บทสัมภาษณ์

สัมภาษณ์พิเศษ​ผู้พัฒนา​เกมเศรษฐี 2: Meta World

มาพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจเพียบ

ในตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เกมเศรษฐี 2: Meta World เกมกระดานที่เล่นง่าย เพลิดเพลิน จาก Netmarble ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน โดยเกมนี้มาพร้อมระบบใหม่ ๆ มากมาย โดยเฉพาะระบบบล็อคเชนที่จะทำให้ผู้เล่นหาเงินจากการเล่นเกมได้อีกด้วย และในวันนี้ทีมงาน This Is Game Thailand ได้มีโอกาสพิเศษในการสัมภาษณ์​ คุณ Min-Kwan Kwon ซีอีโอ Netmarble N2 และ คุณ Youngsuk Hong หัวหน้าฝ่ายพัฒนาของ Netmarble N2 ​ผู้พัฒนา​เกมเศรษฐี 2: Meta World ซึ่งบอกได้เลยว่ามีข้อมูลที่น่าสนใจเพียบ!

ทีมงาน TIG: ทำไมผู้พัฒนาถึงตัดสินใจสร้างเกมนี้ให้เป็นเกมบล็อคเชน?

Netmarble N2 : เราเพิ่มฟีเจอร์บล็อคเชนเข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นมีอิสระมากขึ้น ผู้เล่นสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเศรษฐศาสตร์ในเกมเศรษฐี 2: Meta World ได้ โดยทำให้ไอเทมภายในเกมกลายเป็นทรัพย์สินหรือทำธุรกรรมกับผู้เล่นอื่นผ่านระบบ NFT อีกนัยหนึ่งคือ ไม่ใช่บริษัท แต่เป็นผู้เล่นเองที่จะเป็นผู้นำทางเศรษฐกิจและความสมดุลของเกม

image 1406
คุณ Min-Kwan Kwon ซีอีโอ Netmarble N2 

ทีมงาน TIG: นอกเหนือจากบล็อคเชนแล้ว เกมนี้แตกต่างจากเกมภาคแรกอย่างไรบ้าง?

Netmarble N2​ : กมเศรษฐี 2: Meta World มีหลายจุดเด่นที่ได้รับการพัฒนาเมื่อเทียบกับเกมภาคแรก ในแง่ของเกมกระดาน ผู้เล่นจะได้ใช้การ์ดลูกเต๋าในการเดินเกมและเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ แผนที่ ซึ่งแตกต่างไปจากเกมภาคแรกที่ใช้การทอยลูกเต๋าในการเล่น ผู้เล่นสามารถใช้เด็คสี่การ์ดตัวละครที่มีสกิลที่แตกต่างกัน ผู้เล่นสามารถอัปเกรดการ์ดตัวละครต่าง ๆ ได้โดยพิจารณากลยุทธ์ของผู้เล่นว่าจะเล่นในทิศทางไหน เช่น เน้นการป้องกันการโจมตี จากเกมภาคแรกนั้น ผู้เล่นจะพึ่งดวงหรือโชคในการเอาชนะเกม อย่างไรแล้ว ประสบการณ์และการตัดสินใจของผู้เล่นจะเป็นปัจจัยสำคัญในการเอาชนะเกม เกมเศรษฐี 2: Meta World ผ่านการ์ดลูกเต๋าและการ์ดตัวละคร

นอกจากนี้ เกมเศรษฐี 2: Meta World ยังได้เพิ่มโลกเมตาเวิร์สที่ถูกจำลองและอ้างอิงจากสถานที่ต่าง ๆ บนโลกจริงเข้ามา ผู้เล่นสามารถถือครองที่ดินและอาคารเสมือนจริงบนโลกเมตาเวิร์สได้ เมตาเวิร์สจะได้รับการอัปเดตเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับหลากหลายเกมหรือมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นคนอื่น ทางเราได้วางแผนที่จะพัฒนาฟีเจอร์เมตาเวิร์สทีละขั้นอย่างต่อเนื่อง

อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งอวาตาร์ของผู้เล่นได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะสีผิว/ผม/ตา, ทรงผม, รูปร่าง, และชิ้นส่วนคอสตูม เพื่อสร้างตัวตนตามใจชอบ ผู้เล่นยังสามารถสร้างอวาตาร์ให้คล้ายตัวผู้เล่นเองได้ผ่านการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์อย่างละเอียด

image 1407
คุณ Youngsuk Hong หัวหน้าฝ่ายพัฒนาของ Netmarble N2 ​

ทีมงาน TIG : มีฟีเจอร์ไหนภายในเกมที่ผู้พัฒนามองว่าผู้เล่นไม่ควรพลาด

Netmarble N2 : เทียบกับภาคแรกแล้ว การเล่นเชิงกลยุทธ์ได้ถูกยกระดับขึ้น ผู้เล่นสามารถเก็บสะสมและติดตั้งการ์ดตัวละครได้ นอกจากนี้ ผู้เล่นจำเป็นต้องพิจารณาถึงวิธีการอัปเกรดการ์ดตัวละครและการจัดเด็คของการ์ดตัวละคร ทางเราขอแนะนำให้ผู้เล่นตั้งกลยุทธ์และจัดเด็คเฉพาะตัวเพื่อเอาชนะเกมให้ได้ หากผู้เล่นสามารถชนะการแข่งขันเกมกระดานได้อย่างต่อเนื่องและรักษาอันดับของผู้เล่นไว้ได้ ก็สามารถสะสมที่ดินและอาคารเสมือนจริงได้ที่เมตาเวิลด์ ระดับใบอนุญาตลงทุนของผู้เล่นก็มีความสำคัญเช่นกัน เนื่องจากระดับใบอนุญาตลงทุนที่สูงขึ้นจะมอบผลประโยชน์แก่ผู้เล่นเพิ่มเติม

ทีมงาน TIG : ผู้พัฒนามีอะไรอยากจะบอกกับผู้เล่นชาวไทยที่รอคอยเกมนี้และผู้เล่นที่กำลังลังเลว่าจะเล่นเกมนี้ไหม?

Netmarble N2 : ทางเราได้พยายามและตั้งใจเป็นอย่างมากในการพัฒนาเกมที่มอบการแข่งขันเชิงกลยุทธ์โดยยังรักษาส่วนสำคัญของภาคแรกให้ผู้เล่นทุกคนได้สนุกสนานไปกับเกม เราเชื่อมั่นจากใจจริงว่าแฟน ๆ เกมก่อนหน้านี้หรือผู้เล่นใหม่จะได้สนุกเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เล่นได้สบายและได้รับการพัฒนามาอย่างดี

เมตาเวิลด์ที่จำลองเมืองสำคัญต่าง ๆ จากทั่วโลก และระบบที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างอวาตาร์ในแบบของตนเองได้นั้น เป็นฟีเจอร์ที่มีความน่าดึงดูดเช่นกัน ทั้งนี้เกมจะมีการเพิ่มฟีเจอร์อื่น ๆ ที่แตกต่างเข้ามาใหม่อย่างต่อเนื่อง เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองเล่นและสัมผัส เกมเศรษฐี 2: Meta World กัน

สำหรับเกมเศรษฐี 2: Meta World เป็นผลงานเกมภาคต่อจาก เกมเศรษฐี ยอดฮิตขวัญใจมหาชน ที่มีผู้เล่นกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก โดยตัวเกมจะนำเสนอกลไกเกมกระดานและโอกาสในการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อย่างที่ดินและอาคารเสมือนจริงในโลกเมตาเวิร์ส ซึ่งได้อ้างอิงสถานที่ต่าง ๆ จากโลกจริง เช่น นครนิวยอร์ก โดยเกมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของ MBX ซึ่งเป็นระบบนิเวศบล็อคเชนด้านเกมที่เปิดให้บริการโดย MARBLEX

image 1408
image 1409

ผู้เล่นสามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดและอัปเดตใหม่ของ เกมเศรษฐี 2: Meta World ได้จากช่องทางคอมมูนิตี้ทางการบน DiscordTwitter, และ Facebook

Facebook
 https://www.facebook.com/MetaWorldTH

Website 
https://metaworld-mycity.netmarble.com/th

ดาวน์โหลดเกม

image 1410

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button