สกู๊ปพิเศษ

เกมเด่นซีรีย์ดังที่ออกมากี่ภาคคนต้องรอเล่น

ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดก็ยังมีคนติดตาม

เกมฮิตเกมดังที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนต้องมีภาคต่อ เป็นซีรีย์ที่ไม่ว่าใครๆต่างก็ต้องรู้จักกัน ถึงแม้จะไม่ใช่คนที่เคยเล่นเกมในซีรีย์นี้ก็ตามอย่างน้อยแค่ได้ยินชื่อก็ยังต้องรู้จักแน่ๆ วันนี้ผมจะขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากและมีคนคอยติดตามเกมจากซีรีย์เหล่านี้ตลอดเวลา แม้ว่าบางทีตัวเกมจะมีรูปแบบวิธีเล่นเปลี่ยนไปจากตอนแรกๆ มันก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับแฟนเกมเหล่านั้นเลย และยังคงได้รับการตอบรับเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ในส่วนนี้จะขอนำเสนอซีรีย์เกมบางส่วนให้ได้รู้จักกันครับ ลองมาดูกันนะครับว่ามีเกมไหนบ้าง

1. Final Fantasy

เกมแรกที่จะขอพูดถึงคงหนีไม่พ้นเกมจากซีรีย์ Final Fantasy ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีประวัติอยู่คู่กับวงการเกมมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยเครื่องเกม Famicom ในสมัยแรกเริ่มนั้นตัวเกมยังเป็นเกม RPG แบบ Turn-Based และภาคหลังๆก็ได้มีการพัฒนารูปแบบการเล่นต่างๆเพิ่มเข้าไปในแต่ละภาคซึ่งทำให้ตัวเกมยังคงรูปแบบเดิมและมีความสนุกที่แตกต่างกันออกไป เช่น ระบบ Ative Time Battle (ATB) นอกจากนี้ไม่ใช่เพียงแค่เกมภาคหลักเท่านั้นที่โด่งดังและขายดิบขายดี เนื่องจากเกมตระกูลไฟนอลแต่ละภาคมีจุดเด่นเป็นของตัวเอง และยังมีตัวละครที่เป็นมาสคอตของซีรีย์อีก ทำให้มีเกมภาคแยกย่อยต่างๆออกมาขายตามไปด้วย เช่น Final Fantasy Tactics, Chocobo no Fushigina Dungeon, Dirge of Cerberus: Final Fantasy VII, Dissidia Final Fantasy เป็นต้น และในส่วนของตัวเกมภาคหลักนับตั้งแต่ภาค 11 เป็นต้นมาก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเกมค่อนข้างมากเลยทีเดียว อย่างเช่น Final Fantasy XV ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อไม่นานมานี้ ก็เห็นได้ชัดเจนว่าแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเกมต้นฉบับอย่างเดิมมาก แต่ก็ยังมีแฟนเกมรอติดตามที่จะเล่นกันเหนียวหนึบ แทบจะเห็นข้อมูลบน Facebook ตลอดทั้งวันที่ตัวเกมวางจำหน่ายเลยทีเดียว เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นได้ว่าเกมตระกูลนี้ได้รับการตอบรับดีอย่างท่วมท้นจริงๆ

และต้องยอมรับจริงๆว่าเกมซีรีย์ไฟนอลแฟนตาซีนั้นมาไกลและดังเป็นพลุแตกจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวเกมที่มีเสน่ห์ ภาพและตัวละครที่ออกแบบได้ดี เนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม เพลงประกอบเกมที่จับใจ ทำให้มีแฟนๆเกมนี้อยู่ทั่วทุกมุมโลก จะเห็นได้ว่านอกจากตัวเกมแล้วก็ยังนิยมทำสินค้าเกี่ยวกับซีรีย์เกมนี้ออกมาขายเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา การ์ดเกม ฟิกเกอร์ และของสะสมอีกหลายอย่าง ต่อให้ทางผู้ทำเกมไม่ได้ทำเกมภาคใหม่ออกมา แต่ด้วยความนิยมจากเกมภาคก่อนๆที่ทำไว้ให้เห็นในปัจจุบัน ก็สามารถขายของที่เกี่ยวกับไฟนอลแฟนตาซีได้เรื่อยๆอย่างง่ายดาย เรียกได้ว่า “ของเค้าดีจริงๆ” นั่นแหละครับ

