สกู๊ปพิเศษ

รวมเกมออนไลน์ยอดฮิตบน Nintendo Switch

เล่นกันได้เลยไม่มีเบื่อทั้งเกมจากค่าย Nintendo และผู้พัฒนาอื่น

สมัยนี้ต้องบอกเลยว่าการเล่นเกมออนไลน์เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เกมเมอร์ชื่นชอบเพราะว่านอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศจากการเล่นเกมคนเดียวที่อาจจะเหงาๆ ไปบ้าง มาเป็นการสนุกร่วมกันกับผู้เล่นอื่นที่อาจกลายมาเป็นเพื่อนกับเรา โดยวันนี้ ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดขอนำเกมออนไลน์สนุกๆ มาแบ่งปันกันสำหรับเกมเมอร์สาย Nintendo Switch ด้วย แต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้นว่าแล้วอย่ารอช้ามาติดตามกันเลย

 1. Super Mario Bros. Wonder
08 switch 1

การผจญภัยในอาณาจักรดอกไม้ร่วมกันกับผองเพื่อน พร้อมรองรับระบบการเล่นแบบ​ Co-op รูปแบบออฟไลน์ – ออนไลน์ อีกทั้งยังมีการอัปเกรดพลังพาวเวอร์อัปอย่างร่างช้าง และระบบ Badge ที่เพิ่มความสามารถด้วยสกิลพิเศษ ซึ่งโหมดออนไลน์จะอยู่ในรูป Co-op ที่ให้เรากับเพื่อนๆ ตะลุยในด่านต่างๆ ไปพร้อมกันๆ หรือจะเล่นโหมดวิ่งแข่งกันก็ได้ โดยผู้เล่นในแมตช์จะไม่สามารถโยนเต่าหรือบีบฉากแกล้งกันได้ ทว่าจะสามารถช่วยมอบไอเทม หรือชุบเพื่อนได้

 1. Splatoon 3
switch

เกมชูตติ้งยอดฮิตที่มาพร้อมไอเดียสุดเจ๋ง ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้าปลาหมึกที่ฉีดสีเพื่อต่อสู้กันในโหมดต่างๆ ทั้งการชิงพื้นที่หรือสนุกกับโหมดเนื้อเรื่องเล่นคนเดียวก็ได้ ออกจากมหานครปลาหมึก Inkopolis เข้าสู่ดินแดนทะเลทรายที่เรียกว่า Splatlands อันร้อนแรง ที่มีใจกลางเมืองเป็นสมรภูมิรบสำหรับการสาดสีของเหล่า Octolings จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความปั่นป่วน นอกจากนี้ยังมีอาวุธใหม่ การควบคุมที่คล่องตัวมากขึ้น

 1. Nintendo Switch Sports
switch

สานต่อความสำเร็จของเกม Wii Sports กับภาคใหม่ที่มาพร้อมกับกิจกรรมกีฬามากมายไม่ว่าจะเป็น โบว์ลิ่ง, เทนนิส, ฟันดาบชัมบาลา และฟุตบอล, แบดมินตอน กับวอลเลย์บอลที่เป็นกีฬาใหม่แกะกล่อง เอาเป็นว่าใครรักสุขภาพต้องจัดมาเลยครับรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน โดยทุกโหมดรองรับการเล่นเกมทั้งแบบออนไลน์ – ออฟไลน์ร่วมกับเพื่อนหรือใช้ Matchmaking สุ่มผู้เล่นก็ได้ หุ่นดีแบบไม่ต้องออกไปฟิตเนสทีเดียว

