สกู๊ปพิเศษ

7 สิ่งที่คุณจะได้พบเมื่อเล่น Final Fantasy VII Ever Crisis

Final Fantasy VII บนแพลตฟอร์มมือถือภาคใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

สวัสดีเพื่อน ๆ แฟนเกม Final Fantasy ทุกท่าน อย่างที่หลายท่านทราบกันดีว่า หากพูดถึง FF ก็มักจะมีชื่อภาค 7 โผล่ออกมาให้เราได้ยินเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากว่าเป็นภาคที่ขายดีที่สุด แถมยังถูกนำมา Remake, มีภาคเสริม Spin-Off ถึงขนาดว่ามีหนัง Animation 3D อีกด้วย จะเรียกได้ว่าเป็นภาคที่โด่งดังที่สุดของ IP นี้ก็ไม่เกินจริงนัก และในปัจจุบัน FF7 ภาคนี้ ก็ได้มีภาคเสริมใหม่อีกครั้งลงบนแพลตฟอร์มมือถือ โดยใช้ชื่อเกมว่า Final Fantasy VII Ever Crisis ซึ่งคุณจะได้พบเจออะไรเมื่อเล่นภาคนี้บ้าง ไปชมกันเลยครับ

1. เรียนรู้อดีตของ Sephiroth ตั้งแต่สมัยยังหนุ่ม

image 1772

Sephiroth เป็นตัวละครตัวร้ายอันดับต้น ๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในแวดวงเกม ตั้งแต่ช่วงปี 1997 และได้ Collab ไปโผล่ในเกมอื่น ๆ มากมายในเครือของ Square Enix รวมไปถึงเกมนอกค่ายอย่าง Super Smash Bros. Ultimate อีกด้วย แต่ถึงแม้ว่า Sephiroth จะเป็นตัวละครตัวร้ายที่มีมิติและโด่งดัง แต่ประวัติเบื้องหลังชีวิตของเขาช่างคลุมเครือ สิ่งที่เรารู้มีเพียงแค่เขาเป็นนักรบที่บริษัทชินระสร้างขึ้น โกรธแค้นกับชาติกำเนิดของตัวเอง และทำลายทุกให้สิ้นซาก แม้จะมีโมเมนต์ให้เห็นในภาค Crisis Core เพิ่มเติมว่าเขาเคยมีเพื่อนที่ดี แต่นั่นก็โผล่มาในช่วงที่เขาเป็นอันดับ 1 แล้ว แต่ในภาค Ever Crisis นี้ จะย้อนเวลากลับไปตั้งแต่สมัยที่เขายังหนุ่มและผมสั้นอยู่ อาจทำให้เราเข้าใจประวัติของตัวละครนี้มากยิ่งขึ้นว่าเมื่อก่อนเขาเป็นอะไร มีจิตใจแห่งฮีโร่หรือเปล่า และอะไรทำให้เขากลายมาเป็น SOLDIER 1st Class ครับ

2. เล่าเรื่องผ่าน 3 มุมมอง และเพิ่มตัวละครใหม่จาก The First SOLDIER

image 1771

เกมในภาคนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านตัวละคร 3 กลุ่ม ที่เป็นคนละฝ่ายแต่มีเรื่องราวให้มาบรรจบกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง โดยอาจจะมีเนื้อหาของภาคเก่า ๆ ที่เรารู้อยู่แล้วโผล่มาบ้าง แต่ก็จะแฝงไปด้วยรายละเอียดใหม่ ๆ โผล่มาให้เราเชื่อมโยงกัน โดยจะมีการเล่าผ่านมุมมองของพวกพระเอกอย่าง Cloud และกลุ่มอวาแลนซ์เช่นเคยหนึ่งมุม เพิ่มเติมมุมมองของ Sephiroth อีกหนึ่งมุม และเพิ่มตัวละครใหม่จากเกมมือถืออีกเกมอย่าง Final Fantasy VII The First SOLDIER ที่เคยเป็นเกมแนวโดดร่ม ซึ่งตัวละครในภาคนี้จะมีบทบาทสำคัญในฐานะเพื่อนร่วมทีมของ Sephiroth สมัยยังหนุ่ม ก็คือ Glenn, Matt, และ Lucia ซึ่งทั้ง 3 คนนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของหน่วย SOLDIER รุ่นแรกของบริษัทชินระครับ

3. เกมเพลย์แบบ Active Time Battle แต่โมเดิร์นกว่า

image 1770

ระบบเกมเพลย์ของภาคนี้จะอ้างอิงถึงระบบ Original ของ FF7 ต้นฉบับ เพื่อความคลาสสิคในการเล่น โดยจะเป็นแบบ Active Time Battle แต่จะอยู่ในรูปแบบของเกมมือถือ มีปุ่ม Speed x2 และปุ่ม Auto Play เหมือนเกมมือถือทั่วไป ซึ่งจะมีตัวละครหลักที่เราเล่นแสดงสกิลอยู่กลางหน้าจอและตัวละครเสริมคอยสนับสนุนอยู่ข้าง ๆ การต่อสู้จะเป็นการเก็บเกจ Action Bar (ซึ่งน่าจะ Max ที่ 7 แถบ) ตัว Action Bar นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวจ่ายค่าคอร์สในการใช้สกิลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสกิลโจมตีกายภาพหรือการใช้เวทมนตร์ ซึ่งแต่ละท่าจะกินแถบ Action Bar ที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีการเก็บเกจเพื่อใช้ Limit Breaks ได้อีกด้วย เหมือนเป็นการผสมผสานระบบของ FF7 ดั้งเดิมกับ FF7 Remake ได้อย่างลงตัวครับ

