สกู๊ปพิเศษ

5 เหตุผลที่คุณควรเล่น Spiritwish

เกม MMORPG กราฟิกละมุนตา มาพร้อมระบบเกมเพลย์ที่ทันสมัย

เกม Spiritwish (스피릿위시) เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแล้วเมื่อวันที่ 30 ต.ค.62 ที่ผ่านมานะคะ ทั้งบนระบบ iOS และ Android จากผู้ให้บริการเกมชื่อดังอย่าง Nexon ตัวเกมได้รับการพัฒนาโดย NEON Studio สตูดิโอในสังกัดของ Nexon Korea ซึ่งได้ทีมนักพัฒนามือดีที่เคยมีผลงานก่อนหน้าอย่างเกม Tree of Savior มาทำเกม IP ใหม่ล่าสุดนี้นั่นเอง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อาจจะยังไม่แน่ใจ ยังลังเล ไม่รู้ว่าเกมมันจะสนุกหรือเปล่า วันนี้ This is Game Thailand จะมาบอกเหตุผล 5 ข้อว่าทำไม Spiritwish จึงเป็นเกมที่คุณควรลองโหลดมาเล่นกันดูค่ะ

1. กราฟิกน่ารักละมุนตาสไตล์ 2.5D แต่คุณภาพระดับ HD นะจ๊ะ

ในปัจจุบันวงการเกมมือถือได้พัฒนาด้านกราฟิกไปไกลมาก ๆ มีเกมมากมายในท้องตลาดโดยเฉพาะเกมแนว MMORPG ที่มักจะเน้นกราฟิกแนว Realistic หรือสมจริง (ซึ่งก็ไม่ผิดอะไรนะคะ เพราะอยู่ที่รสนิยมผู้เล่นว่าต้องการเสพย์แบบไหน) แต่ Spiritwish ได้นำเสนอกราฟิกหรืองานอาร์ตไสตล์ในแบบ 2.5D หรือมันคือการผสมผสานเทคโนโลยี 3D polygon ผนวกเข้ากับภาพ 2D ในแบบสมัยก่อน

โดยตัวเกม Spiritwish ให้กลิ่นอายเกมชื่อดังอย่าง RO ตัวละครดีไซน์ออกมาได้น่ารักด้วยไซส์ SD จิบิ แต่แม้กระนั้นมันก็ไม่ได้ด้อยคุณภาพแต่อย่างใด เพราะดีเทลรายละเอียดนั้นมาในระดับ HD ทั้งฉาก, ตัวละคร, NCP, บอส, มอนสเตอร์ต่างๆ และ Animation ในการต่อสู้ที่ทำออกมาอย่างประณีต แม้มันจะน่ารัก แต่บทจะบู๊มันก็ทำออกมาสะใจสุดๆ เช่นกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ที่อาจจะเริ่มอิ่มตัวกับกราฟิกแบบ Full 3D ที่อยากเปลี่ยนบรรยากศเสพย์อะไรใหม่ๆ ดูบ้าง

2. ผู้กล้าเหล่า 3 ทหารเสือ ไม่ได้บังคับแค่ 1 แต่มีมาถึง 3!

อันที่จริงก็ไม่แปลกอะไรนะคะที่เกม RPG จะมีปาร์ตี้ตัวละครได้หลายตัว ทว่าเกม MMORPG ส่วนใหญ่ที่เน้นการเล่นออนไลน์เป็นหลักกับผู้อื่น มันเป็นการยากมากที่คุณจะบังคับตัวละครหลายตัวไปพร้อมๆ กันได้ ไม่เหมือนเกมแนว Single Player ที่จะเน้นจำนวนสูงเท่าไหร่ก็ได้ (เพราะเราเป็นผู้ออกคำสั่ง) หรือเกมทั่วไปคุณก็จะไปแจมในตี้ของคนอื่นแทน แต่ใน Spiritwish ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้มากถึง 3 ตัวพร้อมๆ กัน

