สกู๊ปพิเศษ

7 สิ่งที่คุณควรทำในหนึ่งวันสำหรับเกม Sword of Convallaria

หนึ่งวันควรทำอะไรบ้าง เพื่อให้เติบโตได้เร็ว

สำหรับใครที่กำลังเล่นเกม Sword of Convallaria ซึ่งก็เป็นเกมกาชามือถือที่มีกิจวัตรประจำวันให้ทำใช่ไหมครับ แต่เราก็อาจจะไม่รู้ว่าในหนึ่งวันควรทำไรบ้างเพราะสิ่งที่มีให้ทำมันเยอะแยะเต็มไปหมด ยิ่งปลดล็อคเนื้อเรื่องหลักไปเรื่อย ๆ ก็ยิ่งมีคอนเทนต์ใหม่ ๆ กรูเข้ามาไม่หยุดเลย แล้วอะไรบ้างล่ะที่เราควรทำและไม่ควรพลาด เรามาดูกันดีกว่าครับ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ไม่พลาดโอกาสในการเติบโตรายวันให้เร็วที่สุด

1. Daily Quest เพื่ออัปเลเวล ID

image 1823

เควสต์รายวันจะสามารถเข้าไปดูได้เมื่อเราอยู่ในหน้า Home แล้วด้านบนใกล้ ๆ กับชื่อของเรา จะมีปุ่มสัญลักษณ์รูปถ้วยรางวัล เมื่อเรากดเข้าไปจะมีลิสต์เควสต์ให้เราทำ ในนี้จะแบ่งออกเป็น 2 อย่างก็คือ Daily Quest ที่จะรีเซ็ตให้เราทำใหม่ทุกวัน และ Achievement ที่จะทำได้ครั้งเดียวเท่านั้น แต่ก็คุ้มค่าที่จะทำ สิ่งที่คุณควรโฟกัสคือ Daily Quest เพราะว่าถ้าผ่านวันไปแล้วคุณก็จะเสียโอกาสได้รับรางวัลของวันนั้นไป ต่างจาก Achievement ที่จะทำเมื่อไหร่ก็ได้ เผลอ ๆ เล่นไปเดี๋ยวมันก็ครบของมันเอง ซึ่ง Daily Quest นั้นจะมอบ EXP ของ ID ให้กับเราด้วย และมันจะช่วยให้ Max Lv. ของตัวละครเราอัปไปได้ไกลขึ้นนั่นเอง ยิ่งเลเวล ID สูง ตัวละครก็จะยิ่งเก่งขึ้นตามไปด้วย ทำให้สู้กับคอนเทนต์ที่ยากขึ้นได้ครับ

2. เควสต์มือใหม่ เพื่อรับตัวละคร 5 ดาว

image 1822

ถ้าหากเพื่อน ๆ เพิ่งจะเริ่มเล่นเกมนี้ในช่วงแรก ๆ ก็จะมีเควสต์มือใหม่ปลดล็อคมาให้คุณทำทุกวัน เป็นเวลา 7 วัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพอครบ 7 วันแล้วเควสต์จะหายไป มันจะค้างไว้อยู่อย่างนั้น คุณทำเสร็จเมื่อไหร่ก็รับรางวัลไป เพราะบางเควสต์มันอาจจะไม่สามารถทำได้ตั้งแต่วันที่เควสต์โผล่มา เนื่องจากคอนเทนต์หลายอันยังไม่ปลดล็อค มันอาจจะดูยากและลำบากนิดหน่อย แต่ถ้าเทียบกับรางวัลเป็นตัวละคร 5 ดาวแล้วจัดว่าค่อนข้างคุ้มอยู่ เพราะว่าตัวละครตัวนี้แค่โจมตีธรรมดาก็ติดสถานะ Knock Back แล้ว ซึ่งการผลักในเกมนี้เป็นอะไรที่ดีมาก ๆ และสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้มากโขเลย ดังนั้นถ้าคุณคิดจะเล่นเกมนี้จริงจัง ก็ควรเข้ามาทำเควสต์มือใหม่ให้เสร็จจนได้ตัวละครตัวนี้ครับ

3. เควสต์ Battle Pass

image 1821

จริงอยู่ที่ Battle Pass เป็นสิ่งที่ต้องจ่ายเงินถึงจะคุ้ม แต่ถ้าคุณไม่เติม Battle Pass คุณก็ควรเข้ามาทำเควสต์รายวันเช่นกัน เนื่องจากว่า Battle Pass นั้นค่อนข้างแจกของที่มีประโยชน์กับผู้เล่น ต่อให้คุณไม่เติมเงิน แต่ช่วงแรกที่ทรัพยากรขาดแคลนแล้วคุณต้องเก่งให้ได้ไวที่สุดเพื่อไปปลดล็อคคอนเทนต์อื่น ๆ นั้น ทรัพยากรจาก Battle Pass จะช่วยเหลือคุณได้มาก แม้ว่าหลัง ๆ มันจะดูน้อยแล้วก็ตาม คิดในแง่ดีอย่างน้อยมันก็มีเพชรกับของสวมใส่ให้คุณนะ แต่ถ้าใครมีงบในการเล่นเกมนี้ก็แนะนำว่าให้เติม Battle Pass เหมือนกันครับ ของมันคุ้มมาก