2. Dragon Quest

เกมคู่บุญของ Square Enix อีกหนึ่งซีรีย์ที่อยู่กันมาอย่างยาวนานควบคู่กับ Final Fantasy โดยมีอาจารย์ อากิระ โทริยามะ (ผู้วาด Dragon Ball) เป็นผู้ออกแบบตัวละครให้กับเกมนี้ สำหรับความดังนั้นก็ไม่แพ้ทางไฟนอลแฟนตาซีเลยเช่นกัน ดราก้อนเควสนั้นก็มีเสน่ห์แบบเกม RPG เฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์อยู่ การต่อสู้ก็เป็นรูปแบบ Turn-Based เช่นกัน แต่เพียงเปลี่ยนมุมมองของผู้เล่นให้เป็นแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เนื้อเรื่องหลักๆในแต่ละภาคจะเป็นเรื่องของผู้กล้าที่ต้องออกเดินทางเพื่อไปปราบจอมมารและช่วยเหลือกอบกู้โลก ซึ่งหัวใจสำคัญในการเล่นเกมนี้ก็เหมือนกับเกม RPG ทั่วไปที่ต้องคอยพูดคุยกับผู้คนเพื่อหาข้อมูลช่วยเหลือในการเดินทางของผู้กล้า สั่งสมประสบการณ์ เรียนรู้ความสามารถใหม่ๆ หาอุปกรณ์ดีๆมาใช้ เพื่อพิชิตเกมให้ได้

ในซีรีย์ DQ เราจะเห็นเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวของเกมได้อย่างชัดเจนนั่นก็คือ “ลายเส้น” ของเกมที่อาจารย์ อากิระ โทริยามะ เป็นคนวาด ซึ่งพอได้เห็นแล้วต้องรู้แน่ๆล่ะว่าเป็นเกมนี้ และด้วยเนื้อเรื่องและตัวเกมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำซีรีย์อย่างเช่น การเดินทางปราบจอมมาร มอนสเตอร์สไลม์ การเข้าบ้านชาวบ้านโยนไหลงพื้นเพื่อหาของ สิ่งต่างๆที่ถูกสอดแทรกอยู่ในเกมเหล่านี้ก็มักจะถูกนำไปเขียนล้อในรูปแบบของหนังสือการ์ตูนหรืออนิเมะอยู่หลายๆเรื่อง แม้กระทั่งยังถูกทำเป็นซีรีย์ล้อเลียนอย่าง “ผู้กล้าโยชิฮิโกะ” ที่ตอนนี้ออกมาถึง 3 ซีซันด้วยกัน เป็นการแสดงให้เห็นถึงความโด่งดังจากเกม DQ ได้อย่างเด่นชัด ในส่วนของเกมก็มีผู้เล่นคอยติดตามอยู่มากมาย แม้ตัวเกมภาคที่ออกมาพักหลังๆช่วงนี้จะถูกเปลี่ยนให้เป็นเกมแนวอื่นไปบ้าง อย่าง Dragon Quest Heroes หรือ Dragon Quest Builders แต่ด้วยความชอบของแฟนๆเกมซีรีย์นี้ก็ไม่ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการหามาเล่นแต่อย่างใด เพราะได้เป็นการเปิดโลกใหม่ให้แก่เกมของซีรีย์นี้ด้วย

3. Biohazard / Resident Evil

เกมแนว Survival Horror ยิงซอมบี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่เกมเผชิญหน้าซอมบี้ (แม้ว่าภาคหลังๆจะไม่ค่อยใช่ซอมบี้แล้วก็เถอะ) จากความโด่งดังของเกมที่มากล้นจน Hollywood ต้องนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ อีกทั้งยังมีเรื่องราวในรูปแบบของนิยายถูกเขียนขึ้นอีก และกระแสตอบรับจากแฟนเกมที่ดีมากๆจนต้องสร้างภาคต่อออกมาเรื่อยๆ ทำให้เกมนี้เป็นที่จดจำของผู้เล่นมาอย่างยาวนาน

