สกู๊ปพิเศษ

6 สิ่งที่อย่าไว้ใจเพื่อนของคุณใน Party Animals

มิตรภาพเปราะบางกว่าแก้ว คำว่าเพื่อนไม่มีอยู่จริงในเกมนี้

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผ่านมาได้หมาด ๆ เลยนะครับสำหรับการเปิดรอบทดสอบสำหรับ Party Animals เกมต่อสู้สุดปั่นโรลเพลย์เป็นแก๊งค์สัตว์เลือดร้อน วิ่งตะลุมบอนเข้าไปซัดกันนัว ๆ บอกเลยว่าเป็นเกมที่คนไทยส่วนมากให้ความสนใจ ราคาไม่แพง ใคร ๆ ก็จับต้องได้ แถมเป็นเกมที่เล่นกันกับเพื่อน ๆ ได้เยอะมาก และสำหรับใครที่เล่นกับเพื่อนในช่วงทดสอบคงได้รับประสบการณ์มาแล้วว่านอกจากเกมเพลย์จะสนุก เจ้าเพื่อนตัวดีนั้นยังเชื่อถือไม่ได้อีกด้วย เหลี่ยมทุกดอกแล้วบอกเพื่อนกัน มันใช้ไม่ได้เลยนะครับเนี่ย เราไปชมกันดีกว่าว่าอะไรบ้างที่คุณห้ามไว้ใจเพื่อนเด็ดขาด ไม่งั้นโดนหักเหลี่ยมโหดแน่ ๆ

1. ถ้ามันบอกว่าตายแล้ว อย่าไปเชื่อ! รีบจับโยนให้ไว

image 1641

กลยุทธ์ที่แสนเรียบง่ายภายในเกมนี้ที่คนปากแซ่บหรือเนียนเก่งเท่านั้นที่จะเลือกใช้ โดยตัวเกมนั้นทุกตัวละครจะมีท่าล้มและท่าตายที่เหมือน ๆ ก็คือนอนแน่นิ่ง ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะตายจริง ๆ หลังถูกโจมตี หรือแค่ล้มแล้วตั้งใจไม่ลุกขึ้นมาสู้ต่อเท่านั้น ในสถานการณ์ที่นัว ๆ ไม่ใช่การต่อสู้แบบ 1-1 ก็อาจจะทำให้คู่ต่อสู้ไม่ได้โฟกัสคนที่ล้มมากนักเพราะต้องรับมือคนที่กำลังต่อยกันก่อน ซึ่งเจ้าคนที่ล้มนี่แหละครับ ถ้าเนียนเก่ง ๆ ก็อาจจะพูดออกไมค์ว่า “ฉันตายแล้ว” ไปแบบเนียน ๆ แต่ความจริงคือไม่กดลุกเท่านั้น รอให้คนอื่นสู้กันไปสักพักแล้วค่อยลุกขึ้นมาเล่นทีเผลอในจังหวะสวย ๆ ในตอนท้าย เพราะฉะนั้น เพื่อเป็นการเมคชัวร์และมีเวลามากพอ เคลียร์ศพบนเวทีออกไปให้หมดจะดีกว่า ไม่งั้นเราไม่รู้เลยว่าศพพวกนั้นจะลุกขึ้นมาเล่นงานเราเมื่อไหร่ แสบมาก!

