eSportsบทสัมภาษณ์

รวมบทสัมภาษณ์พิเศษจากทีม Paper Rex สำหรับการเตรียมตัวในรายการ Valorant Masters Shanghai 2024

เผยถึงการปรับตัว, การเตรียมความพร้อม รวมถึงทีมที่อยากเจอในรอบชิง

สำหรับแฟนๆ เกมที่เล่นหรือติดตาม Valorant น่าจะทราบกันดีว่า ตอนนี้กำลังมีทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่ชื่อว่า Valorant Masters Shanghai 2024 ซึ่งถือเป็นทัวร์ใหญ่ประจำปีของ Valorant โดยมี 12 ทีมยักษ์ใหญ่ที่เข้าร่วม และหนึ่งในนั้นก็ได้แก่ทีมมหาชนอย่าง Paper Rex หรือที่รู้จักกันในนาม PRX และวันนี้เราก็มีบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของทีมมาให้ผู้อ่านรับชมกันครับ

TIG : คำถามถึง f0rsakeN รู้สึกยังไงบ้างที่รายการนี้มีพี่ชายเข้าร่วมแข่งขันด้วย

f0rsakeN : ดีใจมากครับที่ได้มีโอกาสร่วมแข่งขันกับพี่ชายอีกครั้งในรายการระดับนานาชาติ นอกจากนี้ในฐานะน้องชาย ผมก็ยังรู้สึกภูมิใจที่เค้าสามารถพัฒนาฝีมือขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ในตอนนี้พี่ชายของผมนั้นทั้งเก่งและยังเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วยครับ

image 1458

TIG : คำถามถึง Jinggg ตอนนี้ Meta ในรายการ Masters Shanghai เป็นอย่างไรบ้าง? มีผลกระทบต่อการเตรียมตัวของทีมอย่างไรบ้าง?

Jinggg : ตอนนี้ Meta ในรายการ Masters Shanghai นั้นค่อนข้างหลากหลาย มีทีมที่เล่นสไตล์ต่างๆกันไป แต่ละทีมก็มีกลยุทธ์ของตัวเอง พวกเราก็พยายามที่จะศึกษาเมต้าให้ดี และปรับกลยุทธ์ของทีมให้เข้ากับเมต้ามากที่สุด เอาจริง ๆ ตอนนี้มันไม่มีแผนการเล่นตายตัว เหมือนทุกทีมกำลังทดลองอะไรใหม่ ๆ กันหมดเลย ต่างจากเมื่อก่อนที่มีคอมโบตัวละครตายตัวทุกแผนที่ ผมว่าตอนนี้ทีมต่างๆ มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ซึ่งการเล่นแบบคิดสร้างสรรค์นี่แหละ จะเป็นประโยชน์กับทีมอย่างแน่นอน

image 1458

TIG : ทีมไหนที่ PRX อยากจะเจอทีมไหนในรอบชิง? คุณคาดหวังการแก้แค้นกับ EDG โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการกลับมาของ Jinggg หรือเปล่า?

D4v41 : สำหรับผม ผมไม่มีสิทธิ์เลือกทีมคู่แข่งหรอก แต่เท่าที่ทราบ ทีมที่เราอยากเจอก็คือ 100 Thieves ส่วนเรื่อง EDG ถ้าเราได้เจอกันในรอบชิงชนะเลิศ แน่นอนว่าเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อเอาชนะ ผมรู้ว่ามันคงไม่ใช่เกมที่ง่าย เพราะพวกเขาเป็นทีมในบ้านเกิด แต่เราจะทำให้ดีที่สุด

image 1459

TIG : คำถามสำหรับ Jinggg ช่วงที่พักเบรกไป คุณกังวลไหมว่าจะกลับมาแล้วปรับตัวเข้ากับทีมไม่ได้? 

Jinggg : จริง ๆ แล้วไม่ค่อยกังวลเรื่องการกลับมาปรับตัวเข้ากับทีมมากนัก เพราะไม่ได้คิดว่าจะกลับมาเร็วขนาดนี้ และแน่นอนว่า Meta ของเกมเปลี่ยนไปอยู่แล้ว ดังนั้นช่วงพักเลยมุ่งเน้นไปที่การฝึกฝนสกิลส่วนตัวมากกว่า ยังคงดูการแข่งขันเพื่อติดตาม Meta ของเกม เผื่อในอนาคตถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลง

TIG : หลังที่พวกคุณได้ไปฝึกซ้อมเล่นแรงค์ในเซิฟเวอร์จีน รู้สึกแปลกใจไหมที่มีหลายคนจำพวกคุณได้ในเกม

Jinggg : เอาจริงๆ ผมไม่ได้คิดว่าจะมีใครจำได้เลยครับ เพราะเกมแรกที่ผมเล่น ก็ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครจำผมได้เลย ผมเลยคิดว่า โอเค สงสัยในจีนน่าจะเป็นแบบนี้แหละ แต่กลายเป็นว่าเมื่อเกมแรกจบลง ทุกเกมที่ผมเล่น ทุกคนจำผมได้หมด ผมค่อนข้างตกใจมากเพราะผมไม่คิดว่าผู้คนในจีนจะจำผมได้ ผมคิดว่าคนที่จำพวกเราได้น่าจะดูพวกเราแข่งในรายการ APAC มากกว่า ผมเลยค่อนข้างประหลาดใจครับ

F0rsakeN : สำหรับผม ผิดคิดเหมือนกับ Jinggg เลยครับ แต่ตัวผมเองอาจจะไม่ได้รับการจดจำมากเท่าไหร่เพราะผมมีคอนเทนต์ต้องทำเยอะ ผมคิดว่าผมมีคอนเทนต์ต้องทำประมาณสามวันติดต่อกัน ดังนั้นผมเลยได้เข้าไปเล่นแค่ประมาณวันเดียว

บทสัมภาษณ์เต็ม

Back to top button