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นที่คฤหาสน์สเปนเซอร์ในป่าใกล้เมือง Raccoon City ที่เป็นจุดดำเนินเรื่องราวในภาคแรกและขยายต่อความวุ่นวายมาจนถึงตัวเมืองแรคคูนจนถึงภาค 3 ในส่วนของเนื้อหาที่เกิดขึ้นในเกมก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนเมือง Raccoon City นี้เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเกมซีรีย์นี้ไปเลย ซึ่งเนื้อหาของเกมตั้งแต่ภาค 1 – 3 นั้นยังเป็นเรื่องราวที่อยู่กับเมืองนี้ และรูปแบบการเล่นยังคงเป็นแบบ Third-person Shooter ที่จำกัดมุมมองของผู้เล่นให้เห็นเพียงด้านเดียวในฉากต่างๆ และเมื่อสร้างเกมในภาค 4 ก็มีการรื้อรูปแบบการเล่นเกมครั้งใหญ่ใหม่หมดเลย พร้อมกับเนื้อเรื่องใหม่ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของเกมภาค 4 นั้นได้รับผลตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากถึงกับมีคนกล่าวว่า “ต่อให้ไม่ใช้ชื่อ Resident Evil กับเกมภาคนี้ตัวเกมก็ยังคงขายได้แน่นอน” (เพราะว่าเนื้อหาเกมไม่เน้นไปทางไวรัสและซอมบี้แล้วแต่เปลี่ยนเป็นศัตรูจำพวกปรสิตแทน)

หลังจากตัวเกมดำเนินมาถึงภาค 4 ผู้ให้กำเนิดเกมซีรีย์นี้อย่างคุณ ชินจิ มิคามิ ก็ได้ลาออกจาก Capcom เนื่องจากปัญหาที่มีต่อบริษัท แต่ด้วยความดังและขายดีของตัวเกม ทาง Capcom จึงหาคนมาสานต่อเกมนี้โดยไม่มีคุณ ชินจิ มิคามิ และทำเกมในซีรีย์นี้ออกมาอีกหลายต่อหลายภาคจนเรื่องราวดำเนินมาถึงภาค 7 ที่ดูคอนเซปต์เกมแล้วแทบจะหลุดจากความเป็น Resident Evil ไปอย่างมาก แต่ถึงกระนั้น ไม่ว่าภาคนี้จะไม่มีตัวเอกอย่างที่แฟนเกมรู้จัก และตัวเกมดูเปลี่ยนไปมากอย่างกับไม่ใช่เกมจากซีรีย์ Resident Evil แต่แฟนเกมซีรีย์ก็ยังคงรอเล่นเกมและลุ้นว่าตัวเกมจะออกมาในรูปแบบไหนต่อ ซึ่งในเดือนมกราคม ปี 2017 ที่จะถึงนี้แฟนเกมก็จะได้เล่นเกมนี้กันแล้วครับ

4. Monster Hunter

เกมล่ามอนสเตอร์สุดฮิตของ Capcom ที่มีเอกลักษณ์จากการล่ามอนสเตอร์และหาวัตถุดิบมาสร้างเป็นอุปกรณ์ ผจญภัยร่วมกับเพื่อนเพื่อพิชิตเหล่ามอนสเตอร์ที่แข็งแกร่ง เกมนี้ถูกสร้างภาคแรกขึ้นมาในเครื่อง PS2 และได้รับการตอบรับจากผู้เล่นดีมากจนต้องสร้างภาคต่อขึ้นมาอีกหลายภาค ด้วยตัวเกมที่แตกต่างจากเกมอื่นๆที่มีอยู่ในช่วงนั้น ทำให้ตัวเกมมีความโดดเด่นไม่เป็นรองใคร อีกทั้งยังมีเสน่ห์ของเกมนักล่าอย่างลงตัว ต้องคอยรับภารกิจและจัดการมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งเพื่อฝึกฝนตัวเองและนำชิ้นส่วนจากมอนสเตอร์เหล่านั้นมาสร้างเป็นอาวุธและชุดเกราะไว้ใช้ยืนยันความเก่งกาจของผู้เล่น ส่วนการพัฒนาตัวเกมนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นทุกๆภาค ทำให้มีความสนุกมากขึ้นในแต่ละภาคไปด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีแฟนเกมรอเล่นเกมภาคต่อของซีรีย์นี้อย่างมากมาย