 1. เกมแฟรนไชส์ Pokémon
switch

พูดถึงเครื่องเล่น Nintendo แล้วก็คงต้องนึกถึงเกมโปเกม่อน โดยใน Switch ได้มีวางจำหน่ายแล้วหลากหลายภาค แต่ปัจจุบันจะมีเกมภาคหลักในการแข่งขันออนไลน์เป็น Scarlet & Violet ที่มาพร้อมแคมเปญเนื้อเรื่องสนุกๆ ในโลกโอเพนเวิลด์ และรองรับการเล่นแบบ Co-op ออกผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยโปเกม่อน สำรวจดันเจี้ยนต่างๆ พร้อมกัน ส่วนเกมภาคเก่าๆ อย่าง Sword & Shield, Brilliant Diamond & Shining Pearl หรือภาค Let’s Go จะมี Online PvP ให้เล่นครับ

 1. Mario Kart 8 Deluxe
switch

ขาดไม่ได้ทีเดียวเชียวกับการเข้าสู่สมรภูมิรถแข่งปาร์ตี้แบบ HD อย่างเป็นทางการที่วางจำหน่ายครั้งแรกบน Wii U ก่อนจะพอร์ตให้กับ Nintendo Switch ในชื่อ โดยภาคนี้เพิ่มตัวละครและโหมด Battle สุดคลาสสิกให้เล่นถึง 5 แบบทั้งยิงลูกโป่ง ไล่เก็บเหรียญ ซึ่งเกมมีการชูโรงด้วยระบบการขับรถโกคาร์ทในสนามแข่งแบบต้านแรงโน้มถ่วง พร้อมระบบการถือไอเทมสองมือ (ในภาค Deluxe) และระบบออนไลน์ ส่วนฉากสนามปกติขอบอกว่ามาเต็มด้วยจำนวน 96 แห่ง!

 1. Animal Crossing: New Horizons
switch

อีกหนึ่งเกมฮิตที่ตีคู่กันมาเพราะเป็นสุดยอดเกมขายดีของปี 2020 ท่ามกลางบรรยากาศนิวนอร์มอล เกมจำลองชีวิตร่วมกับเพื่อนบ้านที่เป็นสัตว์ตัวจิ๋ว เกมภาคนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่อย่างระบบ Craft สิ่งของโดยการเก็บสะสมวัสดุหรือวัตถุดิบต่างๆ เช่นต้นไม้ ต้นหญ้า หรือเศษเปลือกหอยตามชายหาด จากเดิมที่เราจะต้องซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในร้านค้าเช่นขวาน หรือไม้จับแมลง ก็สามารถสร้างเองได้ง่ายๆ จากนั้นก็พลิฟฟื้นเกาะร้างให้กลายเป็นหมู่บ้านในฝัน

 1. Super Smash Bros. Ultimate
switch

เกมต่อสู้และเกมปาร์ตี้ชั้นดีด้วยตัวละครและฉากต่อสู้ที่หลากหลาย เรียกเสียงเฮฮาได้ดีเลยครับ ซึ่งเกมเต็มจะมาพร้อมกับ 69 นักสู้จากทั่วสารทิศมาประชันฝีมือการต่อสู้ทั้งค่าย Nintendo, SEGA, BANDAI NAMCO Entertainment และ CAPCOM ซึ่งปัจจุบันคอนเทนต์หลักทั้งหมดได้เปิดตัวเรียบร้อยแล้วรวมตัวละครเข้าไปจนเกือบ 100 ตัวละครแล้วด้วย เท่านั้นไม่พอในโหมดสำหรับเล่นคนเดียวก็มีเรื่องราวให้ติดตามเป็นมหากาพย์เลยครับ

