สกู๊ปพิเศษ

6 ซีนใน Honkai Impact 3rd ที่ทำให้คุณหลั่งน้ำตา

เกมดีที่เนื้อเรื่องคุณภาพ แต่ละฉากน้ำตาแทบไหล (มีสปอยล์)

สำหรับใครที่กำลังเล่นเกม Honkai Impact 3rd อยู่ก็จะรู้ดีว่า miHoYo คือค่ายเกมที่จัดหนักทั้งเนื้อเรื่อง โมเดลตัวละคร อนิเมชั่นและเพลงประกอบระดับคุณภาพ จนผู้เล่นอย่างเราต้องหลั่งน้ำตากันอยู่บ่อย ๆ เพราะเนื้อเรื่องและการบิ๊วของซีนต่าง ๆ มันค่อนข้างที่จะดึงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี บางครั้งก็เสียน้ำตาให้กับความเศร้า บางครั้งก็เสียให้กับความพยายาม ความซึ้ง และหลาย ๆ รสชาติที่เต็มอิ่มอยู่ในเนื้อเรื่องของเกมนี้ เราไปชมกันดีกว่าครับว่าจะมีซีนไหนบ้างที่ผู้เล่นอย่างเราเคยเสียน้ำตากับมันไปบ้าง (เนื้อหาต่อจากนี้มีสปอยล์เนื้อเรื่องหลัก หากท่านต้องการจะเล่นเองแนะนำให้อ่านแค่ชื่อหัวข้อครับ)

1. การเสียสละของ Himeko (เพลง Nightglow)


Honkai Impact 3rd เป็นเกมมือถือแนว Action RPG ที่มีเนื้อเรื่องตรงไปตรงมาตามแบบฉบับของอนิเมะโชเน็นญี่ปุ่นในช่วงแรก เราจะได้เล่นเกมนี้แบบเรื่อย ๆ ไม่ได้คิดอะไรจนกระทั่งถึงบทที่ 9 ซึ่งจะเป็นฉากของ Himeko ต้องต่อสู้กับ Herrscher of the Void เพื่อเรียกคืนสติของ Kiana ที่เป็นลูกศิษย์ของเธอให้กลับมาเป็นมนุษย์ดังเดิม ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่ยากลำบากมากและ Himeko ต้องสละชีวิตของตัวเองเพื่อสานต่ออนาคตให้กับลูกศิษย์ที่เธอรัก เป็นการมอบเจตจำนงค์ส่งต่อไปให้กับ Kiana โดยเชื่อว่า Kiana จะสามารถเติบโตขึ้นและเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้เป็นไปตามที่เธอต้องการได้แน่ แต่สำหรับผู้เล่นและคนดูแล้ว ถือว่าเป็นซีนที่เสียน้ำตามากที่สุดซีนหนึ่งของเกมเลยครับ

2. Seele กลับไปช่วย Bronya ในมิติควอนตัม (เพลง Dual-Ego)


ต่อมาในบทที่ 12 จะเป็นช่วงเวลาที่ Bronya เข้าไปในมิติควอนตัมเพื่อออกตามหากุญแจสวรรค์ และได้พบกับ Seele น้องสาวจากสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าที่คิดว่าน่าจะเสียชีวิตไปแล้วอีกครั้ง ในช่วงท้ายของบทนี้ Bronya จะเสียสละตัวเองเบิกทางให้กับ Seele ผู้เป็นน้องหนีออกไปจากมิติควอนตัมได้สำเร็จ แต่ Seele เสียใจมาก และไม่ยอมจากพี่สาวของเธอไปอีกครั้งเด็ดขาด เธอร้องห่มร้องไห้ โกรธแค้นให้กับความอ่อนแอของตัวเองอย่างสุดหัวใจ เธอดื้อดึงและทุบพื้นไปเรื่อย ๆ แม้มือของเธอจะบาดเจ็บก็ตาม ด้วยความไม่ยอมแพ้ของเธอสุดท้ายมิติควอนตัมก็ถูกเปิดออกอีกครั้ง และเธอก็กลับลงไปช่วย Bronya ได้สำเร็จ มันเป็นซีนที่ผู้เล่นอย่างเรารู้สึกซึ้งที่เด็กสาวอ่อนแอคนหนึ่งจะมีความมุ่งมั่น มีความพยายามเพื่อปกป้องคนที่เธอรักจนสำเร็จครับ