2. จู่ ๆ คนน้อยลง ให้คิดไว้ก่อนเลยว่ามันหนีสงครามไปซ่อน

image 1640

แม้ว่า Party Animals แต่ละด่านที่ให้ผู้เล่นเข้ามาสู้กันจะไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่โตอะไร ผู้เล่นสามารถรู้จักทุกซอกทุกมุมของด่านได้ตั้งแต่เข้ามาเล่นครั้งแรก แต่มุมกล้องนี่สิ มันไม่สามารถมองได้ทั่วถึงทุกมุมขนาดนั้น ยิ่งในจังหวะนัว ๆ กับคนอื่นอยู่นั้นเราอาจไม่รู้เลยว่ามีคนวิ่งเข้ามาอัดเราจากด้านหลัง หรือมีใครบางคนหายไปจากการต่อสู้หรือเปล่า เช่น คุณเล่นกับเพื่อนต่อยนัวกันอยู่ 4 คน แล้วจู่ ๆ ก็รู้สึกว่าทำไมมันเหลือ 3 กันนะ ? คุณอย่าเพิ่งคิดว่าเขาตายแล้วครับ ให้คิดไว้ก่อนเลยว่ามันอาจจะหนีไปแอบหลบก็ได้ อาจจะเป็นบนที่สูงหรือที่ต่ำ หรือเกาะอยู่สักแห่งที่มุมกล้องมองไม่เห็นง่าย ๆ เจ้าพวกนี้มันเนียนกริ๊บเลยล่ะ ถ้าเพื่อนของคุณเปิดไมค์คุยกันได้ ให้เบรกทุกคนที่สู้กันอยู่ก่อนเลยครับ แล้วหาคนเล่นซ่อนแอบแล้วจัดมันก่อนเลย มันจะสบายเกินไปแล้ว!

3. เวลาเกาะอะไรอยู่ด้วยกันหลายคน อย่าไว้ใจใคร!

image 1639

ด่านบางด่านมักมีอันตรายประจำด่านที่บางครั้งเราต้องจับหรือเกาะอะไรไว้ไม่ให้ถูกพัดหรือถูกดูดเข้าไป ถือเป็นภัยธรรมชาติที่ต้องรับผลกระทบกันทุกคน แต่ปัญหาคือวิธีเอาตัวรอดจากสถานการณ์นั้น ๆ อาจมีทางรอดเพียงแค่ไม่กี่อย่าง แต่ปริมาณคนมันเยอะกว่าวิธีแก้ปัญหา ดังนั้นจึงทำให้เกิดการวิ่งกรูเข้ามาจับของอย่างเดียวกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าคุณกำลังเกาะของอยู่กับคนอื่น บอกเลยว่าระวังตัวไว้ให้ดี อย่าไว้ใจใครก็ตามที่กำลังเกาะอยู่กับคุณ เพราะพวกเขาอาจจะอัดคุณทีเผลอ หรือกะพลีชีพตัวเองเพื่อเอาสนุกทั้งที่คุณไม่ได้อยากตายก็ได้ สิ่งที่คุณพอจะทำได้ในขณะเกาะของก็คือเอาหัวโหม่ง ถ้าถูกทิศและโดดเต็ม ๆ อาจจะทำให้อีกฝ่ายหลุดออกจากของที่จับได้บ้าง แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องของจังหวะ ถ้าคุณกะจังหวะดี ๆ ก็สามารถถีบศัตรูออกไปก่อนแล้วค่อยจับก็ยังไม่สาย แล้วแต่วิธีการ แต่ระวังไว้ล่ะ

4. คำว่า “ช่วยกัน” ไม่มีจริง ห้ามเผลอเด็ดขาด

image 1638

ในเกมต่อสู้แบบตะลุมบอนหรือ Survival แบบนี้ ไม่มีสัญญาอะไรที่ชัดเจนและจีรัง แน่นอนว่าคำว่า “ช่วยกัน” ก็เหมือนกัน มีหลายครั้งที่คำนี้มักจะออกมาจากปากเพื่อนของคุณเพื่อร่วมสู้กับคนอื่น หรือหมั่นไส้คน ๆ เดียวกันจึงต้องเล็งเป้าไปทางนั้นก่อน แต่เชื่อเถอะครับ เกม Survival ที่หาผู้รอดเป็นคนสุดท้ายแบบนี้ ไม่มีมิตรหรือศัตรูที่ถาวรหรอก บางครั้งคุณอาจจะเจอตรรกะง่าย ๆ ในการจำแนกประเภท เช่น เราเป็นปลาเหมือนกัน เราเป็นสัตว์น้ำเหมือนกัน เราต้องช่วยกัน! แต่เชื่อเถอะว่าในความเป็นจริงปลามันก็กินปลาเหมือนกันแหละคุณ (555) ถ้าคุณเผลอเมื่อไหร่คุณโดนแน่ บางครั้งจังหวะมันดีคุณอาจจะถูกเพื่อนหักหลังก่อนที่ศัตรูร่วมจะตายซะอีก คำว่าเพื่อนนี่มันไว้ใจไม่ได้เลยจริง ๆ