4. ช่วยตัวละครของคุณให้กลายเป็นทีมที่ดีที่สุด

image 1769

ในภาคนี้คุณจะมีโอกาสได้บิ๊วทีมในฝันของคุณ พัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่งด้วยไอเทมต่าง ๆ อุปกรณ์สวมใส่ และ Materials ที่คุณสามารถหาเก็บได้จากโลกของเกมนี้ นอกจากนี้ยังมีไอเทมพิเศษที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้อาวุธของคุณอีกด้วย คุณสามารถเก็บรวบรวมเหล่า Summon สุดแข็งแกร่งได้จากการเก็บรวบรวมพวกเขา พัฒนา Limit Break ท่าใหม่ที่เท่ขึ้นและแรงขึ้น และเนื่องจากเป็นเกมมือถือก็มีเควสต์มากมายรอให้คุณได้ทำ เพื่อพัฒนาทีมที่คุณชอบได้อย่างลงตัวครับ

5. ชุดแฟชั่นจัดเต็ม แต่งหล่อแต่งสวยได้

image 1768

เนื่องจากว่าเป็นเกมมือถือ ความสวยความงามย่อมจัดเต็มเพื่ออวดผู้อื่นอยู่แล้วเป็นเรื่องธรรมดา และเกมนี้ก็มีชุดแฟชั่นมากมายให้กับหลาย ๆ ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Tifa, Aerith, Zack หรือตัวละครตัวอื่น ๆ มีทั้งแบบเท่ ๆ คูล ๆ ไปจนถึงสวย หวาน น่ารัก (และน่าจะมีแฟชั่นปั่น ๆ ฮา ๆ ด้วย) และตัวละครของเรายังเป็นโมเดลตัวละครแบบ 3D คล้ายกับ FF7 Remake นั่นหมายความว่าชุดแฟชั่นต่าง ๆ จะอยู่ในระดับที่สมจริง พรีเมี่ยม และสวยงามครับ รอติดตามได้เลย

6. โหมด Co-op ที่เล่นกับคนอื่นแบบ Online

image 1767

นอกจากจะมีแฟชั่นให้เลือกใส่แล้ว เกมมือถือยังไงก็ควรจะมีระบบ Co-op กับผู้เล่นคนอื่น โดยจะเป็นการลง Raid Boss ที่แข็งแกร่ง ร่วมลงกับเพื่อนหรือหาคู่ในโหมด Online ทีละ 3 คน เลือกตัวละครที่คุณชอบหรือแข็งแกร่งที่สุดของคุณ ลงไปลุยกับบอสสุดโหดพร้อมกับผู้เล่นท่านอื่นแบบ Turn-based ต้องมีการแบ่งหน้าที่ว่าใครจะเป็น DPS และใครจะเป็น Support ซึ่งบอสเองก็จะมีการชนะทางแพ้ทางของมันเอง ศึกษาบอสและวางแผนกับเพื่อนให้พร้อมก่อนเข้าสู่การต่อสู้ที่แสนตื่นเต้นครับ

7. โมเมนต์เก่า ๆ ที่ชวนคิดถึงในการนำเสนอแบบใหม่

image 1766

ในเกมภาคนี้จะมีโมเมนต์หลาย ๆ อย่างที่มาจาก FF7 ภาคต้นฉบับโผล่มาให้เราหายคิดถึง สมัยเครื่อง Ps1 ภาพกราฟิกอาจจะดูเป็นเหลี่ยม ๆ แบบฉบับของโพลีกอน แต่ในภาคนี้จะถูกรีเมคใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น ภาพสวยขึ้น และอาจจะมีการเปลี่ยนรายละเอียดของ Dialog อยู่เล็กน้อย ซึ่งบางฉากที่อยู่ใน FF7 ต้นฉบับนั้นยังไม่เคยถูกใส่มาในภาค FF7 Remake ถ้าคุณโหยหาโมเมนต์แบบเก่า ๆ ที่ชวนคิดถึงอดีต การเลือกภาค Ever Crisis ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวครับ

และนี่ก็คือ “7 สิ่งที่คุณจะได้พบเมื่อเล่น Final Fantasy VII Ever Crisis” หวังว่าจะกระตุ้นความอยากเล่นให้กับเพื่อน ๆ นะครับ สำหรับใครที่สุดใจเกมนี้ ก็จะมีในแพลตฟอร์ม iOS และ Android ซึ่งจะเปิดให้บริการในวันที่ 7 กันยายน 2023 นี้ ไว้มาเล่นกันเยอะ ๆ นะครับ

สเปคสำหรับอุปกรณ์มือถือ

iOS: iOS หรือ iPadOS 13.0 ขึ้นไป
ขนาดติดตั้ง: 1.2GB ขึ้นไป และจะมีการดาวน์โหลดเพิ่มเติมผ่านแอปพลิเคชัน

Android: Android OS 8.0 ขึ้นไป
CPU: ARM v8a 64bit
SoC: Snapdragon 845
RAM:  4GB
ขนาดติดตั้ง: 8GB ขึ้นไป

เว็บไซต์ทางการ : https://en.ffviiec.com/

image 1765
ที่มา
ign.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button