สกู๊ปพิเศษ

5 การทรยศหักหลังในเกม Final Fantasy

เบื้องหลังความแฟนตาซีนั้นมีหัวใจของผู้คนที่แตกสลายอยู่

อย่างที่เรารู้กันดีว่าเกม Final Fantasy แต่ละภาคนั้นมีเรื่องราวมากมายสุดอลังการ ทั้งสงคราม มนต์อสูร การผจญภัย ความรัก รวมไปถึงการทรยศหักหลัง หากเราต้องการสู้กับศัตรูที่อยู่ตรงหน้าคงไม่ใช่เรื่องยากอะไรหากผู้คนสามัคคีกัน แต่มันคงแย่ยิ่งกว่านั้นหากคนที่เราต้องสู้ด้วยกลับเป็นคนที่เราเคยไว้ใจและหันคมดาบมาใส่เราเอง ถ้าเกิดว่าเป็นแบบนั้น ผู้คนภายในเรื่องจะเจ็บปวดและทรมานเพียงใดกันนะ เรามาชมการทรยศภายในเกมนี้กันครับ ที่ไม่ใช่การหลอกลวง ไม่ใช่การถูกสะกดจิต แต่เป็นการตั้งใจมาหลอกด้วยความเต็มใจของพวกเขาเอง ไปชมกันครับ

1. Garland ทรยศทั้งเมือง Cornelia สู่การเป็น Chaos – FINAL FANTASY

image 764

หากใครที่เคยเล่น Final Fantasy ภาคแรกมาจะรู้กันดีว่า Garland คือลาสบอสของภาคนี้ และเป็นตัวแปรสำคัญในการดำเนินเนื้อเรื่อง หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าค่าตาของเขามาตั้งแต่เกม Dissidia ในฐานะผู้นำทัพแห่งความมืด ซึ่งแรกเริ่มนั้นการ์แลนด์เป็นอัศวินที่มีชื่อเสียงและเป็นที่เคารพรักอย่างมากกับชาวเมือง Cornelia แต่สิ่งที่เขาทำคือการทรยศพระราชาและชาวเมืองที่เชื่อมั่นในตัวเขาโดยการสังหารเหล่าทหารกล้าไปหลายคน และได้ลักพาตัวองค์หญิงแห่งอาณาจักร Cornelia ไม่มีใครรู้ว่าเขาทำแบบนั้นไปเพื่ออะไร แต่ถ้าใครอยากรู้รายละเอียดมากไปกว่านั้น ตัวเกมในภาค STRANGER OF PARADISE FINAL FANTASY ORIGIN อาจมีคำตอบในเรื่องนี้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเกมภาคแรกอันเป็นตำนาน ก่อนที่พระราชาแห่งเมือง Cornelia จะมาเจอกับ Warriors of Light ทั้ง 4 คน

2. Queen Brahne ทรยศ Kuja ตัวร้ายหักหลังกันเอง – FINAL FANTASY IX

image 762

ในเรื่องราวของ FINAL FANTASY IX นั้นราชินีบราเน่เป็นแม่เลี้ยงขององค์หญิงการ์เน็ต นางเอกของเรื่อง เธอปกครองอาณาจักรอเล็กซานเดรีย หนึ่งในมหาอำนาจที่ปกครองทวีป แต่จู่ ๆ ขั้วอำนาจก็ได้เปลี่ยนไปเมื่อราชินีบราเน่ได้รับการสนับสนุนด้านอาวุธและความรู้จากคุจา ตัวร้ายของภาค เพื่อนำไปก่อสงครามและชิงความเป็นหนึ่งในทวีป แต่เมื่อราชินีบราเน่ได้พิชิตทวีปทั้งหมด นางกลับหันปืนใหญ่และขนกองทัพพ่อมดดำเพื่อจัดการกับคุจาโดยตรง เป็นการทรยศหักหลังกันเองของเหล่าตัวร้ายที่มีความโลภ แต่การทรยศครั้งนี้กลับสร้างรอยแผลให้กับคุจาเพียงน้อยนิด ส่วนราชินีบราเน่ก็ได้จบชีวิตลง เป็นการทรยศหักหลังที่ไร้ความหมาย เพราะคุจาก็รู้อยู่แล้วว่ามนุษย์นั้นมันก็เป็นแบบนี้แหละ

