สกู๊ปพิเศษ

8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ

การ์ตูนที่จะพาคุณไปสำรวจด้านมืดของวงการบันเทิงญี่ปุ่น

Aka Akasaka นักเขียนมังงะชื่อดังเจ้าของผลงาน Kaguya-Sama: Love is War เริ่มต้นโปรเจกต์ใหม่ชื่อ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ซึ่งโปรเจกต์นี้แตกต่างจาก Kaguya-Sama ตรงที่เนื้อเรื่องมีความมืดมนมากขึ้น โดยการ์ตูนนี้จะเล่าเรื่องราวของหมอสูตินรีเวชชื่อ Goro ที่เสียชีวิตและกลับชาติมาเกิดเป็น Aqua ลูกชายของ Hoshino Ai ไอดอลชื่อดัง

หลายปีต่อมา Ai ถูกฆาตกรรมโดยฆาตกรคนหนึ่ง Aqua สงสัยว่าฆาตกรอาจร่วมมือกับพ่อของเขา เขาตัดสินใจที่จะเติบโตขึ้นและเข้าสู่วงการบันเทิงเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลังการตายของ Ai โดยตลอดเรื่องราวภายในมังงะนี้ เราจะได้มีโอกาสสำรวจด้านมืดของวงการบันเทิงญี่ปุ่นด้วยจุดหักมุมของพล็อตเรื่องมากมาย

1. Skip Beat!

image 710

มังงะ Skip Beat! สร้างโดย Yoshiki Nakamura เผยแพร่ในนิตยสาร Hana to Yume เราจะได้ติดตามเรื่องราวของ Kyoko ขณะที่เธอหนีไปโตเกียวเพื่อช่วย Shotaro เพื่อนสมัยเด็กของเธอให้ประสบความสำเร็จในอาชีพนักดนตรี เธอพยายามอย่างหนักเพื่อสนับสนุนเขา และทั้งสองประสบความสำเร็จ แต่เธอได้ยิน Shotaro เปิดเผยว่าเขาไม่เคยสนใจเธอเลยและแค่ใช้เธอเท่านั้น Kyoko รู้สึกเจ็บปวดและเสียใจ เธอสาบานว่าจะเอาชนะเขาด้วยการเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดง เมื่อเธอได้พบกับผู้คนและได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ เช่นเดียวกับ Ren Tsuruga จนสุดท้ายเธอมีความสนใจในการแสดงขึ้นมาจริง ๆ และมองข้ามเหตุการณ์ของ Shotaro ไปจนได้

มังงะเรื่องนี้เริ่มต้นในปี 2002 และยังคงดำเนินอยู่จนถึงปัจจุบัน โดย Viz Media ให้บริการคำแปลภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการผ่านทางสำนักพิมพ์ Shojo Beat

2. Phantom of the Idol

image 708

หาก Skip Beat! ฟังดูน่ารักเกินไป หรือผู้อ่านต้องการองค์ประกอบเหนือธรรมชาติมากกว่านี้ ผู้อ่านอาจชอบ Phantom of the Idol มากกว่า มังงะเรื่องนี้มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า เนื่องจากสร้างโดย Hijiki Isoflavone เพื่อเผยแพร่ในนิตยสารมังงะ Josei Monthly Comic Zero Sum

Yuya เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มไอดอลชายสองคนชื่อ ZINGS ซึ่งเขาเป็นที่เกลียดชังเพราะความเกียจคร้านของเขา อย่างไรก็ตาม สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปเมื่อ Yuya ได้พบกับผีของ Asahi ไอดอลที่อยากจะแสดงต่อแม้จะตายไปแล้วก็ตาม Yuya เต็มใจที่จะให้เธอเข้าสิงเขา เพื่อที่เขาจะได้ใช้ชีวิตที่เรียบง่ายเป็นหลัก แต่ผู้คนกลับคิดว่าเขาจงใจทำตัวเหมือน Asahi ผู้ล่วงลับไปแล้ว ทำให้เรื่องราวโกลาหลมากยิ่งขึ้น

