สกู๊ปพิเศษ

5 เหตุผลที่ทำให้ Lost Dungeon เป็นเกมมือถือที่น่าเล่น

เกม MMO แนวผจญภัยบนมือถือ เล่นด้วยกันกับเพื่อนได้อถือที่น่าเล่น

ถ้าคุณกำลังเบื่อเกมกาชาหรือเกมโดดร่มแล้วอยากหาเกม MMORPG บนมือถือสักเกมเอาไว้เล่นขำ ๆ พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ลองโหลดเกม Lost Dungeon: The Relic Hunter มาเล่นดูครับ เกมนี้คือเกมเก็บเลเวลที่เล่นง่าย ภาพสวยน่ารัก สามารถเล่นกับเพื่อนได้ แถมเกมเพลย์ยังดุเด็ดเผ็ดมันส์เวลาปล่อยสกิลอีกด้วย เหมาะสำหรับการเล่นมือแบบเพลิน ๆ เพราะไม่มีระบบ Auto ครับ มาดูกันดีกว่าว่าทำไมเกมนี้ถึงน่าเอามาเล่นเพลิน ๆ 

1. เป็นแนว MMORPG ที่ระบบไม่ซับซ้อน

พอขึ้นชื่อว่าเป็นแนว MMORPG เพื่อน ๆ ก็จะติดภาพของความเยอะ ระบบซับซ้อนเยอะ ๆ โลกกว้าง ๆ NPC เต็มเมือง ไม่รู้จะทำอะไรดี หรือถ้าเป็นระบบ Auto Quest ก็น่าเบื่อเพราะผู้เล่นไม่ได้ทำอะไรเลย ถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกแบบนั้นกับเกม MMORPG บนมือถือ ลองเปิดใจให้กับ Lost Dungeon ดูครับ เพราะ Lost Dungeon เป็นเกมที่คุณต้องเล่นมือ ไม่มี Auto เดินเอง ใช้สกิลเอง เดินหา NPC เอง แต่ถึงอย่างนั้นตัวแผนที่ก็ไม่ได้กว้าง ไม่ได้ซับซ้อน และถูกแบ่งเป็นส่วน ๆ อย่างชัดเจน คุณสามารถหา NPC เควสต์เจอได้ง่าย ๆ และระบบสนับสนุนภายในเกมก็ไม่ได้ซับซ้อน มีแค่ระบบคลัง ซื้อขายไอเทม ตีบวกอาวุธ ย่อยอาวุธ เท่านั้นเอง เป็นเกมที่ตัดระบบจุกจิกที่ผู้เล่นต้องวุ่นวายออกไปเยอะมาก แล้วให้ผู้เล่นโฟกัสกับเกมเพลย์ครับ จัดว่าแคสชวลมาก

2. ภาพกราฟิก 2D Pixel แฟชั่นจัดเต็ม

เกมนี้เป็นเกมที่มีธีมแฟนตาซี เป็นโลกที่มีเวทมนตร์ มีมอนสเตอร์ และมีภาพกราฟิกแบบ 2D Pixel Art ซึ่งทำออกมาได้สวยงามและน่ารักมาก ๆ โดยเฉพาะตัวละครที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ตัวเล็ก ๆ หัวกลม ๆ เวลายืนอยู่เฉย ๆ แล้วมีจังหวะหายใจทำให้ตัวละครดูเด้งดึ๋งน่ารักดี ส่วนกราฟิกในด้านอื่น ๆ ก็ไม่ได้เป็นรองตัวละครเลย ทั้งฉาก สถานที่ ไอเทม ประตูวาร์ป NPC ก็ทำออกมาได้สวยงามและมีสีสันโดดเด่น นอกจากนี้เรื่องแฟชั่นนั้นบอกเลยว่าผู้เล่นในเกมไม่มีใครยอมใคร หากเพื่อน ๆ เข้าไปในเมืองหลักก็จะเห็นผู้เล่นจำนวนมากที่คนละอาชีพ ใส่ชุดแฟชั่นแตกต่างกันไป เดินผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอด ทำให้เมืองหลักดูมีชีวิตชีวามาก ๆ 

3. มี 5 อาชีพ ร่วมเล่น Co-op เป็นปาร์ตี้ได้สนุก

เกมนี้จะมีอาชีพให้เลือกเล่นทั้งหมด 5 อาชีพ ดังนี้

อัศวิน – เป็นตัวแทนแห่งความกล้า ใช้ดาบและโล่เป็นอาวุธ ทำหน้าที่แทงค์อยู่แนวหน้า ป้องกันการโจมตีจากศัตรู

นักรบ – ตัวดาเมจแห่งความบ้าคลั่ง ใช้อาวุธได้หลากหลาย เน้นบุกทะลวงเข้าไปชาร์จถึงตัวศัตรูและทำลายทุกอย่างโดยไม่คำนึงถึงอันตราย

