สกู๊ปพิเศษ

9 รายละเอียดที่ควรรู้ใน Mortal Kombat 1

Kameos, ฉาก และองค์ประกอบจากเกมเก่า

ในตอนนี้เราจะได้เห็นข้อมูลของเกม Mortal Kombat 1 มาให้เราได้ติดตามกันเรื่อย ๆ โดยเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมรีบู๊ตแฟรนไชส์ที่สำคัญเกมหนึ่งเลยทีเดียวหลังจากเหตุการณ์ใน Mortal Kombat 11: Aftermath โดยเกมภาคนี้มาพร้อมกับระบบที่น่าสนใจอย่าง Kameos ด้วย และในวันนี้เราจะพาผู้อ่านไปพบกับ 9 รายละเอียดที่ควรรู้ใน Mortal Kombat 1 ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ

image 1303

1. เรื่องราวในไทม์ไลน์ใหม่

Mortal Kombat 1 จะมีเรื่องราวเกิดขึ้นในไทม์ไลน์ใหม่ในจักรวาลใหม่ที่สร้างขึ้นโดย Fire God Liu Kang ในตอนท้ายของ Mortal Kombat 11: Aftermath “นี่คือเหตุผลที่เราเรียกมันว่า Mortal Kombat 1 เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของไทม์ไลน์ใหม่ ตัวละครเหล่านี้จำนวนหนึ่งที่คุณเคยเห็นมาก่อน แต่พวกเขาได้รับการบอกเล่าในเรื่องราวที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง” Ed Boon ระบุ

2. การเลือกใช้งาน Kameos

ระบบการเล่นใหม่ใน Mortal Kombat 1 ที่น่าสนใจอย่างมากก็คือ นักสู้ Kameo ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วก็คือตัวละครช่วยเหลือในการต่อสู้ โดยในตอนเริ่มต้นของแต่ละแมตช์ คุณจะผ่านหน้าจอเลือกตัวละครสองหน้าจอ หนึ่งเพื่อเลือกนักสู้หลักของคุณ และอีกหนึ่งเพื่อเลือกนักสู้ Kameo ที่คุณต้องการ โดยเราสามารถจับคู่ผสมผสานได้ตามต้องการ

3. การเรียกใช้งาน Kameos

จากสิ่งที่ Boon อธิบายและจัดแสดงในงาน Summer Game Fest ผู้เล่นจะมีอิสระมากมายในการเรียก Kameos ออกมาใช้งาน แม้ว่าจะมีเกจในการจำกัดการใช้งานเพื่อป้องกันไม่ให้คุณใช้ Kameos อย่างไม่รู้จบ แต่คุณก็ยังเรียกพวกมันเข้ามาได้ค่อนข้างบ่อย บางครั้งสามารถใช้งานต่อเนื่องได้เลยทีเดียว

image 1304

4. ระบบการใช้งาน Kameos

การอัญเชิญตัวละคร Kameos ทำได้ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว แต่ดูเหมือนว่ายังมีวิธีใช้งานที่หลากหลาย เนื่องจากการสั่งการตัวละครจะส่งผลต่อการโจมตีของ Kameos ตอนที่ปรากฏตัวออกมาด้วย แน่นอนว่าเมื่อรูปแบบเป็นแบบนี้ ประกอบกับ Kameos แต่ละตัวก็จะมีท่าโจมตีที่แตกต่างกัน ทำให้เราสามารถสร้างคอมโบคู่กับ Kameos ได้หลากหลายนอกจากนี้ ตัวละคร Kameos ยังมีความสำคัญต่อการแอ็กชั่นต่าง ๆ เช่น Throws and Breakers ในขณะที่พวกเขายังสามารถใช้ท่า Fatal Blows แบบประสานงาน รวมไปถึงมีท่า Fatalities ของพวกเขาเอง