3. AKB49: The Rules Against Love

image 707

เรื่องราวของมังงะนี้จะพาเราไปติดตาม Minori ที่ปลอมแปลงตัวเอง แต่งกายข้ามเพศเป็นผู้หญิง เพื่อช่วยให้ Hiroko คนโปรดของเขาชนะการออดิชั่นเพื่อเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ AKB48 ซึ่งเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ข่าวดีคือ Hirokoได้งานแล้ว ข่าวร้ายก็คือ Minori ก็จากไปเช่นกัน

ตอนนี้สิ่งที่ Minori ทำได้ก็คือจะต้องร้องเพลงและเต้น รวมไปถึงต้องรักษาการปลอมตัวเป็นผู้หญิงต่อไปเพื่อไม่ให้ความลับแตก มังงะเรื่องนี้เป็นการ์ตูนอย่างเป็นทางการที่มีสมาชิก AKB48 จริง ๆ เป็นตัวละคร ดังนั้นจึงไม่ใช่การพรรณนาถึงธุรกิจที่โหดร้ายที่สุด อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ได้สะอาดสะอ้านเช่นกัน เนื่องจากมันครอบคลุมการทำงานหนักและการเมืองเบื้องหลังวงการนี้

4. Shōha Shōten!

image 705

Shōha Shōten เป็นหนึ่งในมังงะรุ่นใหม่ ซึ่งเปิดตัวใน Jump Square ในปี 2021 และวางจำหน่ายเป็นภาษาอังกฤษผ่าน Viz Media โดยการ์ตูนนี้จะพาเราไปติดตามเรื่องราวของ Azemichi ผู้ที่เป็นนักเขียนตลกที่เก่งมาก แต่เขาเป็นโรคประหม่าบนเวที ขณะที่ Taiyo มีประสบการณ์การแสดงแบบ Manzai (การแสดงตลกในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ประกอบไปด้วยผู้แสดงสองคน) แต่คู่หูของเขาเสียชีวิตด้วยโรคร้าย เพื่อเป็นเกียรติแก่ความทรงจำของพวกเขา Taiyo ร่วมมือกับ Azemichi เพื่อเป็นดาราตลก

ในทางกลับกัน Azemichi หวังว่าจะได้กลับมาสานสัมพันธ์กับอดีตคนรักในวัยเด็กอีกครั้งด้วยการแสดงตลกของเขา พวกเขาเรียกตัวเองว่า “ตั๋วเที่ยวเดียวสู่จุดสูงสุด” เพราะสำหรับปัญหาทั้งหมดที่พวกเขาต้องเผชิญ หนทางเดียวสำหรับพวกเขาคือขึ้นไปจนถึงจุดสุดยอดให้ได้!

5. Kasane

image 704

ผู้ที่ชื่นชอบด้านสดใสของ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ก็มีการ์ตูนต่าง ๆ ให้เลือกติดตามมากมาย แต่สำหรับผู้ที่ต้องการความมืดมากขึ้นก็ต้องมาติดตาม Kasane ของ Daruma Matsūra ที่มีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษผ่านทาง Kodansha USA มังงะเรื่องนี้เป็นแนวระทึกขวัญที่มีสัมผัสเหนือธรรมชาติในตัวมันเอง เรื่องราวมาพร้อมดราม่า ความซับซ้อน อุบาย ความริษยา และลิปสติกมหัศจรรย์…

Kasane เป็นลูกสาวของ Sukeyo นักแสดงชื่อดังผู้ล่วงลับไปแล้ว เธอสืบทอดทักษะการแสดงของแม่ แต่ไม่ใช่รูปลักษณ์ของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอค้นพบว่าลิปสติกที่แม่ของเธอทิ้งไว้ให้เธอนั้นทำให้เธอสามารถขโมยคุณลักษณะของคนอื่นด้วยการจูบ Kasane ใช้มันเพื่อดึงดูดสายตาผู้อื่น โดยแกล้งทำเป็นนักแสดงที่มีความมุ่งมั่นเพื่อแก้แค้นคนที่กลั่นแกล้งเธอและสานต่ออาชีพการงานของเธอ เธอสนุกกับการใช้พลัง แต่ในที่สุดเธอก็จะต้องจ่าย “รางวัล” ไม่ช้าก็เร็ว