แต่ก่อนที่หลายคนจะตกใจว่า เฮ้ย! แบบนี้จะเล่นยากหรือเปล่า อยากให้สบายใจได้ เพราะเกมมีระบบ Auto และการปรับแต่งมากมาย คุณเลือกที่จะปล่อยให้ทั้ง 3 ตัวต่อสู้อย่างอิสระ (เกมนี้ให้ Option Auto มาตั้งแต่ต้นเกมเลย) หรือจะบังคับตัวใดตัวหนึ่งเพียงตัวเดียวหากเห็นว่าสถานการณ์ไม่ค่อยดี แล้วสลับไปเล่นตัวอื่นอีกในทันที ก็สามารถทำได้เช่นกัน และแม้ว่าคุณจะลงดันหรือไป Raid Boss ออนไลน์ คุณก็จะเจอผู้เล่นคนอื่นที่มี 3 ตัวละครเหมือนกัน มันเป็นอะไรที่เจ๋งมากๆ

3. เกมเพลย์หลากหลาย มีโหมดหมากมายให้เลือกเล่น

เกม Spiritwish มี Story นะคะ โลกในเกมคือดินแดน Kaleva ที่เคยสงบสุขปราศจากอันตรายใดๆ ทว่าหลังจากมีสงครามเกิดขึ้น ความชั่วร้ายเริ่มแพร่กระจายไปทั่วทุกพื้นที่ เราจะต้องทำการรวบรวมเหล่าฮีโร่ผู้กล้าที่เป็นเสมือนตัวแทนทวยเทพทั้ง 3 มาปราบสิ่งชั่วร้ายเพื่อให้ดินแดน Kaleva กลับมาสงบสุขอีกครั้ง

เกมเพลย์แน่นอนว่าจะมีโหมด Story หลักตามที่ได้กล่าวไป แต่นอกจากโหมดหลักแล้ว ก็ยังมีโหมดพิเศษ อาทิ ภารกิจประจำวันแยกย่อยไปมากมาย ตั้งแต่ลงดันเจี้ยน (แยกไปอีกว่าจะลงเพื่อเก็บอะไร EXP, เงิน หรือ ฯลฯ) มีโหมด Co-op Raid Boss, มี Raid Boss ประจำสัปดาห์ มีโหมด PvP หากใครต้องการความท้าทายไปดวลกับผู้อื่น มีโหมด Onkalo ซึ่งคล้ายโหมดหอคอยที่แบ่งเป็นชั้นถัดไปเรื่อยๆ และสุดท้ายก็คือมี Arena ให้ไปลงประลงแบบ Real-time อีกด้วย เรียกได้ว่ามีอะไรให้ทำเพียบ หากตึงมือหรืออยากพักจากเนื้อเรื่องก็ไปฟาร์มโหมดอื่นๆ เพราะจะได้ของรางวัลมาอัพตัวละครเช่นกันค่ะ

4. มีระบบการปั้นตัวละครที่สนุกสุดๆ

แม้ว่าเกม Spiritwish จะเปิดระบบ Auto มาให้ใช้กันตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของเกม แต่ไม่ได้แปลว่าเกมนี้จะไม่มีความท้าทายใดๆ กลับกันมันมีระบบการบิ้วหรือสร้างตัวละครที่สนุกมากเกมหนึ่ง ตัวละครนั้นจะมีหลากหลายคลาส เริ่มต้นมาคุณอาจจะยังมีคลาสค่อนข้างน้อย หลักๆ เช่น Fighter, Archer, Cleric แต่ในการปั้นตัวละครเกมนี้ทำออกมาได้สนุก ตั้งแต่การเลือกปรับแต่ง Customize อาวุธ หรือเสื้อผ้า, เครื่องประดับ อุปกรณ์ที่ใช้ การแต่งองค์ทรงเครื่องจะยอมสีผม หรือ ใส่เสื้อชุดแบบอื่นๆ ให้ตัวละครเราแตกต่างจากผู้เล่นคนอื่น

การอัพเกรดและปรับสกิลให้เหมาะกับการสไตล์การเล่นของเรา ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกอัพ Level ได้ และเลือกใส่ใน Slot เวลาออกผจญภัยได้สูงสุด 4 สกิล การวางกลยุทธ์ที่จะใช้ในกสิลนั้นๆ เช่น อาจจะเน้นโจมตีศัตรูเดียวสำหรับสกิลที่ 1 เน้นโจมตีศัตรูหมู่ในสกิลที่ 2 ไม่ใช่แค่นั้นนะคะ คุณสามารถกรองเป้าหมายได้ด้วยซ้ำชนิดละเอียดยิบว่า ให้ใช้สกิลนี้โจมตีมอนสเตอร์ประเภทใด, ธาตุอะไร, คลาสอะไร หรือมีการเคลื่อนไหวแบบใด! (เช่นเน้นโจมตีพวกบินได้เป็นหลัก) คุณจะเพลินไปกับการปรับตั้งค่าในการปั้นตัวละครจนลืมเวลาไปเลย

