สกู๊ปพิเศษ

10 ทริคมือใหม่ที่ควรรู้ในเกม Tokyo Ghoul: Break the Chains

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกม Tokyo Ghoul: Break the Chains กันอยู่นะครับ เกมกาชามือถือที่สร้างจากอนิเมะชื่อดัง เปิดให้บริการมาได้สักพักหนึ่งแล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีเพื่อน ๆ หลายคนที่อาจจะยังเป็นมือใหม่กันอยู่หรือเพิ่งเริ่มเล่นได้ไม่นาน เราเอาทริคเกี่ยวกับการเล่นในหลาย ๆ แง่มาฝากกันครับ เผื่อเอาไปปรับใช้และทำให้การเล่นเกมนี้สะดวกขึ้นนั่นเอง ไปชมกันครับ

1. การใช้ธาตุชนะทางโจมตีศัตรู จะทำให้ติดสตั้นได้

image 889

เกมนี้การชนะทางธาตุศัตรูจะติดสถานะ Weak ครับผม ซึ่งความสัมพันธ์ธาตุจะมีดังนี้ คือ แดงชนะเขียว เขียวชนะฟ้า และฟ้าชนะแดง การโจมตีติด Weak นั้นจะนับจำนวนครั้งซึ่งเริ่มต้นที่ 3 Hit ถ้าเราใช้ธาตุชนะทางโจมตีใส่ศัตรูครบ 3 ครั้ง ศัตรูก็จะติดสตั้นและไม่โจมตีเราในเทิร์นนั้นครับ แต่สถานะ Weak นี้จะเพิ่มจำนวนครั้งจาก 3 Hit เป็น 4 Hit แล้วจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทุกครั้งหลังจากที่ติดสตั้น แต่ถ้าเพื่อน ๆ เล่นตัวที่ชนะทางก็จะได้เปรียบมาก ๆ ครับ

2. ไม่ต้องกั๊กเรื่องเปิดกาชา เศษตัวซ้ำทุกตัวได้ใช้ทั้งหมด

image 888

การเปิดกาชาของเกมนี้ไม่จำเป็นต้องกั๊กก็ได้ อยากได้ตัวไหนก็เปิด เพราะเพชรในเกมนี้ค่อนข้างหาง่าย และใช้ปริมาณน้อยพอสมควร นอกจากนี้การเปิดกาชาแล้วเกลือจะทำให้เราได้รับเศษตัวซ้ำที่เคยมีแล้ว อยู่ในลักษณะของเหรียญ ซึ่งตัวที่เราไม่ได้ใช้จะมีประโยชน์ในการ Limit Break ตัวละคร เพื่อเอาสกิลพิเศษออกมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นระดับ R หรือ N ก็ได้ใช้ทั้งหมดครับ เพราะงั้นไม่ต้องกั๊กก็ได้ เปิดไปเลย ถ้ามีตัวหลักไว้ใช้เล่นอยู่แล้วก็เอาเศษให้ตัวหลักกินเพื่อ Limit Break ได้เลย

3. หิน Promote ตัวละคร สามารถผสมเพิ่มขั้นและย่อยลดขั้นหินได้

image 887

การ Promote ของเกมนี้คือการเลื่อนขั้นและปลดเพดานเลเวลที่อัปจนเต็ม Max แล้ว จะทำให้ตัวละครตัวนั้นได้รับค่าสเตตัสสูงขึ้น เลเวลสูงขึ้น แถมถ้าเราปลดล็อคตัวละครระดับ SSR จากเลเวล 65 ไปหา 70 ล่ะก็ แรงค์ของตัวละครจะเลื่อนขั้นจาก SSR เป็น UR อีกด้วย ซึ่งการเลื่อนขั้นจะใช้หินเลื่อนขั้นตามธาตุต่าง ๆ ซึ่งหินแต่ละชนิดจะใช้ขั้นที่สูงขึ้นตามตัวละครไปด้วย แต่เกมมีระบบผสมหินเล็กไปเป็นหินใหญ่ และลดขั้นจากหินใหญ่ลงมาเป็นหินเล็กได้ ดังนั้นมันจึงสะดวกมาก เพราะไม่จำเป็นต้องผ่านดันเจี้ยนยาก ๆ ก็สามารถเลื่อนขั้นสูง ๆ ได้เช่นกัน