5. รายชื่อตัวละคร Kameos

ในการแสดงล่าสุดของ Mortal Kombat 1 ที่งาน Summer Game Fest เราจะได้เห็น Kano, Sonya, Jax, Stryker, Goro, Kenshi, Kung Lao, Scorpion และ Sub-Zero นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันว่าตัวละครบางตัวจะรวมอยู่ในตัวละครหลักด้วย เช่น Sub-Zero และ Scoprion – ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถต่อสู้โดยใช้ Sub-Zeros สองตัวก็ได้หากต้องการ

6. ตัวละครจากภาคเก่า

สิ่งอื่นที่แฟน ๆ ซีรีส์อาจสังเกตเห็นก็คือ ตัวละคร Kameo ดูเหมือนจะถูกนำมาจากเกมภาคเก่า ๆ ของ Mortal Kombat ซึ่ง Ed Boon ได้ยืนยันบนเวทีเช่นกัน นั่นแปลว่าเราจะได้เห็นตัวละครที่เราคุ้นตาในชุดสุดคลาสสิคหลากหลายแบบ โดย Boon ยังได้บอกอีกว่า “เรามีเซอร์ไพรส์ที่ดีมากมายรอให้คุณได้พบ เราได้ดำดิ่งเข้าไปในข้อมูลของ Mortal Kombat แบบดั้งเดิม และนำมาใช้งาน เราชอบความแปลกใหม่ของมันมาก เราอยากให้ตัวละคร Kameos เป็นเหมือนสิ่งที่ทำให้เราคิดถึงเวลาที่หอมหวานในอดีต”

image 1305

7. ฉากในการต่อสู้

ฉากในการต่อสู้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่น่าสนใจของเกม Mortal Kombat 1 โดยเว็บไซต์ gamerant ได้บอกว่า เกมดังกล่าวกำลังจะนำเสนอความสวยงามแบบใหม่ที่เหลือเชื่อ โดยเราจะได้เห็นตั้งแต่วัดเส้าหลิน, ป่าที่มีชีวิตชีวา ไปจนถึงคฤหาสน์หรูหราของ Johny Cage และอีกมากมาย

8. Johny Cage

Johnny Cage เป็นตัวละครที่หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเขาจะมาร่วมวงใน Mortal Kombat 1 ด้วยแน่นอน แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือผู้ที่จะมาพากย์ตัวละครดังกล่าวในเกมล่าสุดนี้ก็คือ Jean-Claude Van Damme ผู้ที่เป็นดารี่ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ และหากใครยังไม่ทราบต้องขอเท้าความก่อนว่าบทบาทของ Van Damme ใน Bloodsport เป็นแรงบันดาลใจหลักในการสร้างตัวละคร Johnny Cage

9. เรื่องราวในไทม์ไลน์

Mortal Kombat 1 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 19 กันยายนสำหรับ PS5, Xbox Series X/S, Nintendo Switch และ PC แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกเพียง 3 เดือนกว่า ๆ ก่อนวางจำหน่าย เราก็มั่นใจได้เลยว่า NetherRealm Studios และ WB Games กำลังวางแผนที่จะเติมเต็มช่วงเวลาดังกล่าว ด้วยการเปิดเผยข้อมูลใหม่ ๆ ให้เราได้ชมกันมากมายอย่างแน่นอน

Mortal Kombat 1 ทางสตูดิโอ NetherRealm ได้นำโหมดเนื้อเรื่องกลับมาอีกครั้งพร้อมการเปลี่ยนไปที่คาดไม่ถึงของการแข่งขันแบบคลาสสิคและเรื่องราวเบื้องหลังดั้งเดิมของนักสู้ระดับตำนานที่หลากหลาย รวมไปถึงเกมดังกล่าวจะนำเสนอระบบ Kameo Fighters ซึ่งเป็นตัวละครคู่หูที่ไม่เหมือนใครที่สามารถช่วยเหลือเราในระหว่างการแข่งขัน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button