3. Kefka ทรยศจักรพรรดิ Gestahl – FINAL FANTASY VI

image 755

เคฟก้าเป็นตัวละครลาสบอสประจำภาค 6 ที่ได้สังกัดอยู่กับจักรวรรดิ เข้าได้แสวงหาพลังโบราณมาไว้ในครอบครอง ทำให้เขาได้ตัดสินใจทรยศต่อจักรพรรดิเกสทัลที่เขารับใช้อยู่ จริงอยู่ที่จักรพรรดิเกสทัลอาจไม่ใช่คนดีเลิศอะไรนัก จากการที่เขาทรยศหักหลังพรรคพวกตัวเองที่ไว้ใจเขามาโดยตลอด แต่นั่นก็เป็นเพียงการทรยศกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ซึ่งต่างกับเคฟก้าที่เปรียบเสมือนการทรยศคนทั้งโลก จากการเอาพลังโบราณมาครอบครองและส่งผลทำให้โลกต้องถึงคราวอวสาน เป็นเรื่องราวให้กลุ่มตัวเอกและผองเพื่อนต้องไปหยุดยั้งแผนการชั่วร้ายในครั้งนี้อย่างใหญ่โต แม้หลายคนจะมองว่าการที่จักรพรรดิเกสทัลโดนเคฟก้าทรยศนั้นอาจจะเป็นบาปที่เขาเคยก่อนขึ้น แต่ตัวเคฟก้าเองก็เป็นตัวร้ายที่มีความทะเยอทะยานสูงที่สุดคนหนึ่งในซีรีส์ไฟนอลเช่นเดียวกัน

4. Anabella Rosfield ทรยศ Rosaria – FINAL FANTASY XVI

image 754

อนาเบลล่าเป็นดัชเชสแห่งอาณาจักรโรซาเรีย เป็นแม่ของตัวละครหลักอย่างไคลฟ์และโจชัว แต่เธอกลับไม่ได้มีความจงรักภักดีต่ออาณาจักรเหมือนกับสามีและลูก ๆ ของเธอ สิ่งที่เธอรักคือสายเลือดฟินิกส์ที่อยู่ในตัวลูกชายของเธอต่างหาก เธอตัดสินใจเข้าร่วมกับ Holy Empire of Sambreque ซึ่งมีพลังอำนาจมากกว่าโรซาเรียเพื่อปกป้องชีวิตลูกชายเอาไว้ เธอจึงได้หักหลังสามีและบ้านเมืองในการช่วยให้จักรวรรดิแทรกซึมเข้ามาโจมตีโรซาเรียได้สำเร็จ แต่ผลลัพธ์กลับไม่เป็นอย่างที่เธอหวัง ถึงแม้ว่าอาณาจักรโรซาเรียของสามีเธอจะพ่ายแพ้ให้กับจักรวรรดิ แต่ลูกชายสุดที่รักของเธอผู้มีสายเลือดฟินิกส์อย่างโจชัว กลับถูกสังหารโดย Eikon ลึกลับไปในที่สุด ถึงแม้ว่าการทรยศบ้านเมืองของเธอจะประสบความสำเร็จในสายตาของจักรวรรดิ แต่สำหรับเธอที่สูญเสียลูกชายไปนั้นกลับรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

5. Seifer ทรยศต่อความฝันของเขาเอง – FINAL FANTASY VIII 

04542890017013321045369 05

ไซเฟอร์เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการใช้ Gunblade ผู้มากฝีมือเหมือนกับคู่แข่งของเขาอย่าง Squall เขามีความใฝ่ฝันที่เหมือนเด็กแต่บริสุทธิ์หาผู้ใดเปรียบ เขาฝันอยากจะเป็นอัศวินผู้เก่งกาจผู้อยู่เคียงข้างแม่มด และต่อกรกับสิ่งชั่วร้ายที่เข้ามาหาเธอ แต่แผนการที่หุนหันพลันแล่นของเขาก็ผิดพลาดในภารกิจช่วยเหลือ Rinoa และกองกำลัง Timber Wolves ทำให้เขาไปทำสัญญากับแม่มดตัวฉกาจอย่าง Edea แล้วเขาก็ร่วมมือกับนางในการทำสิ่งแย่ ๆ ทั้งลักพาตัวราชา เปิดใช้งานอาวุธโบราณ รวมไปถึงเป็นศัตรูคู่แค้นกับตัวเอกอย่าง Squall ซึ่งทุกอย่างที่เขาทำเป็นสิ่งตรงกันข้ามกับความฝันของเขาแทบจะทั้งหมด และกลายมาเป็นสุดยอดตัวร้ายในภาคนี้

และนี่คือ “5 การทรยศหักหลังในเกม Final Fantasy” ที่ตัวละครได้ตัดสินใจทรยศมันด้วยตัวของเขาเอง ไม่ใช่การถูกร่ายมนต์สะกดจิต และไม่ใช่การเข้าใจผิด พวกเขาได้เลือกด้วยความคิดของพวกเขาเอง ถ้าเกิดว่ามีอะไรเพิ่มเติมก็สามารถคอมเมนต์เอาไว้ได้เลยนะครับ

ที่มา
staticflickr.comredd.itmedium.comytimg.comcolorninja.com

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button