5. ไม่เติมจะเล่นสนุกไหม? ตอบจากใจคนเล่นสาย Free 2 Play

สิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนจะย้ำตลอดเวลาจะแนะนำเกมใดสักเกมหนึ่ง คือการเล่นในแบบมุมมองของผู้เล่นสาย Free 2 Play ค่ะ แน่นอนว่า หากเพื่อนๆ คนใดเล่นเกมนี้แล้วต้องการที่จะสนับสนุนหรือเติมเงินซื้อของ ซื้อ Package อันนี้เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับความสะดวกและปัจจัยของผู้เล่นแต่ละคนนะคะ แต่ในกรณีผู้เล่นที่เล่นมาได้หลายวันตั้งแต่เกมเปิดนั้น ยังไม่ได้เติมแม้แต่บาทเดียวและก็ตอบได้เลยว่าตัวเกมนั้นเล่นได้สนุกมากๆ

อันดับแรก คุณมีช่องทางมากมายในการที่จะได้รับเพชรโดยไม่ต้องใช้เงินจริงซื้อ ทั้งค่าความสำเร็จ ประเภท กำจัดมอนส์กี่ตัวได้รางวัลไป หรือ ทำภารกิจโหมดนี้ได้รางวัลไป และยังไม่นับพวกโบนัส Log In ที่มีทั้งแบบรายวัน, รายสัปดาห์ ไปจนกระทั่งรายเดือน! คือมันมีช่องทางในการได้ของเยอะแยะมากมาย และยิ่งเป็นช่วงเปิดเกม คุณจะได้ของในแต่ละวันในอีเมลล์ภายในเกมด้วยอีกต่างหาก แน่นอนว่าพวกเพชรหรือเงินมันอาจจะไม่เยอะเท่ากับสายเปย์ (แหงล่ะ) แต่มันก็เพียงพอที่จะทำให้คุณนำไปใช้จับจ่ายกับของที่คุณต้องการได้ หรือแม้กระทั่งพวก Cosmetic เสื้อผ้าก็สามารถซื้อได้ด้วยเงิน Currency ภายในเกม โดยไม่ต้องใช้เพชร (เพียงแต่จะจำกัดวันละ 1 กล่อง) คุณสามารถใช้เงินที่หาได้จากการลงดัน เล่นโหมดทั้งหลายแล้วนำไปซื้ออาวุธ หรืออุปกรณ์ดีๆ ได้ ดังนั้นใครสายฟรีก็ไม่ต้องกังวลใจ เพราะเกมนี้เล่นให้สนุกได้ในแบบฉบับและสไตล์ที่เราชอบค่ะ

Bonus!

อันที่จริงเกม Spiritwish ยังมีข้อดีอีกมากมาย นอกจาก 5 เหตุผลหลักใหญ่ๆ ที่ได้กล่าวไปแล้ว อาทิ Spiritwish Support การเล่นทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน! (ดูภาพล่างประกอบ) ผู้เล่นบางคนอาจจะชอบการเล่นในแบบแนวตั้งมากกว่า หรือบางคนก็ชอบดูอะไรแบบชุดๆ แล้วเล่น 2 มือ ตัวเกมก็ทำระบบมา Support สไตล์การเล่นที่เหมาะกับคนทุกกลุ่ม อีกข้อคือเกมนี้รองรับภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ จึงสบายใจได้ว่าจะเข้าถึงเนื้อเรื่องและอรรถรสได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

หากเพื่อนๆ ท่านใดอยากให้ผู้เขียนแนะนำเรื่องอื่นๆ สำหรับเกม Spiritwish ทั้งเทคนิคเคล็บลับในการเล่น หรืออะไรก็ตาม สามารถทิ้ง Comment ไว้ได้นะคะ บทความวันนี้คงต้องขอลาไปก่อน ไว้บทความหน้าเจอกัน จะเป็นเกมอะไร หรือเป็นเรื่องใด รบกวนติดตามกันด้วยนะจ๊ะ ^_^

>> อ่าน [ดิสอีสทิปส์] Spiritwish ทั้งหมดได้ที่: https://bit.ly/2GVkSp9 <<

ดาวน์โหลดเกม

Spiritwish เผยสเปคเครื่องทั้ง iOS/Android

Back to top button