บทสัมภาษณ์

เปิดบทสัมภาษณ์สุดพิเศษผู้พัฒนา The Seven Deadly Sins: Origin

เกม RPG โอเพ่นเวิลด์ที่มาพร้อมภาษาไทย ให้คุณได้สนุกแบบไม่รบกวนเวลางาน

The Seven Deadly Sins: Origin เกม RPG โอเพ่นเวิลด์ ซึ่งกำลังได้รับการพัฒนาตามอนิเมชั่นญี่ปุ่นยอดนิยมอย่าง The Seven Deadly Sins และในโอกาสนี้ทีมงานได้รับโอกาสจากคุณ Park HunJun ผู้ที่เป็น Producer Director จากทาง Netmarble มาเป็นผู้ตอบคำถามสัมภาษณ์ในครั้งนี้

คุณ Koo ได้ก่อตั้ง FunnyPaw ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพเกมในปี 2013 ร่วมกับสี่เพื่อนร่วมงานจากโรงเรียนมัธยมปลาย  FunnyPaw ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Netmarble ในปี 2014 และกลายเป็น Netmarble F&C ผู้พัฒนาเกมมือถือ RPG ชื่อดังอย่าง The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS ต่อมาเขารับตำแหน่งเป็น PD สำหรับเกมมือถือ RPG ที่ชื่อว่า SoulKing ในปี 2017 และเริ่มพัฒนาความเชี่ยวชาญในประเภทเกมรวบรวม RPG  ในฐานะ Executive Project Director เขาได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จแห่ง The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS ทั่วโลก ซึ่งมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 60 ล้านครั้ง ตั้งแต่ปี 2021 เขาได้ทุ่มเทความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเกม RPG โอเพ่นเวิลด์อย่าง The Seven Deadly Sins:Origin ผู้สืบทอดต่อจาก The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS ในฐานะ Executive Project Director

ทีมงาน TIG: เกมนี้เป็นเกม MMORPG ซึ่งปกติแล้วเกมประเภทนี้จะต้องใช้เวลาเล่นเกมต่อวันค่อนข้างเยอะ อยากทราบว่าเกมเมอร์วัยทำงานจะสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้มากน้อยแค่ไหน?

ผู้พัฒนาเกม: แม้ว่าจะเป็นเกมเซิร์ฟเวอร์ที่ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมแบบ Multi-Play  เกมนี้จะไม่ใช่ MMORPG ทั่วไป ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากนักเพราะสามารถเล่นคนเดียวหรือเล่นกับผู้เล่นคนอื่นได้ไม่ว่าจะเป็นแบบสุ่มหรือเพื่อน  ผู้เล่นสามารถสร้างปาร์ตี้กับคนที่ผู้เล่นไม่รู้จักได้โดยติดต่อกับผู้อื่นผ่านกระดานข่าวของปราสาทลีโอเนสได้

ทีมงาน TIG: อยากทราบถึงระบบการปรับแต่งตัวละครว่าเราสามารถปรับแต่งตัวละครในจุดใดได้บ้าง

ผู้พัฒนาเกม: ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครด้วยอาวุธและคอสตูม ภาพลักษณ์ของตัวละครจะเปลี่ยนไปตามอาวุธ ผู้เล่นสามารถผลิตคอสตูมได้จากการฟาร์มบางไอเทม  นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถตกแต่งตัวละครเพิ่มเติมได้ด้วยการเก็บสะสมสัตว์เลี้ยง

ทีมงาน TIG: ผู้ที่ไม่เคยติดตามการ์ตูน The Seven Deadly Sins มาก่อนจะสามารถเล่นเกมนี้ได้หรือไม่?

ผู้พัฒนาเกม: เล่นได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าเกมนี้จะสร้างจากอนิเมชั่น The Seven Deadly Sins นี่ก็คือเกมของมันเอง ซึ่งทางเราก็กำลังพัฒนาเกมที่ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินได้แม้ไม่คุ้นเคยหรือรู้จักเรื่องราวของ IP ต้นฉบับก็ตาม

ทีมงาน TIG: จุดเด่นที่สุดภายในเกม The Seven Deadly Sins: Origin คืออะไร?