จอมเวทย์ – ตัวแทนแห่งธาตุ มีความสามารถในการใช้เวทย์จากธาตุต่าง ๆ มาโจมตีศัตรู เด่นเรื่องการทำดาเมจพื้นที่วงกว้าง

นักธนู – ตัวดาเมจระยะไกลที่ใช้หน้าไม้หรือคันธนูเป็นอาวุธ ยิงศรเวทย์เพื่อโจมตีศัตรูแบบทะลุทะลวง และมีสกิลเอาตัวรอดได้ดี

นักฆ่า – อาชีพที่โดดเด่นเรื่องความเร็วและดาเมจที่เฉียบขาด ใช้มีดเป็นอาวุธ โจมตีจุดตายศัตรูให้เร็วและหาตัวจับได้ยาก

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถรวมมือกันเป็นปาร์ตี้ได้จากการสร้างปาร์ตี้และออกผจญภัยไปด้วยกัน จะทำเควสต์ เก็บเลเวลบนพื้นที่ หรือจะพากันลงดันเจี้ยน หรือล่าบอสก็ได้ตามความสะดวกของผู้เล่น ซึ่งมันจะดีกว่าเก็บเลเวลคนเดียวครับ

4. ผจญภัยร่วมกับสัตว์เลี้ยงสุดพิเศษ

หากผู้เล่นเข้าไปในเมืองหลวงจะพบว่านักผจญภัยท่านอื่นนั้นต่างพากันมีสัตว์เลี้ยงหน้าตาแปลกประหลาดติดสอยห้อยตามอยู่ตลอด เมื่อเล่นเกมนี้ไปได้สักพักหนึ่งเราจะปลดล็อคคอนเทนต์สัตว์เลี้ยง โดยจะได้เป็นไข่มาฟัก และสามารถติดตั้งให้มันออกมาเดินข้าง ๆ เราได้ ใครมีสัตว์เลี้ยงสวย ๆ สเปคดี ๆ บวกสเตตัสเยอะ ๆ ก็สามารถใช้เดินอวดคนอื่นในเมืองได้เช่นกัน ซึ่งวิธีหาสัตว์เลี้ยงนั้นทำได้ 3 วิธี คือตีมอนสเตอร์ไปเรื่อย ๆ แล้วเก็บเอสเซนส์มาแลกไข่, จ่ายทองซื้อ และจ่ายเพชรซื้อ นอกจากนี้ถ้าเกิดว่าเปิดไข่มาแล้วได้สัตว์เลี้ยงที่ไม่ดี ก็สามารถนำสัตว์เลี้ยงเหล่านี้มาผสมเป็นตัวที่ดีขึ้นได้เรื่อย ๆ ครับ

5. เก็บเลเวลได้ทั้งตีมอนและทำเควสต์

เพื่อน ๆ เคยเบื่อกับเกม MMORPG ที่จำกัดการเก็บเลเวลของเราไหมครับ บางเกมต้องเดินเควสต์เท่านั้นเลเวลถึงจะอัป เพราะตีมอนสเตอร์ไปเลเวลก็ไม่ขึ้น หรือแมพไหนที่ผ่านมาแล้วจะกลับมาเก็บเลเวลแมพเก่าไม่ขึ้นเลย แต่เกมนี้ทำได้ครับ ถ้าเพื่อน ๆ ไปด่านหลัง ๆ ไม่ไหว เพื่อน ๆ สามารถกลับมาฟาร์มเลเวลกับมอนสเตอร์ในแมพเก่า ๆ ที่เลเวลไม่ห่างกันมากเกินไปได้อยู่ หรือถ้าวันไหนเพื่อน ๆ เบื่อไม่อยากตีมอนสเตอร์ซ้ำ ๆ แล้ว ก็สามารถเลือกทำเควสต์จาก NPC ในเมืองก็ได้เช่นกัน ถือว่าเป็นเกม MMORPG ที่มีทางเลือกพื้นฐานให้กับผู้เล่น ไม่ได้ฟิกซ์ว่าต้องใช้วิธีใดวิธีหนึ่งครับ หรือบางครั้งแค่เบื่อด่านนี้ อยากเปลี่ยนไปเก็บเลเวลอีกด่านก็ยังได้

นี่คือ “5 สิ่งที่ทำให้เกม Lost Dungeon เป็นเกมมือถือที่น่าเล่น” โดยส่วนตัวไม่ได้บวกหรือลบกับเกมนี้มากนัก แน่นอนว่าเป็นเกม MMORPG สายแคสชวลซึ่งมันก็ให้ความรู้สึกแคสชวลเพลิน ๆ จริง ๆ ถ้าผู้เล่นเป็นสายฮาร์ดคอร์อยากเล่นอะไรลึก ๆ มีคอนเทนต์เยอะ ๆ ก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้าเล่นฆ่าเวลาแล้วล่ะก็เกมนี้เหมาะสุด ๆ เลยครับ

ดาวน์โหลดเกม

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button