6. The Twins’ New Life

image 702

มังงะเรื่อง The Twins’ New Life ของ Suon Nicca และ Aidera แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ เนื่องจากเป็นมังงะออนไลน์หรือเว็บตูน เดิมทีเผยแพร่บน KakaoPage โดยมีแปลภาษาอังกฤษบน TappyToon การ์ตูนนี้มีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับฝาแฝดที่กลับชาติมาเกิดและเรียนรู้ที่จะพึ่งพาซึ่งกันและกันในโลกที่โหดร้าย โดยมังงะเรื่องนี้นำเสนอในรูปแบบในแบบโลก Isekai ที่เราพบเห็นได้ทั่วไป

Arienne และ Arhen กลับชาติมาเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซีในฐานะเจ้าชายและเจ้าหญิง ณ ดินแดนแห่งหนึ่ง พวกเขาใช้ชีวิตในแบบเทพนิยาย แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นเหมือน Cinderella มากขึ้น เมื่อพวกเขาถูกพ่อของพวกเขาทอดทิ้งและทิ้งไว้ในปราสาทเก่าแก่พร้อมกับแม่ที่ชอบทารุณและสาวใช้ที่โหดร้าย พ่อของพวกเขาจะพาพวกเขากลับเข้าไปในวังของเขาได้ก็ต่อเมื่อแม่ของพวกเขาเสียชีวิตเท่านั้น!

7. Erased

image 701

แฟน ๆ อาจคุ้นตาเรื่องนี้ในรูปแบบอนิเมะและภาพยนตร์คนแสดงบน Netflix โดยมังงะนี้อาจเป็นมังงะของ Kei Sanbe ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดหลังจาก Kamiyadori การ์ตูนระทึกขวัญเรื่องโรคระบาด เรื่องราวของมังงะนี้จะเกิดขึ้นในชิบะ ชายคนหนึ่งชื่อ Satoru ได้รับความสามารถที่เรียกว่า “การฟื้นฟู” ซึ่งจิตสำนึกของเขาจะย้อนเวลากลับไปก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อันตรายถึงชีวิตเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น

เมื่อแม่ของ Satoru ถูกฆ่า ความสามารถนี้พาเขาย้อนเวลากลับไป 18 ปีในอดีตเพื่อช่วยเธอ เพราะการตายของเธออาจเกี่ยวข้องกับคดีลักพาตัวที่ทำให้เพื่อนสมัยเด็กของเขาเสียชีวิตไป 3 คนด้วย โครงเรื่องลึกลับเกี่ยวกับปริศนาฆาตกรรมของ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ที่มีตัวละครมีพลังที่เหนือธรรมชาติ ซึ่งบอกได้เลยว่าเรื่องราวของอนิเมะนี้เข้มข้นมาก ๆ

8. Boy’s Abyss

image 699

Boy’s Abyss ของ Ryō Minenami เผยแพร่ใน Weekly Young Jump และภาษาอังกฤษผ่าน Viz Media การ์ตูนเรื่องนี้จะพาเราไปติดตามเรื่องราวของ Reiji เป็นเด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่แตกแยกในเมืองชนบทที่น่าเบื่อ ชีวิตของเขาต้องพลิกผันเมื่อเขาได้พบกับ Nagi สมาชิกวงป๊อปที่หายตัวไป ทั้งสองออกเดินทางไปยังจุดนอกเมืองที่เรียกว่า Lover’s Abyss ซึ่งทั้งคู่พยายามฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงไปที่นั่น

พวกเขาได้รับการช่วยเหลือทันเวลา แต่ Lover’s Abyss ไม่ใช่แค่หลุมพรางเท่านั้น นับแต่นั้นมาใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับ Reiji จะต้องไปจบลงที่ Lover’s Abyss เช่นกัน และอาจจะมีแต่ Gen เพื่อนสมัยเด็กของ Reiji เท่านั้นที่อาจทำลายพลังของมันได้

ทั้งหมดนี้ก็คือ 8 มังงะน่าอ่านถ้าคุณชอบ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ซึ่งผู้อ่านคนใดที่มีมังงะเรื่องใดอยากนำเสนอเพิ่มเติม ก็สามารถคอมเมนต์กันได้เลยครับ

ที่มา gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button