 1. แอปเกมเรโทร Nintendo Switch Online – NES/SNES/N64/GBA/GB/Genesis
switch

มั่นใจได้เลยว่าเพื่อนๆ ที่สนใจเล่นเกมออนไลน์ก็จะต้องสมัครสิทธิ์สมาชิก NSO หรือ Nintendo Switch Online กันเพื่อปลดล็อกโหมดมัลติเพลเยอร์ให้ใช้งานในเกมอยู่เป็นธรรมดา แต่ขอบอกเลยว่าใครที่ไม่เล่นเกมเก่าในแอปเรโทรถือว่าพลาด! เพราะ Nintendo ได้รวบรวมผลงานเกมคลาสสิกจาก Famicom (NES), Super Famicom (SNES) และ GameBoy ไว้ในแอปให้เล่นอย่างจุใจ แถมยังรองรับโหมดออนไลน์ด้วย และถ้าสมัครสมาชิกในระดับสูงอย่าง Expansion Pack จะได้รับแอปเพิ่มเป็นเครื่อง Nintendo 64, GameBoy Advance เช่นเดียวกับ SEGA Genesis ครับ [เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ NSO: คลิก]

 1. Mario Party Superstars
switch

เกมแนวปาร์ตี้ให้เราและผองเพื่อนชาวอาณาจักรเห็ดมาร่วมเล่นเกมเศรษฐี เดินบนกระดานเพื่อเก็บเหรียญและดาวให้มากที่สุด พร้อมลุ้นโชคกับอีเวนต์บนบอร์ดต่างๆ ที่อาจทำให้เราต้องกำหมัดแน่น นอกจากนี้ทุกๆ เทิร์นจะมีการเล่นมินิเกมเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสเก็บเหรียญและฟาดฟันความสามารถกันด้วย โดยเกมภาคนี้จะมีมินิเกมจากยุค Nintendo 64 และ GameCube รวม 100 เกมเช่นเดียวกับบอร์ดเกมจากสามภาคแรกอีก 5 บอร์ดให้เล่นกันยาวๆ

 1. Kirby’s Dream Buffet
switch

เกมแนวปาร์ตี้ – วิ่งแข่งที่ให้เรารับบทเป็น Kirby ที่ถูกคำสาปปริศนาจนตัวเล็กลง และต้อง ‘กลิ้ง’ ผ่านอุปสรรคในภารกิจแบบต่างๆ แบบมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ – ออฟไลน์ รองรับจำนวนผู้เล่น 4 คน ซึ่งฉากต่างๆ จากมีการออกแบบมาในธีมอาหารและให้เราตามเก็บไอเทมสตรอว์เบอร์รีเพื่อเพิ่มขนาดของ Kirby และเตรียมความพร้อมสู่สังเวียนในรอบที่สุดท้าย โดยการเพิ่มเลเวลจะมีสิ่งของใหม่ๆ ปลดล็อกให้ด้วยเช่นสกิน เพลงประกอบฉาก และด่านใหม่ๆ

 1. Tetris 99
08 switch 11

คงไม่มีเกมเมอร์คนไหนที่จะไม่รู้จัก Tetris ในฐานะหนึ่งในเกมที่ทำยอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกและมีประวัติศาสตร์ยาวนานทีเดียว ผู้เล่นจะทำการต่อบล็อคที่ร่วงลงมาจากด้านบนให้ได้แถวเพื่อทำคะแนน อย่างไรก็ตามเกมมีการเพิ่มฟังก์ชันแบทเทิลรอยัลจับกลุ่มเรากับผู้เล่นอีก 98 คน ปล่อยบล็อคใส่กันจนกว่าจะเหลือผู้ชนะเพียงแค่คนเดียว ขอบอกเลยว่ายิ่งเหลือผู้เล่นน้อยก็ยิ่งตึงเข้าไปใหญ่ และตอนนี้ยังมีโหมดทีมแบทเทิล เช่นเดียวกับอีเวนต์สำหรับปลดล็อกลวดลายเมนูสวยๆ

 1. F-Zero 99
08 switch 12

เกมรถแข่ง (หรือยานลอยฟ้า) แบบไฮสปีดที่ผู้เล่นจะได้ประชันความเร็วกับผู้เล่นอื่นในสนามอีก 98 ชีวิต แข่งขันกันในสนามรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เป็นที่หนึ่ง ทว่าความโหดก็คือจะต้องรักษาความเร็วและตำแหน่งให้ดีเพื่อที่จะไม่รั้งท้ายเพราะถ้าเกิดว่าพลาดท่าไปอยู่ท้ายสุดในเวลากำหนดก็จะถูกระเบิดรถทันที โดยระหว่างทางจะสามารถเก็บบูสต์เพื่อเพิ่มสปีดได้ เช่นเดียวกับการใช้ท่าป้องกันโดนโจมตี

