สกู๊ปพิเศษ

7 สิ่งที่ควรทำในหนึ่งวันในเกม Ragnarok Origin

อยากเก่ง อยากเลเวลอัพไว ๆ ต้องห้ามพลาดสิ่งเหล่านี้

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Ragnarok Origin เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เล่นเกมนี้มาก่อนเซิร์ฟ Global จะเปิดก็คงจะเคยทดลองไปเล่นที่เซิร์ฟอื่นกันมาก่อนบ้างแล้ว ทำให้มีข้อมูลจากหลาย ๆ แหล่งเลย แต่ก็เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่เพิ่งเริ่มเล่นในเซิร์ฟนี้อาจจะต้องการรู้ว่าในหนึ่งวันเราควรทำอะไรบ้าง เพื่อที่จะเพิ่มเลเวลของตัวละครของเราได้อย่างเต็มที่ ไม่เสียสิทธิ์รายวัน ไปชมกันครับ

1. Daily Quest

Daily Quest ของเกม Ragnarok Origin จะมีความพิเศษก็คือการมีบัตรหรือ Daily Ticket มาเป็นตัวกำหนดว่าในหนึ่งวันเราจะสามารถทำ Daily Quest ได้มากน้อยแค่ไหน โดยปริมาณของบัตรจะเพิ่มขึ้นตามเลเวล โดยเริ่มจาก Lv.20 มี 40 ใบ / Lv.30 มี 60 ใบ / และ Lv.45+ จะมี 80 ใบครับ ยิ่งเลเวลสูงก็ยิ่งทำ Daily Quest ได้เยอะขึ้น โดย Daily Quest แต่ละอย่างนั้นจะมีการจ่ายบัตรเป็นค่าทำเควสต์ ซึ่งจะมีตั้งแต่ 10 ใบ ไปจนถึง 40 ใบ แต่จำนวน EXP ที่ได้ก็จะเยอะขึ้นตามค่าบัตรที่จ่ายไป ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ทรัพยากรที่หลากหลายก็แยกลงหลาย ๆ ดันเจี้ยนก็ได้ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ขี้เกียจไม่อยากลงเยอะ ก็แนะนำว่าลงดันที่จ่าย 40 ไปเลยก็เร็วดีเหมือนกัน

2. Demon Treasure

Demon Treasure เป็นหนึ่งในกิจกรรมรายวันที่จะให้เราไปช่วยเหลือเจ้า Daviruchi จากการติดใยแมงมุม ในหนึ่งวันจะสามารถช่วยได้ 10 ครั้ง ยกเว้นว่าจะมีบัตร Demon Treasure ก็จะสามารถช่วยได้มากขึ้นตามจำนวนบัตรที่ถืออยู่ ในส่วนนี้ก็จะทำให้เราได้รับทรัพยากรต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Equip Crystal, Carat Diamond, Bespo Cogwheel, เงิน Eden และ เงิน Zeny รวมไปถึงลุ้นรับ Blueprint หมวกแฟชั่นอีกด้วย ทำฟรีทุกวัน วันละ 10 ครั้ง ไม่ต้องสู้ ไม่เกี่ยงเลเวล ไม่เปลืองเวลา มีแต่ได้กับได้ ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทำง่ายที่สุดแล้วครับ

3. เข้ากิจกรรมกิลด์ Guild Banquet

Guild Banquet เป็นกิจกรรมที่จำเป็นต้องเข้าร่วมกิลด์ซะก่อน และต้องมีเลเวล 22 ขึ้นไป ซึ่งเป็นกิจกรรมในการเตรียมวัตถุดิบให้กับพ่อครัวภายในกิลด์ เมื่อเราเตรียมวัตถุดิบเสร็จแล้วก็จะเป็นการนั่งรออาหารมาเสิร์ฟจากนั้นก็ชิมอาหารที่กุ๊กทำมาให้ ที่สำคัญในทุก Process จะมี EXP และ JOB เด้งให้เราอยู่ตลอด พูดง่าย ๆ ว่าแค่ร่วมกิจกรรมเลเวลก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว เพียงแค่ว่ากิจกรรมนี้ต้องทำเป็นเวลา ซึ่งจะอยู่ตอน 2 ทุ่มเป็นต้นไปของวันจันทร์-วันศุกร์ ยกเว้นเสาร์อาทิตย์ที่จะมีกิจกรรมอื่นมาแทนที่ครับ

