สกู๊ปพิเศษ

6 องค์ประกอบน่าสนใจใน Stellar Blade Demo ที่ทำให้คุณต้องติดตามต่อในเกมตัวเต็ม

ดาวดวงใหม่ในจักรวาลเกมแอ็กชั่น รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเอง

Stellar Blade เป็นอีกหนึ่งเกมที่มี Demo ให้ผู้เล่นได้ทดลองเล่นกันก่อนที่เกมวางจำหน่าย ซึ่งเกมเวอร์ชั่นทดลองเล่นนี้ก็ทำให้แฟนเกมหลาย ๆ คนประทับใจในตัวเกมมากขึ้น และพวกเขาเหล่านั้นก็เริ่มตั้งหน้าตั้งตาคอยเกมตัวเต็มที่กำลังจะวางจำหน่ายให้ได้ติดตามกัน และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับองค์ประกอบที่น่าจับตามองใน Demo ที่น่าติดตามต่อในเกมตัวเต็ม ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันได้เลยครับ

1. งานกราฟิกสุดอลังการ ทำให้อยากรู้ว่าเราจะได้ผจญภัยในสภาพแวดล้อมแบบไหนอีก

01 5 Interesting Features in Stellar Blade Full Version

แน่นอนว่าภายในเกม Demo นี้กราฟิกของเกมได้ถูกนำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจสมกับที่แฟนเกมรอคอยกันมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเมืองที่พังทลาย หรือเอฟเฟกต์ในการใช้สกิลต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องยอมรับเลยว่าความละเอียดของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ รวมไปถึงองค์ประกอบภายในเกมมันน่าประทับใจเป็นอย่างมาก และจุดนี้เองทำให้น่าสนใจมากว่าเมื่อเกมตัวเต็มวางจำหน่ายนั้นเราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับสภาพแวดล้อมหรือเมืองแบบไหนอีก รวมไปถึงจะมีสกิลที่อลังการขนาดไหนรอให้เราได้ใช้งาน เราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปครับ

2. โมเดลตัวละครสุดแจ่ม ที่น่าลุ้นว่าจะมีตัวละครใดให้ได้พบอีก

02 5 Interesting Features in Stellar Blade Full Version

ในส่วนของโมเดลตัวละครก็เป็นสิ่งที่ผู้เล่นพูดถึงเป็นอย่างมากตั้งแต่ก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายเสียอีก โดยในเกม Demo เราก็จะได้พบกับ 3 ตัวละครสำคัญ ได้แก่ Eve, Adam และ Tachy ในขณะเดียวกันทางผู้พัฒนาเกมก็ยืนยันตัวละครตัวที่ 4 ออกมานั้นก็คือ Lily โดยตัวละครทั้ง 4 ตัวนี้ก็ถือว่าออกแบบมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะผู้ชายก็หล่อ ผู้หญิงก็สวยน่ารักและหุ่นดี ทำให้น่าสนใจมากว่าในอนาคตเราจะได้พบเจอกับตัวละครตัวไหนอีก และตัวละครเหล่านั้นจะมีดีไซน์ที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ซึ่งเราก็ต้องมาอดใจรอกันต่อไป

3. การต่อสู้สุดมันส์ด้วยแอ็กชั่นที่ฉับไวฮาร์ดคอร์แต่เข้าถึงได้และอยากชาเลนจ์ตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ

03 5 Interesting Features in Stellar Blade Full Version

ในส่วนของเกมเพลย์ต่อสู้นั้นก็ต้องยอมรับว่าเกมนี้เป็นหนึ่งเกมที่มีความท้าทายเป็นอย่างมากแต่ในความท้าทายนั้นก็มีจุดที่ผู้เล่นสามารถปรับความยากหรือตัวช่วยเพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงเกมได้ ซึ่งใน Demo เราจะมีการปรับความยากได้ 2 ระดับ รวมไปถึงเราสามารถเลือกให้เกมสนับสนุนในการกดปุ่มเพื่อเอาชีวิตรอดได้ด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีตัวช่วยแต่ความท้าทายก็ยังคงอยู่ ทำให้น่าสนใจมากว่าศัตรูในอนาคตในเกมตัวเต็มนั้นจะมีท่วงท่าใดให้ผู้เล่นได้ตื่นตาตื่นใจ (หรือปาจอย) ให้ผู้เล่นได้ท้าทายฝีมือกันอีกครับ

4. เลือดสาดสะใจเกมติดเรต มาลุ้นกันว่าจะมีฉากไหนโหดโดนใจอีกบ้าง

04 5 Interesting Features in Stellar Blade Full Version

ในเกมเวอร์ชั่น Demo เราจะได้เห็นฉากโหดหลายฉากอยู่พอสมควรไม่ว่าจะเป็นฉากช่วงแรกที่เราจะได้เห็นพลร่มจำนวนมากโดนเนติบากำจัด โดยที่เราได้เห็นชัด ๆ เลยก็คือหน่วยพลร่มตัวประกอบโดนเนติบาแทงร่างทะลุ และอีกหลาย ๆ ฉากที่บอกได้เลยว่าเพียงแค่ใน Demo ช่วงสั้น ๆ เราก็จะได้เห็นความดิบเถื่อนสมกับที่เป็นเกมระดับเรตผู้ใหญ่ และเมื่อย้อนกลับมามองว่าขนาดนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้นเอง ทำให้ผู้เขียนเชื่อว่าในเกมตัวเต็มนั้นจะมีฉากเลือดสาดสะใจให้เราได้พบเจอกันอีกแน่นอน เราก็ต้องมาคอยดูว่าจะมีฉากไหนถูกใจผู้เล่นกันอีกบ้าง

