คอสเพลย์บทสัมภาษณ์สกู๊ปพิเศษ

เปิดบทสัมภาษณ์คุณโชแชง ตัวแทนสาวไทยที่คอสเพลย์เป็น Eve จาก Stellar Blade

พร้อมทุ่มสุดตัวเพื่อให้แฟน ๆ ชาวไทยไม่ผิดหวัง!

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเซอร์ไพรส์ไปแล้วกับการที่คุณโชแชง คอสเพลเยอร์สาวไทยได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแต่งคอสเพลย์เป็น Eve จาก Stellar Blade และในวันนี้ทีมงานก็ได้รับเกียรติจากคุณโชแชงในการให้สัมภาษณ์ และนำผลงานการแปลงโฉมในครั้งนี้มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

บทสัมภาษณ์สุด Exclusive กับคุณโชแชง ตัวแทนสาวไทยที่คอสเพลย์เป็น Eve จาก Stellar Blade

“สวัสดีค่า โชแชง นะคะ ขอบคุณทุก ๆ คนมาก ๆ เลยนะคะที่มาติดตามผลงานการแต่งคอสเพลย์เป็น Eve จาก Stellar Blade ของโชแชงในวันนี้ค่า” คุณโชแชงแนะนำตัวเองอย่างสดใส พร้อมเผยว่าเธอได้รับโอกาสดี ๆ จากทีมงานที่ติดต่อเข้ามาโดยตรง ซึ่งเธอบอกว่าเป็นจังหวะที่สวยงาม และโชคดีมาก ๆ เพราะว่าเธอเพิ่งกลับมารับงานหลังจากที่หยุดพักรับงานเพื่อเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยไป (เธอกระซิบว่าเธอเพิ่งสอบติดคณะแพทย์ไปด้วย! สุดยอดไปเลย!)

“ตอนแรกที่ได้รับเลือกหนูบอกเลยว่าตกใจมาก ๆ เลยค่ะ 555555 เพราะตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะเป็นโปรเจกต์ใหญ่ขนาดนี้ เพราะหนูได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศคนเดียวซึ่งช็อคมาก ๆ แต่ก็ภูมิใจและดีใจมาก ๆ ที่ได้รับเลือกค่ะ” คุณโชแชงเล่าถึงโมเมนต์ความรู้สึกตอนที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยจากทาง Sony

สำหรับกระบวนการทำงานคร่าว ๆ ในการถ่ายทำคอสเพลย์ในครั้งนี้คุณโชแชงก็ได้เล่าว่าพอเธอได้ทราบรายละเอียดปุ๊ป เธอก็ตั้งใจว่าจะทุ่มสุดตัวเพื่อที่จะไม่ทำให้แฟนเกมชาวไทยผิดหวัง “อันดับแรกเลยคือศึกษาตัวละคร ซึ่งตัวละคร Eve เป็นตัวละครที่ค่อนข้างใหม่ ข้อมูลค่อนข้างน้อย ดูได้แค่ในเกมเวอร์ชั่น Demo แต่หนูก็พยายามดูบ่อย ๆ ให้ติดคาร์แรกเตอร์ของน้อง Eve มาให้มากที่สุด 55555” คุณโชแชงเล่า “ฟังดูเหมือนเหนื่อย แต่ที่เหนื่อยมากจริง ๆ ก็คือการฟิตร่างกายค่ะ เพราะก่อนหน้านี้หนูน้ำหนักขึ้นมาก ๆ ๆ ๆ จากการนั่งแหมะอ่านหนังสือวันละประมาณ 7 ชั่วโมง (ร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือด) ก็พยายามลดน้ำหนักแล้วก็ฟิตหุ่นให้ดูมีความแข็งแรงเหมือนน้อง Eve ค่ะ!”