4. ตอนอัป Re Cells ให้อัปอันบนสุดก่อน เพราะเพิ่ม ATK

image 886

Re Cells เป็นเหมือนอุปกรณ์สวมใส่ภายในเกมนี้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ช่อง บน กลาง ล่าง ซึ่งแต่ละช่องจะมีสเตตัสหลักที่มอบให้ตัวละครแบบฟิกซ์ คือ ช่องบนจะบวก ATK, ช่องกลางจะบวก DEF และช่องล่างจะบวก HP ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่มีตัวให้เลือกเล่นมากนักและต้องตีศัตรูให้ตายเร็ว ๆ แนะนำว่าช่วงแรกเน้นอัปอันบนสุดก่อนดีกว่า เพราะจะได้ตีแรง ๆ และผ่านด่านได้ ส่วนตัวละครของใครเป็นสายซัพพอร์ตหรือสายแทงค์ อยากจะอัปอันกลางหรืออันล่างเพื่อเพิ่มความถึกก็ดีเหมือนกันครับ

5. สู้บอส Assistance Hall ไม่จำเป็นต้องชนะ แค่แจมก็ได้ของ

image 885

Assistance Hall จะเป็นบอสที่เราสามารถหาได้จากเมนู Assistance List ซึ่งจะสุ่มเกิดเมื่อเราทำเควสต์ต่าง ๆ แต่ก็มีของคนอื่นอยู่เช่นกัน เราไม่จำเป็นต้องหาบอสของตัวเอง และไม่จำเป็นต้องสู้ให้ชนะ เพราะเมื่อคุณกดเข้าไปใน Assistance Hall ก็จะเจอบอสหลายตัวเกิดมากมาย แบ่งเป็นระดับความยาก เวลาที่เหลือ และ HP ที่เหลืออยู่ของบอส เราพยายามแจมตัวที่เลือดน้อย ๆ หรือตัวที่เหลือเวลาเยอะ ๆ แล้วก็รับรางวัลตามดาเมจที่เราทำไว้ได้ ไม่จำเป็นต้องชนะครับ แจมให้ได้เยอะ ๆ ก็ได้ของเช่นกัน

6. การเลือกเควสต์ใน Inter Market ให้เลือกเลข BINGO ที่ขาดอยู่

image 884

การเลือกเควสต์ใน Inter Market นั้นมีโอกาสได้ของหลายชนิด ทั้งหินเลื่อนขั้น Re Cells และของอัปเกรดตัวละคร นอกจากนั้นยังได้รับตั๋วเลข BINGO ทุกเควสต์ที่ทำอีกด้วย ซึ่งเราควรเข้าไปดูในหน้า BINGO ว่าเรายังขาดเลขอะไรแล้วเลือกรับเฉพาะเควสต์ที่ได้เลขนั้น ๆ จะคุ้มที่สุด นอกจากว่าใน Inter Market จะสุ่มได้เควสต์ดี ๆ ได้เพชร หรือของระดับรุ้งแล้วคุ้มค่าที่จะจ่าย Stamina ค่อยเลือกอันนั้น แต่ถ้าเป็นเควสต์ปกติที่สุ่มได้ทุกวันแล้วไม่ได้เลขที่ต้องการ แนะนำว่าเอา Stamina ไปทำอย่างอื่นดีกว่าครับ

7. ตั๋ว Sweep เก็บไว้ใช้กับด่านยาก ๆ จะคุ้มกว่า

image 883

การ Sweep ในเกมนี้ก็คือการ Skip Battle นั่นเอง โดยการที่เราจะ Sweep ได้นั้นเราจะต้องเคยผ่านด่านนั้น ๆ มาก่อน และจำเป็นต้องใช้ตั๋ว Sweep ด้วย 1 ใบต่อการลงดันเจี้ยน 1 ครั้ง ซึ่งตั๋ว Sweep นั้นค่อนข้างมีน้อยหากเทียบกับความจำเป็นที่ต้องใช้ และฟาร์มได้น้อยมาก ดังนั้นให้เราเก็บตั๋วไว้ใช้กับด่านที่เราผ่านยาก ๆ หรือเปิด Auto ไม่ผ่านจะดีกว่าครับ เพราะบางครั้งเราเล่นมือด้วยตัวเองอาจจะผ่าน แต่ Auto อาจจะไม่ผ่านก็ได้ ให้เราใช้ตั๋ว Sweep กับด่านแบบนั้น จะทำให้ได้รับทรัพยากรที่คุ้มค่าและไม่เสียเวลาด้วยครับ

