้งานอยู่ภายในตอนนี้ของ ChatGPT อย่าง GPT-3 โดยจะเน้นไปที่การเพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้งานปรับแต่งและเลือกใช้ลูกเล่นคำสั่งให้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับการเพิ่มความเร็วในการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ทางด่าน OpenAI รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมาในช่วงที่ปล่อยเครื่องมือออกมาให้ใช้งาน พวกเขาพยายามที่จะปรับปรุงให้ ChatGPT สามารถที่จะรักษาความเป็นกลางในคำตอบ ไม่ให้มีการแนะนำที่ผิดหรือนำเสนอเพียงด้านใดด้านหนึ่งให้กับผู้ใช้งานและทำให้ภาพลักษณ์ของ AI แย่ไปกว่าเดิม

image 409

สิ่งที่เราจะได้เห็นในการอัปเกรดที่จะมาถึงในอนาคตและน่าจะทำให้ผู้ใช้งานที่ไม่เคยใช้งานมาก่อนได้รับไป คือเรื่องของความสามารถพื้นฐานที่ต่อไปนี้จะมีการตอบและให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากยิ่งขึ้น ลดการตอบกลับข้อมูลที่มีแต่น้ำเป็นส่วนใหญ่ที่เจอกันในช่วงที่ผ่านมา

น่าสนใจไม่น้อยว่าทาง OpenAI จะมีการเพิ่มและพัฒนาอะไรอีกบ้างในอนาคตสำหรับ ChatGPT ในตอนนี้เราเห็นการใช้ลูกเล่นที่น่าสนใจจากผู้ใช้งานเป็นประจำมากยิ่งขึ้น หากเครื่องมือสามารถที่จะปรับเปลี่ยนต้วเองให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นจะเป็นอะไรที่น่าใช้งานอย่างมาก

ที่มา
neowin

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button