4. เข้าฟาร์มดันเจี้ยนที่ได้โบนัสรายวัน

image 1820

การฟาร์มดันเจี้ยนทรัพยากรนั้นจะมีมากมายหลายดันเจี้ยนให้เลือกฟาร์ม ทั้งผงอัปเลเวล หินอัปสกิล หินตีบวกอุปกรณ์ เศษตัวละคร อาวุธ หรืออะไรก็ตามที่คอนเทนต์มันจัดแบ่งประเภทเอาไว้ให้ ในทุก ๆ หนึ่งประเภทนั้นเราจะมีโบนัสดรอปทรัพยากร x2 ประเภทละ 1 ครั้ง เช่น วันนี้คุณฟาร์มผงอัปเลเวลหนึ่งครั้ง คุณก็สามารถฟาร์มหินตีบวกแบบ x2 ได้อีกหนึ่งครั้ง และฟาร์มหินอัปสกิล x2 ได้อีกหนึ่งครั้ง เป็นต้น พูดง่าย ๆ ก็คือถ้าคุณเข้าเกมมาวันนี้แล้วยังไม่ฟาร์ม ให้คุณไล่กวาดทุกดันเจี้ยนที่ยังไม่ลงให้ครบทุกประเภท ประเภทละหนึ่งครั้งตามโบนัส x2 ไปเลย เพื่อประโยชน์สูงสุดของ ID คุณครับ ยังไงทรัพยากรเหล่านี้ก็ต้องใช้สักวัน

5. เล่นโหมดเกลียวแห่งโชคชะตา

image 1819

โหมดเกลียวแห่งโชคชะตาจะเป็นอีกระบบเกมเพลย์หนึ่งที่จะไม่เกี่ยวข้องกับการเปิดกาชาและความเก่งของไอดีเราเลย เพราะด้านในจะมีเนื้อเรื่องที่ฟิกซ์ไว้ชัดเจนว่าเราเล่นตัวละครไหนได้บ้าง จะเป็นเหมือนเกมสร้างเมืองที่เน้นพัฒนาตัวละคร ถ้าอยากอัปเลเวลก็ต้องเอาไปเข้าสนามฝึก ถ้าอยากได้อาวุธใหม่ก็ต้องออกไปนอกเมืองเพื่อฟาร์มเหล็ก ฟาร์มไม้ มาสร้างอุปกรณ์ และจะมีระบบวันเวลามากำกับคุณด้วยว่าคุณเหลือเวลาอีกกี่วันก่อนที่จะเข้าสงคราม ก่อนถึงวันนั้นคุณสามารถไปฟาร์มหรือฝึกตัวละครในทีมของคุณให้เก่งขึ้นได้ เมื่อถึงวันก็จะถูกบังคับสู้ตามที่เกมกำหนด จะให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเกมสามก๊กอะไรทำนองนั้น ซึ่งการกระทำต่าง ๆ โหมดนี้จะเชื่อมโยงกับ Achievement, Battle Pass และเควสต์มือใหม่ ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ทรัพยากรสูงสุด หรือรับตัวละคร 5 ดาว ยังไงก็ต้องเล่นโหมดนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ทุกวันครับ 

6. รับของฟรีรายวันในร้านค้า

image 1818

สำหรับในร้านค้านั้น เพื่อน ๆ สามารถเข้าได้จากหน้า Home แล้วด้านล่างจะมีแถบเมนูไอค่อนรูปต่าง ๆ อยู่ ให้เพื่อน ๆ เข้าไปที่รูปตาชั่ง และเลือกแถบเมนูรูปกล่องของขวัญ ตรงส่วนนี้จะเป็นหน้าเมนูขายแพ็คเกจต่าง ๆ ภายในเกมในราคาที่แตกต่างกันไป มีของให้เลือกซื้อมากมาย แต่ถ้าคุณไม่ได้เป็นสายเติมหรือไม่สนใจแพ็คเกจเหล่านี้ ทุกวันจะมีกล่องฟรีให้คุณสามารถกดรับทรัพยากรได้ครับ ไม่เสียเงินสักบาท อย่าลืมเข้ามารับทุกวันด้วยล่ะ

7. ไต่หอคอยทุกครั้งที่ไหว

image 1817

คอนเทนต์ไต่หอคอยจะโผล่มาหลังจากที่เราผ่านเนื้อเรื่องหลักไปได้สักพักแล้ว สามารถเข้าได้จากเมนูดันเจี้ยนฟาร์มทรัพยากร หอคอยจะอยู่ทางขวาสุดของจอ มีการรีเซ็ตอยู่ตลอด ถ้าเพื่อน ๆ ไหวแนะนำให้ไต่หอคอย สู้ไปเรื่อย ๆ ให้ไกลที่สุดเท่าที่ได้ เพื่อรับรางวัลเป็นเพชรและอุปกรณ์ดี ๆ มาใช้งานในอนาคต ซึ่งยิ่งไต่ก็จะยิ่งได้ของ พอเรามีของก็จะไต่ขึ้นไปได้ไกลขึ้น ถ้าเกิดว่าดันเจี้ยนมันรีเซ็ตเราก็มาลองใหม่ ฟาร์มใหม่ ทำแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ ถ้าคุณเล่นทุกวันการพัฒนามันก็จะเร็วอยู่แล้ว เพราะงั้นพยายามมาไต่หอคอยให้ได้ทุกวันครับ เพราะรางวัลมันคุ้มมากจริง ๆ 

และนี่ก็คือ “7 สิ่งที่คุณควรทำในหนึ่งวัน Sword of Convallaria” หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่เล่นเกมนี้อยู่ทุกท่านนะครับ ผมเองก็พยายามเล่นเกมนี้อย่างเต็มที่เหมือนกัน แต่ก็ติดปัญหาด้านภาษานิดหน่อย ถ้าเซิร์ฟเวอร์ Global เปิดแล้ว ก็น่าจะเล่นง่ายขึ้นกว่านี้มากเลยล่ะ

ดาวน์โหลดเกมสโตร์ไต้หวัน

image 146

ลงทะเบียนล่วงหน้าสโตร์ไทย

image 145

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button