8. ด่านฟาร์มหิน Promote จะเป็นธาตุเดียวกันเสมอ จัดทีมชนะทางได้เลย

image 880

ด่านฟาร์มหิน Promote เป็นวิธีการหลักเมื่อเราต้องการเลื่อนขั้นตัวละครที่เราเล่น โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าด่านฟาร์มหินเป็นด่านที่เล่นผ่านง่ายกว่าด่านอื่น ๆ เพราะถ้าเราลงดันเจี้ยนธาตุอะไร มอนสเตอร์ในดันเจี้ยนจะเป็นธาตุเดียวกับด่านทั้งหมด นั่นหมายความว่าเราสามารถจัดทีมที่ชนะธาตุไปสู้ได้ ถึงแม้ว่าจะต้องใช้ตัวละครเลเวลต่ำก็มีโอกาสที่ทำให้ศัตรูติด Weak มากขึ้นเช่นกัน แถมเป็นด่านที่เปิด Auto ได้สบายมากครับ

9. ถ้ามี Stamina เหลือควร Auto ฟาร์มทรัพยากรทิ้งไว้

image 878

เกมนี้มี Stamina ให้เล่นค่อนข้างมากในช่วงเริ่มต้น และผู้เล่นอาจจะไม่มีเวลาเล่นมือนานขนาดใช้ Stamina ได้จนหมด ดังนั้นคุณควรหาเวลาเปิด Auto ทิ้งไว้บ้างเพื่อรับทรัพยากรให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดันเจี้ยนที่แนะนำให้ลงคือดันเจี้ยนกิจกรรมที่จะได้เหรียญมาแลกของในร้านค้า หรือจะฟาร์มในดันเจี้ยน EXP เอาไว้อัปตัวละครลงทีมให้ได้หลาย ๆ ตัว หรือจะฟาร์มหินธาตุที่เรามีตัวละครธาตุนั้นเยอะก็ได้เช่นกัน ถ้าไม่มีเวลาเล่น การ Auto โดยไม่ใช้ตั๋ว Sweep ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่าเช่นกัน

10. ไม่ว่าจะจัดทีมยังไง ควรมี Uta อยู่ในทีม จะช่วยให้เล่นง่ายขึ้นมาก

image 877

หนึ่งในตัวละครที่ส่วนตัวแนะนำเป็นอย่างยิ่งที่ควรมีก็คือ Uta ไม่ว่าคุณจะเล่นทีมธาตุอะไร ใช้เทคนิคยังไง อยากจะให้หา Uta ไว้ใช้ครับ ถ้าคุณเพิ่งเล่นเกมนี้และยังไม่ได้ใช้เพชรเปิดกาชาเลย แนะนำว่าเก็บให้ครบ 300 โรล แล้วเปิดเอาใบการันตีเลือกตัวละคร SSR มาเลือก Uta จะเป็นการคุ้มที่สุดครับ เพราะ Uta เป็นตัวละครสายซัพพอร์ตที่เมื่อกดใช้การ์ดของ Uta จะสามารถเพิ่มดาวของการ์ดบนมือได้ 1 ขั้น มันจะทำให้การต่อสู้ของทีมเราได้ออกการ์ดโจมตีระดับ 3 ดาวได้ถี่ขึ้นมาก ๆ และเพิ่มโอกาสให้ออกท่าไม้ตายเมื่อเกจครบ 100% ได้ถี่ขึ้นมากด้วย เป็นตัวระดับ God Tier เลยครับ

และนี่ก็คือ “10 ทริคมือใหม่ที่ควรรู้ในเกม Tokyo Ghoul: Break the Chains” หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่เล่นเกมนี้อยู่นะครับ อย่างไรก็ตามนี่เป็นทริคที่ผมได้จากประสบการณ์ส่วนตัวของผมเอง เพื่อน ๆ ลองเอาไปปรับใช้กันดูได้ ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ สุดท้ายขอให้ดวงเฮง ๆ เปิดกาชาได้ตัวที่อยากได้กันทุกคนนะครับ

ดาวน์โหลดเกม

image 876

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button