eSportsบทสัมภาษณ์

เปิดบทสัมภาษณ์สุดพิเศษกับ JitboyS หลังเอาชนะ Bleed Esports ไปได้อย่างสนุก

พร้อมความรู้สึกหลังจบเกม รวมไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ที่เจ้าตัวอยากไปให้ถึง

พึ่งจบไปกันสดๆ กับการแข่งขัน Valorant รายการ VCT Pacific – Regular Season – Week 1 Day 2 ในคู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง Talon Esports vs Bleed Esports ซึ่งผลสรุปก็เป็น Talon Esports ที่เฉือนเอาชนะไปได้ 2-1 แถมฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นของ JitboyS ซึ่งถือเป็นผู้เล่นชาวไทยที่ถือเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ก็ได้โชว์ฟอร์มฉายแสงในแมตช์จนเชื่อว่าหลายคนที่ดูน่าจะต้องร้องว้าวไปตามๆ กัน

image 13

image 341

และที่พิเศษยิ่งกว่านั้นคือทาง ThisisGame ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ JitboyS แบบ Exclusive 1-1 โดยเราก็ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการแข่งขันในวันนี้ด้วย มาดูกันครับว่าน้องเขาจะตอบอะไรบ้างเกี่ยวกับการแข่งขันในวันนี้

image 340

TIG : สวัสดีครับ ต้องขอแสดงความยินดีกับชัยชนะในครั้งนี้ด้วย ต้องบอกว่าเป็นเกมที่สนุกและตื่นเต้นมากๆ และฟอร์มการเล่นของ JitboyS ในแมตช์นี้ก็สุดยอดมากๆ ครับ และวันนี้ทางเราก็มีคำถามที่อยากจะพูดคุยกับ JitboyS หน่อยนะครับ

JitboyS : ขอบคุณมากๆ ครับ, ด้วยความยินดีครับ

TIG : จากการแข่งขันที่พึ่งจบไป ต้องบอกว่าฟอร์มการเล่นของ JitboyS ทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ เลยอยากถามว่าวันนี้รู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองในวันนี้ไหมครับ หรือรู้สึกว่าตัวเองยังสามารถท๊อปฟอร์มได้มากกว่านี้

JitboyS : วันนี้ก็ค่อนข้างรู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองครับ ถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐานที่วางไว้ แต่อีกใจนึงก็รู้สึกว่าตัวเองยังทำได้ดีกว่านี้อีกครับ แต่โดยรวมก็ถือว่าค่อนข้างพอใจครับ

image 342

TIG : การที่ต้องโคจรมาเจอกับ Bleed Esports มันได้สร้างความกดดันให้กับ JitboyS หรือเปล่าครับ? เพราะด้วยชื่อเสียงของ Bleed Esports แค่เห็นชื่อไลน์อัพของทีมก็รู้แล้วว่าเจองานหนักแน่นอน แถมผู้เล่นในทีมแต่ละคนก็ล้วนแต่มีชื่อเสียงกันทั้งนั้น

JitboyS : ไมค่อยเท่าไหร่ครับ เพราะผมรู้สึกว่าแต่ละทีมในรายการนี้ ทุกทีมล้วนแต่เป็นยอดฝีมือกันทั้งนั้น การที่ทุกทีมเข้ามาแข่งในรายการนี้ได้ ฝีมือของพวกเขาก็ต้องโหดอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยกดดันครับ

TIG : เป้าหมายของ JitboyS ในรายการนี้คาดหวังไว้ยังไงบ้างครับ?

JitboyS : ผมก็ตั้งเป้าที่จะพาทีมเข้ารอบไปแข่งที่เซี่ยงไฮ้ของรายการ VALORANT Champions Tour 2024: Masters Shanghai ให้ได้ครับ ซึ่งผมก็อยากพาทีมไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยครับ

image 14

TIG : อยากทราบถึงความรู้สึกในเกมที่ 2 ใน Round 9  กดดันไหมครับหลังรู้ว่าต้องตกอยู่ในสถานการณ์ 1 vs 2 โดยฝั่งตรงข้ามเป็นถึง yay กับ sScary แต่น้อง JitboyS ก็ยังจัดการเก็บไป 2 คิล แถมยังกู้ Spike ได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นการ Clutch ที่สวยงามมากๆ เลยอยากทราบว่ารู้สึกยังไงบ้างครับ กดดันไหมครับ?

JitboyS : ไม่ค่อยกดดันครับ เพราะปกติผมก็ Clutch ในเกมบ่อยอยู่แล้ว (หัวเราะ) เพราะเหตุการณ์แบบนี้มันเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย ไม่ว่าจะเป็นการลงแรงค์ทั่วไปหรือในการแข่งขัน เลยไม่ค่อยกดดันครับ ค่อนข้างชินครับ

image 340

TIG : คำถามสุดท้ายมีอะไรอยากจะฝากถึงแฟนๆ ที่ดูเราในวันนี้ รวมไปถึงแฟนๆ ที่กำลังเชียร์เราอยู่ครับ 

JitboyS : ก็อยากจะบอกว่าฝากติดตามผลงานของ Talon Esports นะครับ รวมไปถึงฝากผลงานของผมด้วยครับ ก็อยากให้ทุกคนเข้ามาดูมาเชียร์กันเยอะๆ ครับ

ก็จบลงไปแล้วกับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับ Talon Esports รวมไปถึง JitboyS ก็อย่าลืมแวะตามไปเชียร์กันด้วยนะครับ สำหรับการแข่งขันที่ทาง Talon Esports จะเจอต่อไป จะเป็นการเจอกับ Gen.G Esports ในรายการ VCT Pacific – Regular Season – Week 1 โดยจะแข่งในวันที่ 9 เมษายนที่จะถึงนี้ครับ

Back to top button