ภาพตัวอย่างบางส่วนจาก Monster Hunter Portable 2nd

เผชิญหน้ากับ Rathalos มังกรสุดโหดประจำซีรีย์

5. Shin Sangoku Musou / Dynasty Warriors

เกมซีรีย์สามก๊กมูโซ อีกหนึ่งเกมที่โดดเด่นด้วยการต่อสู้แบบหนึ่งคนต่อหนึ่งพัน อ้างอิงเรื่องราวจาก “สามก๊ก” ด้วยความสนุกแบบเกมแอคชั่น การใช้คอมโบต่างๆ และผ่านเงื่อนไขการเอาชนะศึกสงครามเพื่อรวบรวมแผ่นดินจีนให้เป็นหนึ่ง เป็นความสนุกที่ได้รับการยอมรับอย่างมากและมีแฟนเกมเยอะอีกหนึ่งเกม ถึงแม้ทุกภาคที่ออกมาจะอ้างอิงเนื้อเรื่องเหมือนเดิมทุกภาค แต่ก็มีการเพิ่มรายละเอียดและเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นให้ไม่ซ้ำกับภาคก่อนๆ รวมถึงเพิ่มตัวละครใหม่ๆให้มาเติมเต็มสีสันกับตัวเกม เป็นอีกเกมเด่นที่มีคนติดตามเยอะมากเลยทีเดียว นอกจากภาคหลักที่ผู้เล่นจะสามารถเลือกรับบทเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ได้แล้ว ก็ยังมีภาค Empires ที่ผสมผสานเกมให้เป็นแนววางแผนไปด้วย สามารถสร้างตัวละครของเราเองและเข้าไปร่วมรบในเหตุการณ์ตามประวัติศาสตร์ได้ ทำให้เกมซีรีย์นี้ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ที่น่าเล่นเข้าไปอีก

ในเกมภาคหลักล่าสุดผู้เล่นสามารถเลือกใช้ตัวละครได้มากกว่า 70 ตัวเลยทีเดียว

ในภาค Empires ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครและดำเนินเรื่องราวในรูปแบบของตัวเองได้ด้วย

6. Street Fighter

เกมนักสู้ข้างถนน Street Fighter เกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงอย่างมากตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน แค่พูดถึงตัวละครในเกมอย่าง ริว เค็น หรือ ชุนลี แล้ว แทบจะไม่มีคนเล่นเกมคนไหนไม่รู้จักพวกเขาเลย ด้วยความสนุกสไตล์เกมต่อสู้ในยุคแรกๆของวงการเกมจึงทำให้ซีรีย์นี้อยู่มาได้อย่างยาวนานและโดดเด่นในวงการเกมต่อสู้ แม้ว่าในส่วนของภาคหลักจะออกมาช้ามาก (ภาคล่าสุดคือภาค 5 ซึ่งออกจำหน่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016) แต่ก็ยังมีภาคอื่นๆที่ออกมาให้ได้เห็น เช่น Street Fighter Zero นอกจากนี้ด้วยความฮิตของซีรีย์ ตัวละครในเกมมักจะถูกนำไปร่วมแจมกับเกมอื่นอยู่บ่อยครั้ง เช่น X-Men vs. Street Fighter, SNK vs. Capcom หรืออย่าง Marvel vs. Capcom เป็นต้น เกมนี้คงเป็นอีกหนึ่งเกมในดวงใจของใครต่อใครหลายคน จึงทำให้เป็นเกมที่มีผู้เล่นให้การสนับสนุนและติดตามไม่น้อยหน้าไปกว่าเกมอื่นเลย


