eSportsบทสัมภาษณ์

เปิดบทสัมภาษณ์สุดพิเศษ ‘กายหงิด’ และ ‘Fakeplayz’ ในงาน Garena RoV Showmatch

จุดเริ่มต้นในการเล่นเกม RoV, โหมดที่อยากให้มีในเกม และทำไม iPhone ถึงเป็นสมาร์ตโฟนที่เหล่านักแข่งเลือกใช้กัน

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Thisisgame ได้รับคำเชิญจาก Apple ในการเข้าร่วมงาน Garena RoV Showmatch ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมนักแข่งและอินฟลูเอนเซอร์ระดับท็อปของวงการ RoV มาประชันฝีมือกันในเกมแบบ 5v5 พร้อมแชร์ประสบการณ์การเล่นเกมบน iPhone สุดยอดสมาร์ตโฟนที่เหล่าเกมเมอร์ต่างเลือกใช้ โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานและตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง

image 1431
image 1432

นอกจากนี้แล้วเรายังได้มีโอกาสสุดพิเศษในการสัมภาษณ์ยูทูปเบอร์ชื่อดัง “กายหงิด” รวมไปถึงนักแข่ง RoV อย่าง “Fakeplayz” เกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของการเล่นเกม RoV ว่าเริ่มเล่นได้ยังไง รวมไปถึงฮีโร่ที่ชอบ และคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ นั่นก็คือทำไม iPhone ถึงเป็นสมาร์ตโฟนที่โปรเพลเยอร์เกมมือถือเลือกใช้กัน

image 1451

TIG: สวัสดีครับน้องกัสหรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Fakeplayz โดยปัจจุบันน้องกัสเป็นนักแข่งเกมมืออาชีพและสังกัดอยู่ในทีม PSG.Esports อยากทราบว่าจุดเริ่มต้นในการเล่น RoV เกิดขึ้นได้ยังไงครับ

Fakeplayz: ผมก็ได้มีโอกาสเล่น RoV ตั้งแต่วันที่เกมเปิดเลยครับ ตอนแรกก็เล่นขำๆ แต่แล้วพอได้เล่นไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าฝีมือเราค่อนข้างใช้ได้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นในการเป็นโปรเพลเยอร์ในทุกวันนี้ครับ

image 1436

TIG: ฮีโร่โปรดที่ชอบมีตัวอะไรบ้างครับ แล้วก็อยากทราบเหตุผลที่ชอบตัวนั้น

Fakeplayz: ผมก็จะชอบเล่น Liliana เพราะเป็นตัวที่สกิลค่อนข้างโกง และยังหยิบเอามาเล่นได้ในทุกเมต้า ทำให้ชอบหยิบมาเล่นบ่อยๆ ครับ

image 1448

TIG: แล้วถ้าเลือกได้อยากให้เกม RoV มีโหมดไหนเข้ามาในตัวเกมบ้างครับ

Fakeplayz: ผมก็อยากให้มีโหมด 7v7 ครับ น่าจะบวกกันสนุกน่าดู

TIG: มาพูดถึงสมาร์ตโฟนที่ใช้เล่นเกมกันบ้าง รู้สึกยังไงกับการใช้ iPhone ในการเล่นเกม RoV ในยุคนี้ครับ

Fakeplayz: รู้สึกว่ามันเล่นได้ลื่นมากๆ ครับ ปรับภาพสุดได้ แถมทัชสกรีนก็ค่อนข้างติดมือสุดๆ ครับ ตั้งแต่เล่น RoV มาก็ใช้ iPhone เล่นมาตลอดเลยครับ

image 1449
image 1449

TIG: สวัสดีครับคุณกายหงิด เชื่อว่าผู้ชมทางบ้านน่าจะรู้จักคุณกายหงิดกันดี เข้าเรื่องเลยดีกว่า อยากทราบถึงฮีโร่ที่คุณกายหงิดเล่นแล้วรู้สึกสนุกมากที่สุด

กายหงิด: ก็สำหรับผมจะเป็น Murad ครับ เนื่องจากฮีโร่ตัวนี้มีสกิลที่ค่อนข้างเท่ ฉึบฉับๆ ฟันไปมา แถมตัวละครยังดูเท่อีกด้วยครับ

image 1447

TIG: ถ้าเลือกได้อยากให้มีโหมดอะไรเพิ่มเข้ามาใน RoV บ้างครับ

กายหงิด: ถ้าให้ผมเลือกก็อยากให้มีโหมดผสมสกิลครับ โดยที่เราสามารถเลือกสกิลของฮีโร่มาผสมกันได้ครับ ให้มันดู Imba หน่อยๆ คิดว่าถ้ามีน่าจะสนุกสนานแน่ๆ ครับ

image 1450

TIG: อย่างที่เราทราบกันดีว่านักแข่งส่วนใหญ่ใช้ iPhone ในการเล่น RoV รวมไปถึงคุณกายหงิดก็ใช้ด้วย อยากรู้ว่าทำไมถึงเลือกใช้ iPhone ในการเล่น RoV ครับ

กายหงิด: ต้องบอกเลยครับว่า iPhone มันไม่ได้เหมาะกับการเล่น RoV อย่างเดียวเท่านั้น มันเหมาะสำหรับเล่นทุกเกมเลยครับ ยิ่งเกมที่เน้นใช้ความไวในการตอบสนองอย่าง RoV แล้วยังไงก็ต้อง iPhone ครับ และส่วนที่ผมชอบที่สุดของ iPhone ก็คือระบบทัชสกรีน เพราะเวลาที่เราเอามือจิ้มปุ๊บมันตอบสนองทันทีเลยครับ และ iPhone ยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สตรีมมาตั้งแต่เริ่มทำยูทูปแรกๆ เลยครับ

image 27

ก็จบลงเป็นที่เรียบร้อยสำหรับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษ ก็ต้องขอขอบคุณทาง Apple ที่ได้เชิญ Thisisgame ให้เข้าร่วมงาน Garena RoV Showmatch รวมไปถึงในการให้สิทธิ์ในการสัมภาษณ์คุณกายหงิด และ Fakeplayz ในรูปแบบ Exclusive และสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนในการเล่นเกม ก็ต้องตรงๆ เลยว่า iPhone จะตอบโจทย์กับการเล่นเกมในยุคนี้อย่างแน่นอนครับ

Back to top button