สกู๊ปพิเศษ

7 ตัวละครใน Eversoul ที่สมควรโดนเนิร์ฟ

นอกจาก Angel กับ Demon ก็มีเจ้าพวกนี้แหละที่ตึงมือ

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Eversoul ทุกคนทุกท่านด้วยกันครับ ใครที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่ก็คงจะได้สัมผัสเกมเพลย์ไปประมาณนึงแล้ว และก็คงจะมีตัวละครที่ถูกใจ เล่นแล้วเข้ามือ รวมไปถึงตัวละครที่เกลียดขี้หน้าไม่ว่าจะใน PVP หรือ PVE ก็ตาม ซึ่งเชื่อว่าทุกคนน่าจะมีตัวที่อยากให้โดนเนิร์ฟในดวงใจแหละ เพราะสภาพทีมแต่ละคนไม่เหมือนกัน น่าจะหมั่นไส้ต่างกัน แต่บทความนี้เราจะหยิบเอามาพูดคุยกัน 7 ตัว ที่คิดว่าเหลือทนแล้วล่ะ ยกเว้น 2 ตัวที่หาโคตรยากอย่าง Angel กับ Demon ที่ยังไงก็สมควรโดนเนิร์ฟอยู่แล้วแหละ เพียงแต่ว่ามันเป็นตัวละครที่เปิดหาได้ยาก ก็เลยพอจะเข้าใจได้ว่ามันก็สมควรเก่งเหมือนกัน

1. Petra (Undead)


Petra เป็นตัวละครเผ่า Undead สาย STR ในโรล Defender ซึ่งจุดเด่นของนางคือความถึกที่เรียกได้ว่าถึกได้ใจ เป็น Defender ไม่กี่ตัวที่ยืนหน้าคนเดียวไหว เนื่องจากสกิลเพิ่มโล่ เพิ่มพลังป้องกัน แถมยังเป็นตัวที่สามารถฮีลตัวเองได้จากการดูเลือดศัตรูที่อยู่รอบ ๆ ได้อีกด้วย นั่นหมายความว่ายิ่งโดนรุมตีหลายตัว ก็ยิ่งเพิ่มเลือดได้เยอะตามปริมาณศัตรู เพื่อน ๆ น่าจะเคยเจอเคสผ่านด่านเนื้อเรื่องแล้วทีมศัตรูเหลือ Petra ตัวเดียวกันไหมครับ กว่าจะเอามันลงนั้นใช้เวลาไม่น้อย ซึ่งหลายครั้งก็ฆ่ามันไม่ทันเพราะเวลาหมดก่อนทำให้แพ้ไป ใน PVP ก็ค่อนข้างยืนเกมได้ตึงพอสมควร เลยคิดว่าเนิร์ฟลงสักหน่อยก็ดีนะ

2. Catherine (Human)


Catherine เป็นตัวละครเผ่า Human สาย STR ในโรล Supporter มีจุดเด่นในด้านการฮีลและการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมให้ถึกขึ้น ตายยากขึ้น อยู่ยงคงกระพันนานขึ้น ทุกสกิลของเธอจะไม่มีสกิลโจมตีเลย เป็น Full Support ของแท้ เข้ากับทีมอะไรก็ได้ ที่สำคัญคือทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นฮีล เพิ่มพลังป้องกัน เพิ่มต้านทานเวทย์ แถมยังสร้างโล่ได้อีกต่างหาก แน่นอนว่าตัวซัพแบบนี้ให้ยืน 1-1 ก็คงจะไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก แต่ถ้าตัวนี้ได้อยู่กับทีมที่หนาอยู่แล้วล่ะก็ ความโดดเด่นของนางก็จะสร้างปัญหาให้กับเรามาก ๆ โดยเฉพาะการฆ่าแทงค์ของศัตรูที่มี Catherine คอยซัพนั้น ถ้าใครเคยลองจะรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จะบอกว่าแทงค์ถึกก็ส่วนหนึ่ง แต่ Catherine ก็ซัพโหดเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ

3. Jacqueline (Undead)


Jacqueline เป็นตัวละครเผ่า Undead สาย DEX ในโรล Striker มีจุดเด่นในเรื่องของการลอบสังหารและเป็น Assassin อย่างแท้จริง เอาจริง ๆ ตัวนี้ในช่วงเปิดเกมใหม่ ๆ จะมีคนมองข้ามไปเยอะเพราะไม่ได้ถูกจัดอยู่ใน Tier ที่สูง แต่พอเล่นจริง ๆ แล้ว ใครที่จัดทีม หน้า 4 หลัง 1 หรือฝากความหวังไว้ที่ตัวดาเมจเพียงตัวเดียว Jacqueline มักจะเป็นตัวสกัดดาวรุ่งหรือตัดความหวังนั้นให้หายไปในพริบตา เพราะเริ่มเกมมาเธอจะโดดใส่ศัตรูที่มีระยะไกลจากตัวเธอมากที่สุด หรือก็คือแผงหลัง ทั้งโจมตีแรง มีสถานะเลือดไหล แถมยังเอาลงไม่ได้ง่าย ๆ เพราะการโจมตีของเธอจะสร้างโล่มาช่วยป้องกันความเสียหายทำให้ตายยากขึ้นไปอีก ต่อให้สุดท้ายเธอจะต้องตายก่อนเกมจบ แต่ถ้า Jacqueline ฆ่าแผงหลังได้สัก 1-2 ตัว แค่นั้นก็หนักหนาเอาการแล้วครับ

4. Mephistopheles (Human)


Mephistopheles เป็นตัวละครเผ่า Human สาย INT ในโรล Caster มีจุดเด่นด้านการทำดาเมจ AoE ค่อนข้างสูงและต่อเนื่อง เวลาเจอศัตรูและแผงหน้าเยอะ ๆ หรืออยู่รวมกันเป็นกลุ่ม เธอจะสามารถแสดงศักยภาพได้ดี แถมจุดเด่นที่อยากจะให้เนิร์ฟอีกอย่างหนึ่งของเธอก็คือการเบรกตัวละครฝ่ายศัตรูที่มี ATK สูงที่สุดในทีมด้วยการ Stun เริ่มต้นที่ 6 วินาที (สูงสุด 8 วินาที) ซึ่งนั่นหมายความว่าตัวแบกของทีมเราจะโดนจับตายไปแล้ว 1 ตัว ไม่สามารถโจมตีได้ ตกเป็นเป้านิ่ง ใช้สกิลหรืออัลติเมทก็ไม่ได้ ถ้าไม่มีตัวดาเมจสำรองคือทีมนั้นจบเลย โดนจับเรื่อย ๆ ก็ยืนนิ่งเรื่อย ๆ แทบจะลบตัวแบกของทีมให้หายไปจากไฟต์ได้เลย โกงมาก

5. Miriam (Fairy)


Miriam เป็นตัวละครเผ่า Fairy สาย DEX ในโรล Ranger มีจุดเด่นด้านการทำดาเมจระยะไกลด้วยการสร้างความเสียหายแบบเป้าเดี่ยว หรือก็คือเน้นเก็บทีละตัว เป็นตัวที่ Tier ไม่ได้สูงอะไร ดูเรียบง่ายและไม่มีอะไรเลยหวือหวาเลย ถ้าโดนตัว Assassin อย่าง Jacqueline โดดเข้ามาเก็บแผงหลังก็คงจะไม่รอด แต่เพราะว่าเธอทำได้แค่ยิงอย่างเดียวทีละตัวนี่แหละดาเมจถึงดุมากเวลาต้องล้มแทงค์สักตัวที่สามารถฮีลได้หรือสร้างโล่ได้ เพราะเธอมีสกิลเจาะเกราะ เพิ่ม ATK ตัวเอง และสกิลโจมตีเป้าเดี่ยวที่แรงนรกแตกมากโดยที่ไม่ต้องมีเงื่อนไขอะไรมาเสริม ขออย่างเดียวถ้ามีเพื่อนแผงหน้าดี ๆ สักตัวคอยซื้อเวลาให้เธอได้ยืนยิง บอกเลยว่าดุสุด ๆ ดุจนรู้สึกว่า เห้ย ๆ ๆ เกินไปรึเปล่าแก