 1. Fortnite
08 switch 13

มาถึงเกมแบบครอสแพลตฟอร์มกันบ้าง โดย Fortnite เวอร์ชัน Nintendo Switch จะเป็นเกมรูปแบบ Battle Royale เต็มตัวไม่ต้องดาวน์โหลดโหมด Save the World ซึ่งผู้เล่นจะได้ลงสู่สมรภูมิรบแบบตัวเปล่าพร้อมความสามารถในการสร้างสิ่งปลูกสร้างมาเป็นเกราะกำบัง หรือจะเล่นโหมด Zero Build ที่วัดสกิลการยิงปืนเพียวๆ ก็ได้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นยังรองรับโหมด LEGO Fortnite แนวเซอร์ไววัล, Rocket Racing โหมดรถแข่ง และ Fortnite Festival ที่เป็นเกมดนตรี เช่นเดียวกับคอนเทนต์จากชุมชนผู้เล่นอีกหลายล้านฉากร่วมกับผู้เล่นทั่วโลก!

 1. Fall Guys
08 switch 14

เกมแนวแอ็กชันฝ่าอุปสรรค เกมรองรับผู้เล่นต่อรอบสูงสุดถึง 32 คนเพื่อให้มนุษย์ตัวจิ๋วหรือ Fall Guys ได้แย่งชิงความเป็นหนึ่งในสมรภูมิความเร็วที่มีทั้งประตูกล, ลูกบอลยักษ์ หรือแม้กระทั่งหลุมพลาง ซึ่งแต่ละรอบจะมีเกมที่แตกต่างกันไปทั้งการแข่งขันแบบเดี่ยว, แบบทีม หรือจะเป็นแบบทีมและตลบหลังเพื่อนร่วมกลุ่มก็ยังได้ เรียกได้ว่าใครที่เป็นแฟนคลับรายการฝ่าอุปสรรคฮาๆ ไม่ควรพลาด

 1. Minecraft
08 switch 15

เกม Sandbox ที่พาผู้เล่นเข้าสู่โลกสไตล์ Voxel พร้อมเปิดจินตนาการจากการก่อสร้างบล็อคต่างๆ พร้อมกันนี้ยังมีโหมดการเล่นแบบ Survival เพื่อเอาตัวรอดจากมอนสเตอร์ชนิดต่างๆ แน่นอนว่าฐานแฟนเกมก็ไม่ต้องห่วงเพราะมีคนเล่นด้วยกันตลอดเนื่องจากเกมมีการวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์มเครื่องเล่นมากมาย และรองรับครอสแพลตฟอร์มด้วย ส่วน DLC ก็จะมีการเพิ่มโหมดและสกินสวยๆ ให้ใช้งานนั่นเอง ขอบอกว่าเครื่องเล่นนี้จะมี Mash-up Pack ลายพิเศษด้วย

 1. Overwatch 2
08 switch 16

เกมรูปแบบ PvP Tactical Shooters เล่นฟรี รองรับผู้เล่นเป็นทีม 5v5 ปัจจุบันเกมมาถึงภาคสองพร้อมฮีโร่ใหม่ตามฤดูกาลใช้ได้ครบทุกตัวไม่ต้องจ่ายเงิน เช่นการปรับบาลานซ์ใหม่ และประเภทแผนที่ใหม่คือ Push ที่จะเป็นการดันหุ่นยนต์ อีกทั้งยังมีระบบการ Ping มีการปรับแต่งใหม่ให้ราบรื่นและมีประโยชน์มากขึ้น เช่นเดียวกับนำเสนอคอนเทนต์ใหม่เป็นรูปแบบ Battle Pass ตามฤดูกาล Cross-play ได้ครบทุกแพลตฟอร์มนะ