ประวัติความยาวนานของเกมซีรีย์สตรีทไฟท์เตอร์ตั้งแต่ปี 1987 – 2014

7. TEKKEN

เกมต่อสู้อีกหนึ่งเกมที่มีผู้เล่นติดตามอยู่ทั่วทุกมุมโลก สังเวียนหมัดเหล็กเกมนี้เป็นเกมต่อสู้ตัวละคร 3D ในยุคแรกๆของเครื่องเกม PS1 ด้วยความแตกต่างจากเกมต่อสู้ภาพ 2D จึงทำให้คนเล่นรู้จักกันได้อย่างรวดเร็ว นอกจากสไตล์การต่อสู้ของตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์จากศิลปะป้องกันตัวแขนงต่างๆแล้ว ก็ยังมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นของตัวเอกจากตระกูลมิชิม่า ที่เข้าต่อสู้ห้ำหั่นตั้งแต่รุ่นปู่ รุ่นพ่อ รุ่นลูก จนมาถึงภาคล่าสุด ภาคที่ 7 ที่น่าติดตามต่อว่าบทสรุปการต่อสู้ของสายเลือดต้องสาปตระกูลนี้จะจบลงในรูปแบบใด และไม่ใช่เพียงแค่เนื้อเรื่องของตัวละครเอกที่น่าติดตามเท่านั้น ตัวละครอื่นๆในซีรีย์ก็มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลให้ติดตามเนื้อเรื่องไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นคู่หูคู่ฮาอย่าง Paul และ Law หรือจะเป็นแม่สาวนักฆ่าอย่าง Nina ซึ่งตัวละครทุกตัวก็มีแฟนๆติดตามด้วยความชอบทั้งนั้น ความมันส์และความสนุกของเกมนี้จึงเป็นที่ติดตามของแฟนเกมต่อสู้ทั่วทุกมุมโลกจริงๆ และไม่ใช่แค่ว่าเกมลงให้กับเครื่อง Arcade และ Console เท่านั้น ล่าสุดมีข่าวออกมาแล้วว่าเกม TEKKEN 7 นี้จะมีปล่อยลง steam ให้ชาวเกม PC ได้เล่นกันอีกด้วย

ตัวอย่างจากงาน E3 ซึ่งมี Akuma จากสตรีทไฟท์เตอร์เข้ามาในไทม์ไลน์ของเกม TEKKEN ซีรีย์

8. Pokemon

เกมจับมอนสเตอร์สุดโด่งดังและได้รับการยอมรับไปทั่วโลก พูดถึงโปเกมอนแน่นอนว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เพราะนอกจากตัวเกมแล้วยังมีทั้งอนิเมชั่นและหนังสือการ์ตูนอีกหลากหลายเวอร์ชั่นให้ได้อ่าน มาสคอตอย่าง “ปิกาจู” ที่เป็นตัวละครน่ารักน่าจดจำซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโปเกมอนไปแล้ว ด้วยความนิยมชมชอบของเกมโปเกมอน เราจะเห็นได้ชัดเจนจากกระแสเกม Pokemon Go ที่เปิดให้บริการ ซึ่งมีแต่คนคอยติดตามเล่นและรออย่างใจจดใจจ่อ เพราะว่ามีความทรงจำสนุกๆกับตัวเกมที่เคยได้เล่นมา (แม้ว่าผู้เปิดให้บริการไม่ใช่นินเทนโด้ก็ตาม) รวมถึงโปเกมอนภาคใหม่อย่างภาค Sun กับ Moon ซึ่งก็ถูกพัฒนาให้มีความน่าเล่นที่แปลกใหม่ขึ้น แม้ว่าจะไม่มีระบบยิมลีดเดอร์ในภาคนี้ และมีการออกแบบโปเกมอนที่สุดโต่งอยู่บ้าง แต่นั่นไม่ทำให้แฟนเกมโปเกมอนลดความชอบลงไปเลย ยังคงมีแฟนเกมติดตามและซื้อมาเล่นไม่ว่าจะเป็นวัยเด็กตัวน้อยหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่วัยทำงาน ความสนุกของโปเกมอนนั้นสามารถสื่อถึงได้ทุกวัยเลยจริงๆ

