บทสัมภาษณ์สกู๊ปพิเศษ

สัมภาษณ์พิเศษทีมงานพัฒนาเกม Naraka: Bladepoint เวอร์ชั่นมือถือ

เจาะลึกเรื่องราวน่าสนใจสำหรับเกมแนว Battle Royale สายพันธุ์ใหม่จากเวอร์ชั่น PC สู่หน้าจอสมาร์ทโฟน

หลังจากแง้มๆ กันมานานในที่สุดภายในงาน NetEase Connect 2022 ก็มีการเปิดตัว Naraka: Bladepoint Mobile เวอร์ชั่นมือถือของเกมแนวเอาตัวรอด – Battle Royale สไตล์ตะวันออกกันอย่างเป็นทางการเสียทีครับ โดยในโอกาสนี้เองทาง ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดที่จะได้ไปพูดคุยกับทีมพัฒนาเกมกันอย่างเอ็กคลูซีฟเพื่อนำเรื่องราวน่าสนใจมาแบ่งปันกันด้วย ทั้งนี้จะมีอะไรมาฝากกันนั้นขอเชิญติดตามข้างล่างนี้เลยครับ

Q1. เริ่มกันที่ข้อแรกก่อนเลย อยากทราบไอเดียเบื้องหลังการเริ่มพัฒนาเกมเวอร์ชั่นมือถือของ Naraka: Bladepoint ครับ

A: ตั้งแต่เริ่มต้นทางทีมงานเองก็ตั้งใจว่าจะให้ Naraka: Bladepoint สามารถวางจำหน่ายหรือให้บริการได้บนเครื่องเล่นทุกแพลตฟอร์มครับ ดังนั้นก็เลยอยากให้ทุกคนได้สนุกกับเกมให้มากที่สุด และเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเริ่มต้นพัฒนาเวอร์ชั่นมือถือ เช่นเดียวกับเกมเวอร์ชั่นคอนโซลที่กำลังจะตามมาในอนาคตครับ

Q2. ตัวเกมจะมีการรองรับระบบ Cross-play ร่วมกับเวอร์ชั่น PC ไหมครับ? หรือในอนาคตจะมีคอนเทนต์ที่เปิดให้เล่นทั้งสองเวอร์ชั่นเลยหรือเปล่า?

A: Naraka: Bladepoint Mobile ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ และไม่ได้เป็นเกมเวอร์ชั่นมือถือของเกมภาคปัจจุบันเพราะเซิร์ฟเวอร์ทุกอย่างจะแบ่งแยกกันชัดเจน นอกจากนี้จะไม่มีการรองรับระบบถ่ายโอนเซฟด้วยเช่นกันครับ นั่นหมายความว่าเมื่อมันมีความแตกต่างกันแบบนี้ พวกเราจึงไม่จำเป็นต้องพัฒนาคอนเทนต์ในแบบเดียวกันให้กับสองเวอร์ชั่น

อย่างไรก็ตามทีมงานจะพยายามนำคอนเทนต์ต่างๆ จากเวอร์ชั่น PC มาเปิดให้เล่นบนมือถือให้ได้มากที่สุด ซึ่งมันอาจจะต้องใช้เวลาในการปรับแต่งให้เข้ากันครับ

Q3. ในส่วนของการควบคุมที่แตกต่างกัน อยากรู้ว่ามันมีความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านวิธีการเล่นจากเมาส์และคีย์บอร์ดสู่หน้าจอสัมผัสอย่างไรบ้าง?

A: ทีมงานคิดค้นวิธีการด้วยหัวใจหลักที่ว่าการต่อสู้จะต้องใช้งานได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว แต่การที่แอ็กชั่นการควบคุมต่างๆ ในเกมเวอร์ชั่นปกติมันซับซ้อนดังนั้นจึงมีอุปสรรคเวลาเปลี่ยนมาเป็นหน้าจอสัมผัสพอสมควร อย่างไรก็ตามเราก็สามารถผ่านมาได้อย่างน่าประทับใจ โดยนอกเหนือจากการควบคุมแล้วเรายังต้องประยุกต์มุมกล้องใหม่เพื่อให้ Naraka: Bladepoint Mobile มีประสบการณ์ที่ลื่นไหลเหมือนเคยด้วย

Q4. แล้วในอนาคตจะมีคอนเทนต์พิเศษสำหรับเวอร์ชั่นมือถือโดยเฉพาะไหมครับ?

A: ตอนนี้ขอตั้งใจนำตัวละครและโหมดการเล่นจากเวอร์ชั่น PC เข้าสู่เวอร์ชั่นนี้ก่อน ส่วนฟีเจอร์แบบเอ็กคลูซีฟขอให้ติดตามรอดูกันนะครับ

Q5. ท้ายที่สุดนี้ทีมงานคาดหวังกับผู้เล่นเดิมบนเวอร์ชั่น PC อย่างไรบ้างครับ?

A: เป้าหมายของเราคือการนำเกมเสนอเวอร์ชั่นมือถือด้วยประสบการณ์ที่เทียบเท่ากับเกมต้นฉบับบน PC ทั้งในแง่งานภาพ, การควบคุม และเกมเพลย์ โดยไม่มีการคัดลอกหรือลดทอนคุณภาพ สิ่งสำคัญที่สุดคือเราจะต้องทำให้ประสบการณ์การต่อสู้ที่ลื่นไหลนี้ส่งผ่านถึงมือผู้เล่นบนหน้าจอมือถือให้ได้ครับ

Breakline-TIG

สำหรับ Naraka: Bladepoint Mobile เป็นเกมแนว Battle Royale สุดตื่นเต้นที่อาศัยหลักสามประการคือความว่องไว ความคล่องตัว และการต่อสู้ระยะประชิดสไตล์กำลังภายใน ผู้เล่นจะสามารถใช้ตะขอเกี่ยวข้ามสิ่งปลูกสร้างต่างๆ หรือกระโดดข้ามต้นไม้เพื่อไปปลิดชีพศัตรูและเอาตัวรอดเป็นผู้ชนะหนึ่งเดียวท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีทรัพยากรจำกัด

เว็บไซต์ทางการจีน : https://m.yjwujian.cn/

เว็บไซต์ทางการ Global : https://www.narakamobile.com/th/

Facebook : https://www.facebook.com/NetEaseNarakaMobileTH

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button