5. คนที่เราฆ่าตาที่แล้ว ตานี้มันจ้องเอาคืนแน่ ระวังไว้

image 1637

อันนี้เป็นเรื่องเบสิคเพราะมนุษย์ทุกคนล้วนมีความแค้นอยู่ในตัว ยิ่งถ้าตาไหนเราทำอะไรกับใครไว้นะ ตาต่อไปบอกเลยว่าเขาจ้องจะเล่นคุณคืนแน่ ๆ ให้จำชื่อและจับตามองคน ๆ นั้นไว้ตลอดเวลา ยิ่งถ้าเกิดตอนเริ่มเกมมาเขาเกิดตรงจุดที่มีไอเทมหล่นอยู่ที่พื้น มีโอกาสอย่างมากที่เขาจะไปเก็บของก่อนแล้วหันมาโจมตีคุณทันที ถ้าคุณเป็นพวกขี้ระแวงแนะนำว่าให้เปิดเกมก่อนที่เขาจะล้างแค้นไปเลย หรือไม่ก็วิ่งหนีหลบจากสายตาเขาไปก่อน ให้คนอื่นมานัวแทนเรา พอเขาติดพันก็ค่อยจัดการก็ได้ แต่บอกเลยครับว่าแค้นของมนุษย์นั้นฝังลึกกว่าที่คิด และมันจะไม่มีวันหายไปจนกว่าคุณจะตายด้วยน้ำมือเขาเท่านั้น ยิ่งถ้าคุณชนะ 2 ตาแล้ว อีกตาเดียวก็ขึ้นแชมป์ บอกเลยว่าศัตรูจะกรูเข้ามาหาคุณเยอะมาก

6. ตอนได้เปรียบอย่าเพิ่งลดการ์ด คนตายจ้องจะเล่นคุณอยู่

image 1636

เกมนี้เต็มไปด้วยการต่อสู้ตะลุมบอนที่แสนจะหนักหน่วง บางครั้งเราอาจจะเผลอลดการ์ดลงในจังหวะที่การต่อสู้มันสงบลงแล้ว หรือช่วงเวลาที่เรากำลังได้เปรียบคู่แข่งจนเผลอลดการ์ดลงไป แต่บอกเลยว่าช่วงเวลาแห่งการได้ใจเหล่านี้จะมีไอเทมหล่นลงมาจากฟ้าเพื่อโจมตีคุณ อาจจะเป็นปลา กล้วยหรือระเบิด จากคนที่ตายไปแล้ว เพราะเกมนี้คนตายสามารถเก็บเหรียญเพื่อซื้อของมาปาใส่คนที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ ถือว่าป่วนและกวนใช้ได้ ยิ่งช่วงเวลาที่ภัยธรรมชาติกำลังเล่นงานคุณอยู่ เทวดาบนฟ้าก็จ้องจะเล่นคุณด้วยเช่นกัน เพราะคนที่ตายแล้วไม่มีอะไรจะเสียแล้วครับ มีแต่ความสะใจและล้างแค้นล้วน ๆ ระวังด้วยล่ะ เพราะศัตรูของคุณไม่ได้มีแต่คนที่มีชีวิตหรอกนะ!

และนี่ก็คือ “6 สิ่งที่อย่าไว้ใจเพื่อนของคุณใน Party Animals” ตรงกับประสบการณ์ตอนที่เพื่อน ๆ เล่นช่วงเปิดทดสอบไหมครับ ผมนี่บอกเลยว่าโดนเก็บตกทุกข้อ เจอมาหมดแล้ว เพื่อน ๆ กันนี่ตัวดีเลยไม่มีคำว่าเกรงใจ ไว้ใจใครไม่ได้ทั้งนั้น ถ้าไม่อยากเจ็บแบบผมก็ต้องระวังคนอื่นไว้มาก ๆ นะคร้าบ XD

ที่มา
wp.comnyxgameawards.comotafamily.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button