 1. Disney Speedstorm
08 switch 17

เกมแนวรถแข่งที่พาเราออกเดินทางสู่โลกแห่งการ์ตูน Disney และ Pixar พร้อมด้วยตัวละครต่างๆ ที่จะมีสกิลไม่เหมือนกันตั้งแต่มิคกี้ เมาส์, มู่หลาน, กัปตันแจ๊ค สแปร์โรว หรือซัลลี่ พร้อมให้ทุกคนได้อัปเกรดทักษะการแข่ง ฝึกฝนการใช้ไนโตรบูสต์ โชว์สกิลการดริฟต์ให้ไฟแล่บ รองรับทั้งการเล่นแบบโซโล่ ออนไลน์ หรือออฟไลน์ซึ่งสนามแข่งแต่ละแห่งก็จะมีการใส่รายละเอียดของการ์ตูนและอนิเมชันเรื่องต่างๆ มากมาย

 1. Overcooked! All You Can Eat
08 switch 18

เกมภาคสมบูรณ์ของสุดยอดเกมปาร์ตี้แห่งปีที่สร้างความสมัครสมานสามัคคีกับเกมเมอร์มาแล้วหลายล้านคนทั่วโลก เกมมาพร้อมกับฉากกับ 200 ฉากจากเกมทั้งสองภาค พร้อม 7 ฉากใหม่, เชฟรวมกว่า 180 ชีวิต การรีมาสเตอร์กราฟิกใหม่จนสวยนิ้ง ซึ่งผู้เล่นจะได้พบกับเนื้อหาเกม Overcooked! ที่ถูกพัฒนาใหม่ด้วยเอนจิ้นของ Overcooked! 2 แถมรองรับการเล่นออนไลน์แบบ Cross-platform อีกด้วย

 1. Advance Wars 1+2: Re-Boot Camp
08 switch 19

เกมแนว Tactical RPG ที่มีธีมเป็นสงครามยุคปัจจุบัน โดยเวอร์ชั่นรีเมคนี้ก็จะมาพร้อมกับคอนเทนต์จากเกมภาค 1 และภาค 2 บนเครื่องเล่น GameBoy Advance ที่ถูกเนรมิตใหม่ด้วยกราฟิกแบบสามมิติ พร้อมการสนับสนุนโหมดต่างๆ เช่นการสร้างฉากเอง รวมไปถึงฟีเจอร์การแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ให้เราได้ประลองกลยุทธ์การทำศึกกับเพื่อนๆ ทั่วโลกด้วย

 1. เกมกีฬามาริโอ้
08 switch 20

เครื่องเล่น Switch มีเกมสปินออฟของลุงหนวดมาริโอ้มากมายเลยครับ เริ่มจาก Mario Tennis Aces, ตามมาด้วยเกมตีกอล์ฟอย่าง Mario Golf Super Rush ที่มาพร้อมโหมดใหม่อย่าง Speed Golf ให้ผู้เล่นออกรอบแบบผสมผสานการวิ่งตามหาลูก เช่นเดียวกับเกมฟุตบอลอย่าง Mario Strikers: Battle League ทั้งหมดนี้ล้วนสามารถเล่นออนไลน์กันได้ทุกภาคเลยนะครับ

เรียกได้ว่าเป็นเกมคุณภาพทั้งหมดเลยแถมยังหาห้องง่ายกันด้วย แต่แน่นอนว่าในโลกแห่ง Switch ก็มีเกมอื่นอีกมากมายที่ผู้เล่นให้ความสนใจและได้รับความนิยม หากใครมีเกมไหนมาแนะนำก็ลองแบ่งปันกันได้นะ ส่วนโอกาสหน้าพวกเราจะมีอะไรมาแบ่งปันกันก็ขอเชิญติดตามได้ที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button