สกู๊ปพิเศษ

6 วิธีเตรียมตัวให้พร้อมลุย Elden Ring Shadow of Erdtree

เลเวลถึงหรือยัง, ธุลีพร้อมหรือไม่ และอื่น ๆ อีกเพียบ

Elden Ring Shadow of the Erdtree ภาคเสริมของเกมแอ็กชั่น RPG สุดฮิต Elden Ring เตรียมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Xbox One, Xbox Series X/S, PS4, PS5 และ PC ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเล่น Elden Ring ครั้งแรก หรือผู้เล่นเก่าที่กลับมาเล่นอีกครั้ง ล้วนมีวิธีมากมายในการเตรียมตัวสำหรับเนื้อหาเสริมนี้ และในวันนี้เราได้รวบรวม 6 วิธีเตรียมตัวให้พร้อมลุยในดินแดนเงาทมิฬกัน!

1. อัปเลเวลตัวละครให้ถึงอย่างน้อย 160

6 Tips prepare for Elden Ring Shadow of Erdtree

ทาง Gamingbolt ได้ระบุว่าจากการที่พวกเขาได้ทดลองเล่นเกมนี้ก็พบว่าตัวละครของเกมมาในระดับ 150 ทำให้พวกเขาคาดการณ์ว่าเลเวลตัวละครขั้นต่ำที่เหมาะสมในการเข้าผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬก็คือ 150 นั่นเอง แต่มันจะดีกว่าหากผู้เล่นอัปขึ้นไปอีกสักนิดทำให้ตัวละครเลเวล 160 น่าจะเหมาสมที่สุด (หรือมากกว่าได้ก็ยิ่งดีครับ)

2. อัปเกรดอาวุธและธุลีให้สูงสุด

6 Tips prepare for Elden Ring Shadow of Erdtree

นอกจากเลเวลแล้ว องค์ประกอบอย่างอาวุธและธุลีก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยครับ ซึ่งจากข้อมูลที่หามาก็พบว่าอาวุธทั่วไปควรจะมีการตีบวกให้สูงที่สุด ในขณะที่อาวุธพิเศษอย่างน้อยควรจะอยู่ที่ +10 เพราะในดินแดนเงาทมิฬมอนสเตอร์จะโหดขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ๆ ฉะนั้นการเตรียมตัวให้พร้อมรบคือสิ่งที่สำคัญสุด ๆ นอกจากนี้ธุลีเองก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สำคัญมาก ๆ ยิ่งธุลีของเราแข็งแกร่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราผจญภัยได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น

3. อัปแต้มเพิ่ม HP ไว้หน่อย

6 Tips prepare for Elden Ring Shadow of Erdtree

เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่น่าสนใจก็คือมอนสเตอร์ภายในดินแดนแห่งนี้จะโจมตีแรงมาก ๆ ทำให้หลาย ๆ ครั้งเราอาจจะพลาดท่าตายด้วยการโดนโจมตีเพียง 1-2 ครั้ง ฉะนั้นการอัปเกรดตัวละครให้มีแต้ม Vigor อยู่ที่ประมาณ 40 นั้นกำลังดี ทำให้คุณมีชีวิตรอดได้นานขึ้น แต่ถ้าใครมั่นใจการหลบหลีกของตนเองและอยากจะไปลงกับการโจมตีเป็นหลักก็ย่อมได้เพราะเกมนี้ไม่ได้มีสูตรสำเร็จตายตัวในการปั้นตัวละครนั่นเอง

4. ปราบบอสสำคัญให้เรียบร้อย

ทุกคนคงทราบแล้วว่าการที่เราจะเข้าไปยังดินแดนเงาทมิฬได้ ก็จำเป็นที่จะต้องกำจัดบอสสำคัญ 2 ตัวให้ได้ก่อน นั่นก็คือ Radahn และ Mohg เพราะถ้าผู้เล่นไม่กำจัดบอส 2 ตัวนี้ ทางเข้า DLC ก็จะยังไม่เปิด… แน่นอนว่าการกำจัดบอสทั้ง 2 ตัวถือว่าเป็นเรื่องยากสุด ๆ สำหรับผู้เล่นหลาย ๆ คน แต่ถ้าหากผู้เล่นไม่สามารถผ่านได้ด้วยตนเอง การเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬก็อาจจะเป็นเรื่องยากเกินไปก็เป็นได้

5. ตุนวัสดุไว้

6 Tips prepare for Elden Ring Shadow of Erdtree

แม้คุณจะอัปเกรดอาวุธและธุลีไปแล้ว การสะสมวัสดุอัปเกรดอาวุธและธุลีเอาไว้ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะว่า Shadow of the Erdtree จะมีการเพิ่มอาวุธใหม่ประมาณ 100 ชิ้น รวมไปถึงธุลีวิญญาณอีกจำนวนมาก ดังนั้นคุณจึงควรเตรียมทรัพยากรเหล่านี้ไว้ให้พร้อม เมื่อคุณได้รับอาวุธหรือธุลีใหม่มาแล้ว จะได้ทำการอัปเกรดได้ทันที

6. อัปเกรดขวดน้ำยาให้เรียบร้อย

6 Tips prepare for Elden Ring Shadow of Erdtree

เก็บรวบเมล็ดสีทองและหยาดน้ำจอกศักดิ์สิทธิ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นก็นำไปใช้อัปเกรดขวดน้ำยาที่ใช้ฟื้นฟู HP และ FP ให้มากที่สุด (หรือถ้าเป็นไปได้ก็ควรเก็บให้ครบไปเลย) เพราะคุณต้องเข้าใจก่อนว่าถ้าคุณไม่ใช่มือโปรจริง ๆ โอกาสที่คุณจะพลาดท่าโดนโจมตีได้ก็มีสูง อีกทั้งหากใครเล่นสายเวทย์การฟื้นฟู FP ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้นหากผู้เล่นต้องการออกผจญภัยให้มีประสิทธิภาพ ก็อย่าลืมจัดการตรงนี้ให้เรียบร้อยด้วยนะครับ

ขณะเดียวกัน Shadow of the Erdtree มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วทั้งในรูปแบบชุดเกมสมบูรณ์ของ Elden Ring และเนื้อหาเสริมเพียงอย่างเดียว สนนราคาเริ่มต้นสำหรับ DLC เพียงอย่างเดียวที่ 1,190 บาท ผู้ที่สั่งจองทุกคนจะได้รับท่าอีโมตพิเศษ Ring of Miquella ไว้ใช้งานด้วย

ที่มา
gamingbolt

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button