3. Mei กลายเป็นแฮชเชอร์แห่งสายฟ้า (เพลง Houkai Sekai no Utahime)


ซีนนี้จะเป็นช่วงปลายของบทที่ 17 ในช่วงที่ Mei กำลังจะเข้าร่วมกับกลุ่มอสรพิษแห่งมิดการ์ด และได้ปลุกพลัง Herrscher of Thunder ขึ้นมาได้สำเร็จ แต่ก่อนที่จะจากไปเธอได้ไปร่ำลา Kiana ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเธออีกครั้ง แต่ด้วยความที่ Kiana เป็นคนหัวดื้อหัวรั้น ชอบแบกรับทุกอย่างไว้คนเดียว และไม่เห็นด้วยที่ Mei ใช้วิธีการนี้เพื่อช่วยเหลือเธอ Mei เลยจำเป็นที่จะต้องอธิบายและหยุด Kiana ด้วยการใช้กำลังเข้าสู้ แต่กว่า Kiana จะสงบลงได้ Mei ก็ต้องทำร้ายคนสำคัญของเธอไปมากทีเดียว สำหรับผู้เล่นที่จะต้องเห็น Mei ทำร้าย Kiana จนกว่า Kiana จะยอมปล่อยเธอไป มันเป็นความรู้สึกที่เข้าใจมุมมองของทั้งสองฝ่าย ทั้งที่ต่างฝ่ายต่างเป็นห่วงกันแต่พวกเขากลับต้องมาสู้กันเองเพราะความเห็นไม่ตรงกัน โดยที่ Mei คิดว่า ถ้าโลกใบนี้ไม่มี Kiana อยู่ด้วยมันไม่ใช่โลกที่สวยงาม เธอจึงทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ Kiana เสียสละตัวเองนั่นเองครับ

4. Kiana ช่วย Fu Hua ออกมาจากภารกิจที่ผูกมัดเธอ (เพลง Rubia)


ข้ามมาในช่วงท้ายของบทที่ 22 เป็นช่วงที่ Kiana จะต้องต่อสู้กับ Herrscher of Sentience ที่กำลังยึดร่างของ Fu Hua อยู่ ซึ่งการต่อสู้เป็นไปได้ยากลำบากมาก แม้ท้ายที่สุด Kiana จะได้รับการช่วยเหลือจาก Fu Hua จนสามารถเอาชนะได้สำเร็จ แต่ Fu Hua ก็ได้เสียสละตัวเองปิดผนึก Herrscher of Sentience เอาไว้ในอีกมิติหนึ่งตลอดกาล เพราะนั่นคือ “ภารกิจ” ของเธอ ซึ่ง Kiana มองว่าไม่ควรมีใครต้องมาเสียสละอีกต่อไปแล้ว Kiana จึงทำลายกำแพงความเชื่อในอดีตตลอด 50,000 ปี ของ Fu Hua ไปจนหมด และได้คลายผนึกทุกอย่างเพื่อพา Fu Hua กลับมาจากการถูกจองจำ และได้ปลดโซ่ตรวนที่เรียกว่าภารกิจของ Fu Hua จนหมดสิ้น ทำให้ Fu Hua เชื่อมั่นในอนาคตหลังจากนี้และกล้าเดินหน้าต่อไปกับพวก Kiana และสำหรับผู้เล่นแล้ว ซีนนี้เหมือนเจ้าชายบุกเข้าไปช่วยเจ้าหญิงเลย ซึ้งจนน้ำตาไหล