4. ปล่อยบอทฟาร์มจนกว่า Field Battle จะหมด 150 นาที

ในแต่ละวันผู้เล่นแต่ละคนสามารถฟาร์มหรือปล่อยบอท AUTO ต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่อยู่ตามแมพต่างได้เพียงวันละ 150 นาที หรือ 2.30 ชั่วโมง เท่านั้น สามารถเช็คได้จากการหน้าเมนู Event และดูที่ Field Battle ถ้าตัวอักษรยังเป็นสีเขียวอยู่แสดงว่ายังฟาร์มได้ แต่ถ้าเป็นสีแดงแสดงว่าหมดโควต้าของวันนั้นแล้ว และผู้เล่นจะไม่ได้รับ EXP, JOB หรือการดรอปไอเทมใด ๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นก่อนจะฟาร์มรายวันควรคิดให้ดีว่าจะไปฟาร์มที่ไหน และใช้ไอเทมบัฟเพื่อผลประโยชน์สูงสุดเสมอ ที่แนะนำคือมอนสเตอร์ที่มีเลเวลสูงกว่าเราประมาณ 5-10 เลเวล เพื่อได้รับโบนัส EXP ครับ และไม่ควรฟาร์มกับมอนสเตอร์ที่เลเวลต่ำกว่า เพราะมันไม่คุ้มเท่าไหร่

5. ล่ามอนสเตอร์ Elite, Mini Boss และ MVP วันละ 5 ตัว

อย่างที่เรารู้ดีว่าเกม RO ไม่ว่าภาคไหนก็จะต้องมีกิจกรรมล่าบอส ไม่ว่าจะบอสจากอีเวนท์ หรือบอสที่อยู่ตามแมพต่าง ๆ ก็ตาม และในภาคนี้ก็ได้เพิ่มมอนสเตอร์ Elite ขึ้นมาด้วย ทำให้มีมอนสเตอร์เก่ง ๆ ที่เราต้องปราบอย่างละ 5 ตัว รวมแล้ว 15 ตัวต่อวัน เพื่อรับรางวัลกิจกรรมครับ ไม่จำเป็นต้องไปฆ่ามันให้ตายด้วยมือเราก็ได้ ถ้าเป็น Elite กับ Mini Boss อาจจะต้องทำดาเมจสูงหน่อย แต่ถ้า MVP แค่เข้าไปสะกิดแล้วนอนตายก็ถือว่าเข้าร่วมกิจกรรม แค่ทำวันละ 5 ตัวก็ถือว่าเก็บกิจกรรมรายวันแบบอิ่ม ๆ แล้วครับ แถมยังได้ของดรอปจากบอสด้วย

6. ใช้ Monster Annihilation ฟาร์มไอเทม

Monster Annihilation คือช่วงเวลาฟาร์มไอเทมแบบ x6 ที่เราสามารถเก็บสะสมไว้ฟาร์มไอเทมได้ โดยทุกวันเราสามารถเก็บค่า Active Event ได้จากการทำสิ่งต่าง ๆ และเมื่อค่า Active เต็ม 100 ก็จะได้ระยะเวลาของ Monster Annihilation มา 30 นาที ต่อวัน เก็บสะสมได้สูงสุด 210 นาที และถ้าเราไม่ใช้งานเลย ก็จะเสียสิทธิ์ไปฟรี ๆ ดังนั้นก่อนที่เวลา Monster Annihilation จะเต็ม 210 ก็ควรเอามาเปิดใช้งานเพื่อฟาร์มหาไอเทมหรือการ์ดบ้างก็ได้ โดยเราควรใช้ควบคู่กับไอเทมเพิ่มการดรอป x2 อย่างลูกอม Lucky Candy ได้อีกด้วย ถ้าต้องการไอเทมอะไรเป็นพิเศษก็ควรมาเปิด Monster Annihilation เพื่อฟาร์มครับ แต่จะไม่ได้ EXP นะ มีโอกาสดรอปของเท่านั้น

7. ทำวิจัยมอนสเตอร์เพื่อเก็บสเตตัสถาวร

การทำวิจัยมอนสเตอร์คือการเก็บข้อมูลมอนสเตอร์ที่สู้ด้วย ถึงแม้ว่าเราจะฟาร์มรายวันจนครบจำนวนที่กำหนดแล้ว หรือ EXP ไม่ขึ้นแล้ว แต่เราก็ยังไปเก็บข้อมูลมอนสเตอร์ได้อยู่ เพราะการเก็บข้อมูลคือการจัดการมอนสเตอร์ตามจำนวนที่กำหนด สามารถดูได้จากเมนู สมุด Guide > Monster Glossary แล้วเลือกบันทึกการสำรวจ ทีนี้เราอยากเก็บข้อมูลมอนสเตอร์ตัวไหนก็หา Location แล้วไปปล่อยบอททิ้งไว้ได้เลย เพราะการทำวิจัยมอนสเตอร์แต่ละเลเวลนั้น จะมีรางวัลเป็นค่าสเตตัสถาวร และยิ่งเก็บไปไกลเท่าไหร่ ตัวละครของเราก็ยิ่งแกร่งขึ้นเท่านั้นครับ

และนี่ก็คือ “7 สิ่งที่ควรทำในหนึ่งวัน (Ragnarok Origin)” หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่นะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ทำได้ทุกอย่างครบในแต่ละวัน รับรองได้เลยว่าตัวละครของคุณจะต้องเติบโตได้เร็วแน่นอน ขอให้สนุกกับการเล่นเกมนี้นะคร้าบ 😀

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button