5. เนื้อเรื่องที่น่าติดตามว่าหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป

05 5 Interesting Features in Stellar Blade Full Version

ในช่วง Demo เราจะได้เห็นเนื้อเรื่องตอนที่ Eve เพิ่งลงจอดบนดาวเคราะห์และเผชิญหน้ากับเนติบาโหมกระหน่ำ และในช่วงวินาทีชีวิตแห่งความเป็นความตาย เธอกลับได้รับความช่วยเหลือจากพ่อหนุ่มที่ชื่อ Adam และเธอก็ได้ออกผจญภัยพร้อมกับการที่มี Adam คอยช่วยเหลืออยู่ข้างข้างในฐานะคุณจักรกลขนาดเล็กที่ล่องลอยไปมา สิ่งที่ยังเป็นคำถามของทุกคนก็คือมันเกิดอะไรขึ้นกับโลกใบนี้กันแน่ ทำไมโลกถึงถูกยึดครอง Adam คือคนกลุ่มไหนทำไมยังมีชีวิตอยู่บนโลกที่เหมือนนรกใบนี้ แล้วยังมีตัวละครอื่น ๆ อีกหรือไม่ แล้ว Eve จะทำอย่างไรต่อไป ทำให้เนื้อเรื่องในเกมตัวเต็มนั้นค่อนข้างที่จะมีจุดให้เราได้ติดตามอยู่ไม่น้อย ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าทางผู้พัฒนาเกมได้จัดเตรียมเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นไว้ให้เราได้เผชิญแล้วอย่างแน่นอน

6. รองรับภาษาไทยแบบจัดเต็ม

6 Interesting Features in Stellar Blade Full Version

และในส่วนสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ “ภาษาไทย” ภายในเกมนี้ที่ถูกทำออกมาแบบครบถ้วน โดยใน Demo เราจะได้เห็นเลยว่าตัวเกมมีภาษาไทยตั้งแต่หน้าจอเมนู, หน้าจอ UI รวมไปถึงคำอธิบายต่าง ๆ และบทสนทนาที่แปลมาได้อย่างเหมาะสม ซึ่งการแปลภาษาไทยของเกมนี้ก็เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีในระดับน่าพึงพอใจด้วยคำอธิบายต่าง ๆ ที่ทำออกมาได้กระชับและเที่ยงตรง ในขณะที่บทสนทนานั้นก็ถือว่าแปลออกมาได้ดี เข้าใจง่าย ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการเล่นเกมในเวอร์ชั่นเต็มตั้งแต่ต้นจนจบจะทำให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่แบบไร้กำแพงทางภาษามากั้นอย่างแน่นอน

โดยการตั้งค่าเกมให้เป็นภาษาไทยนั้นผู้เล่นสามารถเลือกภาษาไทยได้ตอนเปิดเข้าเกมและตั้งค่าภาษาภายในเกมผ่านเมนูหลักได้เลย และที่สำคัญที่สุดที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบก็คือมีผู้เล่นหลายคนเข้าใจว่าการซื้อแผ่นหรือซื้อเกมแบบดิจิทัล Zone 3 จะทำให้เกมไทยได้ไปต่อ แต่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่ครับ! เพราะการที่เกมนั้นจะได้มีการแปลภาษาไทยต่อหรือไม่นั้น ทางผู้พัฒนาเกมไม่ได้ดูจากจำนวนการซื้อเกมตาม Zone แต่ดูจากการที่ผู้เล่นเปลี่ยนมาใช้ภาษาไทยในการเล่นเกม นั่นแปลว่ายิ่งมีผู้เล่นใช้ภาษาไทยในการเล่นเกมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้มีโอกาสที่จะมีการแปลภาษาไทยมาให้ผู้เล่นได้เล่นกันในเกมในอนาคตมากเท่านั้น ฉะนั้นผู้เล่นเองก็อย่าลืมเปิดใช้งานภาษาไทยในการเล่นเกมเวอร์ชั่นเต็มด้วยนะครับ จะได้มีเกมภาษาไทยเล่นกันต่อไปอีกยาว ๆ!

Stellar Blade จะวางจำหน่ายบน PS5 ในวันที่ 26 เมษายน โดยตัวเกมนำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นที่เน้นการจับจังหวะ และการหลบหลีกผสมผสานกับการปลดปล่อยคอมโบและทักษะเฉพาะตัว เตรียมตัวให้พร้อม… เพราะการต่อสู้กับเหล่าบอสจะแตกต่างไปจากมอนสเตอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรูที่ท้าทายให้ได้

สั่งซื้อเกมได้ที่ : https://www.playstation.com/en-th/games/stellar-blade/

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button