โฆษณาโปเกมอนภาคซันและภาคมูนล่าสุดของญี่ปุ่น ต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์

https://youtube.com/watch?v=DdwzAbe1lrA

9.SD Gundam G Generation

เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมเด่นที่มีคนติดตามมาอย่างยาวนาน และมีแฟนเกมรอเล่นอยู่ตลอด สำหรับเกมซีรีย์ SD Gundam G Generation นั้นเป็นเกมแนววางแผนรบแบบ Turn-Based โดยผู้เล่นต้องจัดวางกองกำลังโมบิลสูทของตัวเองในการเล่น พัฒนาโมบิลสูทหรือหุ่นยนต์ที่เราเรียกกันว่า “กันดั้ม” ในการรบ และก็ต้องตรวจสอบสภาพภูมิประเทศว่าควรนำโมบิลสูทแบบไหนลงไปใช้ รวมถึงเพิ่มความสามารถให้แก่นักบินในการต่อสู้ด้วย เสน่ห์ของตัวเกมนั้นก็อยู่ที่ตัวของโมบิลสูทที่มาจากซีรีย์กันดั้มภาคต่างๆมารวมกัน และในเกมบางภาคก็ยังมีเนื้อเรื่องที่นำกันดั้มแต่ละภาคมาผูกเป็นเนื้อเรื่องใหม่ๆที่ไม่มีในอนิเมชั่นอีก จึงกลายเป็นความสนุกของแฟนๆที่ชื่นชอบกันดั้มได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างเกมภาค Genesis ที่รวบรวมกันดั้มจากจักรวาล UC เข้าไว้ด้วยกัน

10. Super Robot Taisen

หรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า Super Robot Wars เกมวางแผนรบที่รวบรวมหุ่นยนต์ทั้งสาย Super Robot และ Real Robot เอาไว้มากมายหลายเรื่องและนำมาทำเป็นเรื่องราวใหม่ในโลกของ Super Robot Taisen ยกตัวอย่าง เช่น Mazinger Z, Getter Robo, Gundam Series, Evangelion เป็นต้น ตัวเกมจะกำหนดบทบาทของผู้เล่นด้วยตัวละครออริจินัลในซีรีย์ ดำเนินเรื่องราวในเกมไปเรื่อยๆโดยบางภาคจะสามารถกำหนดเส้นทางใหม่ได้ด้วยตัวเลือกของผู้เล่นเอง วิธีการเล่นนั้นเป็นเกมวางแผนแบบ Turn-Based ที่ผู้เล่นต้องทำเงื่อนไขในแต่ละฉากให้สำเร็จจึงจะผ่านฉาก นอกจากนี้ยังสามารถสะสมเงินจากการต่อสู้มาพัฒนาให้กับยูนิทของเราให้แข็งแกร่งขึ้นได้อีก เพื่อสำหรับการต่อสู้ในด่านหลังๆที่มีความโหดหินขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ ส่วนนักบินก็สามารถเรียนรู้ความสามารถเสริมใหม่ๆมาช่วยในการต่อสู้ได้อีกด้วย และภาคล่าสุดที่กำลังจะออกมาก็คือ Super Robot Taisen V ที่แฟนเกมซีรีย์ตั้งหน้าตั้งตารอเล่นความสนุกครั้งใหม่ที่กำลังจะมาถึงในปีหน้านี้

ตัวอย่างเกม Super Robot Taisen V

จะเห็นได้ว่ากว่าจะมาเป็นเกมเด่นซีรีย์ดังของแต่ละเกมนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ ถ้าไปอ่านความเป็นมาของผู้สร้างเกมในแต่ละเกม เราจะเห็นถึงปัญหาต่างๆทั้งล้มลุกคลุกคลานเยอะแยะ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่พวกเขาก้าวข้ามมาได้และทำให้เกมเหล่านี้มีภาคต่อมาจนถึงปัจจุบัน ผู้เล่นจะเห็นได้ชัดเจนจากตัวเกมที่ใส่ความตั้งใจในการทำ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรูปแบบการเล่น ภาพกราฟฟิก เนื้อเรื่อง เสียงดนตรี เสน่ห์เฉพาะตัวของเกม และความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด เกมเหล่านี้จึงได้เป็นเกมที่อยู่ในดวงใจของคนเล่นเกมหลายๆคน และมีคนติดตามรอเล่นภาคใหม่มากมายจนถึงในปัจจุบันนี้

Back to top button