นอกจากนี้คุณโชแชงยังได้อธิบายเพิ่มว่าสำหรับคอนเทนต์ที่เป็นวิดีโอนั้นเธอก็พยายามทำให้สะท้อนความเป็น Eve ในหลาย ๆ มิตินอกเหนือจากความเซ็กซี่ โดยเฉพาะในมุมมองที่มีความน่ารักและมีชีวิตชีวาของตัวละครนี้ออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสกัน

ในเมื่อคุณโชแชงพูดถึงความเซ็กซี่แล้ว ทีมงานก็เลยแอบถามมาว่าคุณโชแชงคิดว่าชุด EVE เซ็กซี่ขนาดไหน ซึ่งคุณโชแชงก็บอกว่าครั้งแรกที่เธอได้เห็นตัวละครนี้ เธอหลงรักตัวละครนี้แบบปฏิเสธไม่ได้เลย “อยากจะบอกในมุมมองของหนูตอนรู้จักตัวละครครั้งแรกก็คือหลงรักเลยล่ะค่ะ เพราะ Eve เป็นคนที่เพอร์เฟคทั้งรูปร่างหน้าตาและความเก่ง รวมถึงมิติและตัวละครที่สามารถตกผู้เล่นได้ในหลาย ๆ ด้านค่ะ”

และถ้าใครกำลังอยากจะถามคุณโชแชงว่าสนใจจะคอสเป็นตัวละคร Eve ภายในเกมนี้อีกหรือไม่ ทีมงานก็ได้แอบถามมาให้แล้วครับ ซึ่งเธอก็บอกกับทีมงานว่าเธออยากคอสให้ครบทุกชุดที่มีภายในเกมเลยถ้ามีโอกาส ฉะนั้นเราทุกคนก็ตั้งหน้าตั้งตาคอยได้เลยครับ เผื่อมีเซอร์ไพรส์จากคุณโชแชง

“ความประทับใจในการถ่ายทำคอสเพลย์ในครั้งนี้เหรอคะ? อย่างแรกเลยคือประทับใจที่ถูกเลือกให้เป็น Eve ค่ะ! นอกจากนี้หนูยังประทับใจพี่ ๆ ทีมงานทุกคนมาก ๆ ทุกคนทุ่มเทถึงขั้นหามรุ่งหามค่ำเพื่องานนี้ พี่ทีมงานทุกคนคือเป็นคนเก่งมาก ๆ จริง ๆ หนูดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่ ๆ ทีมงานมาก ๆ เลยค่ะ เลิฟ ๆ ทุกคนเลย!” คุณโชแชงเล่าถึงความประทับใจอย่างกระตือรือร้น

“สุดท้ายนี้หนูขอฝาก Stellar Blade และ Eve ประเทศไทย (หนูเอง อิอิ) ไว้ในใจทุกคนด้วยนะคะ” คุณโชแชงฝากข้อความปิดท้ายถึงผู้อ่านทุกคนไว้” อากาศประเทศไทยอ่ะยิ่งกว่าหน้าร้อน แต่พี่ ๆ ที่เล่น Stellar Blade อ่ะน่าร้ากกก ฮิ้วววว!”

และในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณโชแชงที่มาให้สัมภาษณ์กับทีมงานในวันนี้ รวมไปถึงอนุญาตให้นำภาพการแต่งคอสเพลย์มาให้เราได้ลงเว็บไซต์ This Is Game Thailand กันด้วย สำหรับผู้อ่านคนใดที่ประทับใจผลงานการแปลงโฉมเป็น Eve ฝีมือคุณโชแชงและอยากติดตามผลงานของเธอเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่เลยครับ Facebook / TikTok / Instagram

ในขณะเดียวกัน Stellar Blade วางจำหน่ายแล้วบน PS5 โดยเกมนี้จะนำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นที่เน้นการจับจังหวะ และการหลบหลีกผสมผสานกับการปลดปล่อยคอมโบและทักษะเฉพาะตัว เตรียมตัวให้พร้อม… เพราะการต่อสู้กับเหล่าบอสจะแตกต่างไปจากมอนสเตอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรูที่ท้าทายให้ได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button