5. Kiana สู้กับแฮชเชอร์แห่งการครอบงำ (เพลง Moon Halo)


ในช่วงบทที่ 25 ตอนสุดท้ายที่ Kiana ต้องต่อสู้กับ Herrscher of Dominance จะเป็นบรรยากาศที่ดูสิ้นหวังมาก เนื่องจาก Bronya และ Fu Hua ที่ร่วมต่อสู้มาด้วยกันนั้นเสียท่ากันไปก่อน แถม Kiana ยังไม่มีพลัง Herrscher of the Void มาใช้อีกแล้ว จึงเป็นการต่อสู้อย่างทุลักทุเลมาก แต่ด้วยความหัวรั้นและไม่ยอมแพ้ของ Kiana ก็ได้เกิดปาฏิหาริย์ขึ้น เมื่อดาบของ Himeko อาจารย์ของเธอที่จากไปได้มอบพลัง Herrscher of Flamescion ให้กับ Kiana และดาบสุดท้ายที่ฟันลงไปใส่ศัตรู เปลวเพลิงก็ปรากฎใบหน้าของ Himeko ที่เคยสละชีวิตเพื่อ Kiana โผล่มาให้เธอเห็นอีกครั้ง กลายเป็นแรงผลักดันให้เธอเอาชนะ Herrscher of Dominance ได้สำเร็จ แต่ในมุมมองของผู้เล่นนั้นแค่การไม่ยอมแพ้ของ Kiana ก็ทำเอาปลื้มอยู่แล้ว และการที่ Himeko โผล่ออกมาในจังหวะแบบนี้บอกเลยว่าบ่อน้ำตาแตกครับ

6. Otto เฉลยความจริงทั้งหมด (เพลง Regression) 


อย่างที่ผู้เล่นเกมนี้ทราบกันดีกว่า Otto ถือเป็นตัวละครตัวร้ายและศัตรูคู่อาฆาตของฝั่ง Kiana และเขาเองก็สร้างบาดแผลให้กับผู้คนไว้มากเหลือเกิน แต่ในช่วงท้ายของบทที่ 28 จะเป็นการเฉลยปมทั้งหมดว่าที่ Otto ทำเลวมาทั้งหมดนั้นเขาทำไปเพื่ออะไร ซึ่งบทจะเฉลยว่านอกจากเขาจะทำเพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตที่ดีขึ้นให้กับ Kallen Kaslana คนรักของเขาเมื่อ 500 ปีก่อนแล้ว ยังเป็นการวางรากฐานที่สำคัญให้กับ Theresa ผู้เป็นหลานสาว และ Bianka ลูกศิษย์คนสุดท้ายของเขา รวมถึงความเป็นไปได้ของอนาคตแบบใหม่ให้กับโลกทั้งใบ เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเอาชนะฮงไกได้อย่างแท้จริง แม้ว่าเขาจะต้องแบกรับบาปทุกอย่างเอาไว้คนเดียวก็ตาม เพราะเขาเชื่อว่าการเสียสละตัวเขาเพียงแค่ 1 ชีวิต มันคุ้มมากที่จะแลกกับอนาคตของทุกคนและโลกทั้งใบ จังหวะนี้ความเกลียดชังทุกอย่างของผู้เล่นที่มีต่อ Otto ในฐานะตัวร้าย กลับกลายเป็นการเสียน้ำตาให้กับการเสียสละของผู้ชายคนหนึ่งที่ต่อสู้มาอย่างโดดเดี่ยวตลอด 500 ปีครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ “6 ซีนใน Honkai Impact 3rd ที่ทำให้คุณหลั่งน้ำตา” ใครที่เล่นเกมนี้อยู่ต้องเข้าใจเป็นอย่างดีแน่นอนครับ หรือใครที่ยังไม่เคยเล่นก็แนะนำเช่นกันครับ เนื้อเรื่องดี อินได้แทบจะทุกบท แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับมีซีนไหนในเกมนี้ที่อินกันบ้างหรือเปล่า ถ้ามีก็เล่าให้พวกเราฟังกันด้วยนะครับผม 😀

ที่มา
youtube.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button