ผู้พัฒนาเกม: จุดที่โดดเด่นที่สุดคือคอนเทนต์โอเพ่นเวิลด์และระบบการต่อสู้เชิงกลยุทธ์ที่จะดำเนินในการเข้าถึงอนิเมชั่นต้นฉบับ มีหลากหลายฟีเจอร์ที่แฟน ๆ ของ IP ต้นฉบับจะได้สนุกไปกับโอเพ่นเวิลด์ในทวีปบริทาเนียแบบมัลติเวิร์ส  เมื่อมองในส่วนของระบบการต่อสู้ก็อาจจะดูเหมือนการต่อสู้แบบแท็กปกติ แต่เราได้เน้นย้ำถึงบทบาทของผู้เล่นแต่ละคนในการต่อสู้แบบผู้เล่นหลายคนโดยให้ผู้เล่นสามารถแชร์สแตทได้  เนื่องจากแต่ละตัวละครสามารถติดตั้งอาวุธได้ 1 ชิ้นจาก 3 ชิ้น  ผู้เล่นจะได้รู้สึกราวกับว่ากำลังควบคุมสามตัวละครที่แตกต่างกันแม้จะเป็นตัวละครเพียงตัวเดียวก็ตาม นอกจากนี้ ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลการผจญภัยเป็นของตนเอง ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินไปกับคอลเล็กชั่นอัศวินอีกด้วย

ทีมงาน TIG: The Seven Deadly Sins: Origin จะมีภาษาไทยหรือไม่?

ผู้พัฒนาเกม: เกมจะมีระบบภาษาไทยให้ผู้เล่นชาวไทยได้ใช้งานกันอย่างแน่นอน

ทีมงาน TIG: ระบบ Microtransaction ภายในเกมนี้จะมีแบบใดบ้าง

ผู้พัฒนาเกม: ในตอนนี้เรายังไม่มีการกำหนดที่ชัดเจนครับ แต่ถ้ามีจะรีบมาอัปเดตทันที ขอให้ติดตามกันต่อไปนะครับ

ทีมงาน TIG: เกม The Seven Deadly Sins: Origin มีเป้าหมายที่จะเจาะกลุ่มผู้เล่นประเภทใด เพราะอะไร?

ผู้พัฒนาเกม: ผู้เล่นที่ชื่นชอบและสนุกไปกับเกม The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS หรืออนิเมชั่น Seven Deadly Sin จะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก อย่างไรก็ตามเกมนี้ก็ยังพร้อมที่จะดึงดูดผู้เล่นที่ชื่นชอบเกม RPG ที่มีกราฟิกแคชชวล หรือ แนว RPG แอ็กชั่นโอเพ่นเวิลด์อีกด้วย

ทีมงาน TIG: อยากฝากอะไรถึงผู้เล่นชาวไทยที่รอคอยเกม The Seven Deadly Sins: Origin

ผู้พัฒนาเกม: มีผู้เล่นชาวไทยจำนวนมากที่ชื่นชอบและสนุกกับเกม   พวกเรากำลังพัฒนาเกมใหม่ตามความคาดหวังของผู้เล่นหลาย ๆ คน ดังนั้น โปรดติดตามกันต่อไป

The Seven Deadly Sins:Origin เกม RPG โอเพ่นเวิลด์ ที่สืบทอดต่อจากเกมมือถือ RPG ชื่อดังอย่าง The Seven Deadly Sins: GRAND CROSS ที่มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 60 ล้านครั้ง โดยภายในเกมนี้จะอ้างอิงจากเรื่องราวดั้งเดิมมัลติเวิร์ส ซึ่งจะเน้นไปที่ “ทริสตัน” บุตรของตัวละครหลักจาก The Seven Deadly Sins “เมลิโอดัส” และ “เอลิซาเบธ”  โดยเกมนี้จะประกอบไปด้วยคอนเทนต์โอเพ่นเวิลด์ ที่ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจหลากหลายสถานที่ในทวีปและเก็บสะสม “ชิ้นส่วนดาว”  ผู้เล่นสามารถสร้างรูปแบบการต่อสู้เป็นของตนเองได้โดยรวบรวมอัศวินต่าง ๆ จาก The Seven Deadly Sins และ Four Knights of the Apocalypse

ภาพสกรีนช็อตเพิ่มเติม

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button