6. Claire (Human)


Claire เป็นตัวละครเผ่า Human สาย STR ในโรล Defender มีจุดเด่นด้านการยืนหนึ่งในแผงหน้า ถึก ทน ฮีลตัวเองได้ สร้างโล่ได้ ล้มได้ยาก ในขณะเดียวกันก็ยังเป็น Defender ที่สามารถสร้างดาเมจได้อีกด้วย สามารถดึงเกมได้ดีจากการ Stun ศัตรูที่อยู่รอบเธอ มีการคอมโบสกิลตัวเองได้อย่างลงตัว มันทำให้ Claire เป็นหนึ่งในตัวละครที่ถึกมาก ยิ่งเผ่ามนุษย์ก็มักจะเอามายืนคู่กับ Catherine ที่เป็นซัพตัวแม่ของวงการ บอกเลยว่าทั้งฮีลทั้งโล่ช่วยกันไปช่วยกันมาแทบเอาไม่ลง ถ้าเกิดว่าเจอใน PVE ก็จะเกิดปัญหาเวลาหมดก่อนก็ทำให้แพ้ไป ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวตึงสาย Defender เลยครับ 

7. Vivienne (Fairy)


อีกหนึ่งตัวยอดนิยมของเกม Eversoul ก็คงจะหนีไม่พ้น Vivienne เป็นตัวละครเผ่า Fairy สาย INT ในโรล Caster มีจุดเด่นในเรื่องของการทำดาเมจแบบ AoE และที่สำคัญกว่านั้นเธอยังยืนหนึ่งเรื่อง Speed อีกด้วย เพราะเธอมีสกิลที่สามารถเพิ่มความเร็วให้กับทั้งทีม ยิ่งโจมตีเร็วก็จะยิ่งมีโอกาสได้ใช้สกิลเร็วขึ้น แถมยังมีสกิลเร่ง Mana อีก ทำให้เธอเป็นตัวที่สามารถออกสกิลได้รัว ๆ แล้วสกิลของเธอนอกจากจะทำดาเมจ AoE แล้วยังสามารถสแตคไว้ได้ ทำให้มี Crit Rate สูงขึ้นและทำดาเมจได้มากขึ้น แถมยังสามารถออกสกิลได้รัว ๆ โกงขั้นเทพ ยิ่งถ้าใครเล่นผ่านด่านจะรู้ว่าอัลติเมทของ Vivienne นั้นโกงและแรงมากอีกด้วยครับ ตอนเจอใน PVP ก็ค่อนข้างจุกอยู่เหมือนกัน

และนี่ก็คือ “7 ตัวละครใน Eversoul ที่สมควรโดนเนิร์ฟ” เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน ๆ เป็นตัวที่เพื่อน ๆ อยากให้โดนเนิร์ฟเหมือนกันบ้างหรือเปล่า ถ้าใครเห็นต่างหรือมีตัวอื่นที่รู้สึกว่าควรโดนเนิร์ฟเหมือนกัน ก็สามารถคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันได้นะครับ ส่วนตัว Angel กับ Demon ที่มัน Top Tier อยู่แล้วน่ะ ถ้าเนิร์ฟได้ก็ดีนะครับ คนได้ก็ใช้ยาว ๆ ไป คนไม่มีก็โหยหากันต่อไป เฮ้อ XD

ดาวน์โหลดเกม

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button