สกู๊ปพิเศษ

10 ข้อมูลที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Dante จาก Devil May Cry

ตัวพ่อจากเกมซีรีส์ปีศาจสะอื้น

Devil May Cry เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์เกมที่ใหญ่ที่สุดของ Capcom โดยในตอนนี้เวลาผ่านมานานกว่าสองทศวรรษแล้ว เรามีเกมแฟรนไชส์ปีศาจสะอื้นให้เราได้เล่นกันมากถึง 5 เกมหลัก และ 1 เกม Reboot โดยจุดเด่นของเกมก็มีมากมาย แต่ที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือพระเอกจอมกวนของเราอย่าง Dante นั่นเอง

อย่างไรก็ตามตลอดเวลาที่ Dante ออกมาโลดแล่นภายในเกมนี้ เราจะได้เรียนรู้ประวัติของตัวละครนี้ผ่านสื่อต่าง ๆ ซึ่งหลาย ๆ ครั้งผู้เล่นหลายคนอาจจะตกหล่นข้อมูลไปบ้าง และในวันนี้เราได้รวบรวมเอา 10 ข้อมูลที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Dante จาก Devil May Cry มาให้ได้ติดตามกันครับ

1. Dante เคยมีชื่อว่า Tony Redgrave

ชื่อของ Dante เป็นสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในแฟรนไชส์อย่างไม่ต้องสงสัย และแฟรนไชส์นี้มักจะพาดพิงถึงขุมนรกที่เป็นที่อยู่ของ Dante มาก่อน แต่ใครจะไปคิดว่าตัวพ่อนักล่าปีศาจนี้จะมีชื่อที่น่ารักน่าหยิกอย่าง Anthony “Tony” Redgrave ด้วย ซึ่งชื่อดังกล่าวนี้ถูระบุในนิยายที่เขียนโดย Shinya Goikeda โดย Dante เลือกใช้ชื่อนี้ในช่วงปีแรก ๆ ที่เขาซ่อนตัวจากปีศาจ ซึ่งเป็นช่วงที่เขาเองยังไม่พบตัวตนที่แท้จริงของเขา จึงไม่น่าแปลกใจที่ชื่อของเขามีความเป็นมนุษย์อยู่พอสมควร

2. Dante เติบโตในเมือง Redgrave

ซีรีส์ Devil May Cry ครอบคลุมดินแดนอันมีเอกลักษณ์มากมาย แต่แฟรนไชส์เริ่มต้นในชุมชนที่มีชีวิตชีวาของเกาะ Mallet ซึ่งดูเหมือนว่า Dante จะมีบ้านอาศัยอยู่ที่นี่ แต่จริง ๆ แล้วกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะมีข้อมูลมาจากเกม Devil May Cry V ว่า Dante เติบโตในเมือง Redgrave พร้อมกับครอบครัวที่เหลือของเขาอย่าง Vergil และ Eva โดยตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่เขาได้ฝึกฝนการต่อสู้ภายใต้การดูแลของ Sparda แต่เขากลับไม่รู้ถึงสถานะปีศาจของพ่อตัวเองซะอย่างนั้น

3. Dante มีพลังจิต

Dante มีทักษะการต่อสู้แบบประชิดตัวและอาวุธที่ซับซ้อนสูงมาก ๆ รวมไปถึงสถานะของร่างกายของเขาก็สูงมาก ๆ เช่นกันไม่ว่าจะเป็นพละกำลังเหนือมนุษย์ ความเร็ว ความทนทาน และการฟื้นฟูร่างกาย แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ Dante มีความสามารถทางพลังจิตด้วย! โดยเราจะได้เห็น Dante ใช้พลังจิตเพื่อหยุดมอเตอร์ไซค์ของ Trish กลางอากาศ และใน Devil May Cry: The Animated Series เราจะได้เห็น Dante ใช้พลังจิตเพื่อเรียกอาวุธของเขาออกมาเมื่ออยู่ไกลเกินเอื้อมอีกด้วย

4. Dante อายุ 23 ปีเมื่อ Devil May Cry เริ่มต้น

อายุของตัวเอกในวิดีโอเกมเป็นเรื่องยุ่งยากพอสมควร เพราะถ้าหากไม่มีการยืนยันจากทางผู้พัฒนาเกมเราก็ไม่อาจทราบได้เลยว่าอายุของตัวเอกที่เราเล่นนั้นอยู่ที่เท่าไหร่ อย่างไรก็ตามอายุของ Dante ได้รับการยืนยันโดย Drew Coombs นักพากย์เสียง Dante นั่นเอง โดยเขาได้บอกว่าสคริปต์ตัวอย่างดั้งเดิมของเกมระบุว่า Dante อายุ 23 ปี และเมื่อเทียบกับ Dante ที่มีอายุ 43 ปีในช่วงเหตุการณ์ของ Devil May Cry V ก็ชัดเจนว่าแฟรนไชส์นี้ครอบคลุมช่วงเวลาที่ยาวนานอย่างมาก

5. ความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไปในตอนท้าย

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดประการหนึ่งที่ Dante ประสบในตอนท้ายของซีรีส์ Devil May Cry คือการที่เขามีความเป็นหมาป่าเดียวดายน้อยลง แม้ว่าในช่วงแรกนั้น Dante มีความสัมพันธ์ที่ไม่เป็นมิตรกับสมาชิกในครอบครัวแต่เขาได้พบกับความสงบสุขกับพวกเขาทุกคนในตอนท้ายของซีรีส์ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนยิ้มได้ไม่น้อย

6. อาวุธดั้งเดิมของ Dante มีชื่อว่า Rebellion, Ebony และ Ivory

เด็กหนวดที่เคยเล่นเกม Devil May Cry คงจดจำชื่ออาวุธเหล่านี้ขึ้นใจ แต่สำหรับเกมเมอร์หน้าใหม่ที่ยังไม่ได้เล่นเกมดั้งเดิมนั้นอาจจะยังไม่ทราบ เพราะต้องบอกก่อนว่าจุดขายหลักข้อหนึ่งของซีรีส์ Devil May Cry คือเกมนี้เป็นเกมแอ็กชั่นที่ Dante ต่อสู้ด้วยอาวุธมากมาย แต่อาวุธหลักที่เขาใช้ติดตัวมาตลอดก็คือดาบที่ชื่อว่า Rebellion ซึ่งเป็นของขวัญจากพ่อของเขาที่แสดงให้เห็นถึงพลังของเขาด้วย รวมไปถึงปืนคู่สุดเอกลักษณ์ที่มีชื่อว่า Ebony และ Ivory

7. Jack Daniel เป็นแบรนด์ที่ Dante ชอบมากที่สุด

หลายคนคงจะได้เห็น Dante ของเรานั้นดื่มแอลกอฮอล์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งแน่นอนว่ารสนิยมของ Dante คงไม่ได้กินเหล้าขาวแน่นอน เพราะ Dante นั้นชื่นชอบวิสกี้ที่ชื่อว่า Jack Daniel ที่สุด โดยมีฉากหนึ่งในอนิเมะที่เราจะได้เห็น Dante นั่งพักผ่อนพร้อมวิสกี้ Jack Daniel อยู่ข้างกาย

8. ดาบของ Dante ถูกทำลายไปแล้ว

ตลอดเวลาที่เราได้เล่นเกม Devil May Cry เราจะได้เห็นว่าปืนของ Dante ไม่มีวันกระสุนหมด ดาบของเขาก็ไม่เคยบิ่นหรือแตกหัก แต่ในเกมล่าสุดอย่าง Devil May Cry V เราจะได้เห็นฉากที่ Rebellion ถูกทำลายจนได้ ซึ่งหลังจากที่ดาบของเขาถูกทำลายไปแล้ว Dante ได้ใช้ดาบเล่มใหม่ที่เป็นดาบปีศาจ 2 เล่มที่ชื่อว่า Sparda และ Dante นั่นเอง

9. Dante สูง 6 ฟุต 3 นิ้ว

มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาถึงสิ่งที่ทำให้ Dante เป็นนักรบที่น่าเกรงขาม โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาเราจะได้เห็น Dante เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดขนาดมหึมาและฝูงปีศาจกระหายเลือดมากมาย ซึ่ง Dante มักจะมายืนประจัญหน้ากับปีศาจเหล่านี้อยู่เสมอ ซึ่งในเนื้อเรื่อง Devil May Cry ระบุว่า Dante มีส่วนสูง 6 ฟุต 3 นิ้ว (190 ซม. โดยประมาณ) ซึ่งถือว่าเป็นความสูงที่ค่อนข้างสูงสำหรับมนุษย์ ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าเวลาไปยืนอยู่หน้าปีศาจแล้วเขาจะน่าเกรงขามมากขนาดไหน

10. Dante ปรากฏตัวในซีรีส์ยอดนิยมอื่น ๆ ของ Capcom

ความแข็งแกร่งและบุคลิกภาพของ Dante ช่วยให้ซีรีส์ Devil May Cry ประสบความสำเร็จมานานกว่า 20 ปี อย่างไรก็ตาม ตัวละครตัวนี้มีเสน่ห์มากจนถูกนำไปปรากฎตัวในโลกของ Capcom มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shin Megami Tensei และ Viewtiful Joe โดยเป้าหมายก็คือการตัวละครนี้ผลักดันทำให้คนรู้จักเกมเหล่านี้มากขึ้น นอกจากนี้ Dante ยังมาปรากฎตัวในเกมต่อสู้ชื่อดังอย่าง Marvel vs. Capcom 3 และ Infinite อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือ 10 ข้อมูลที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Dante จาก Devil May Cry ผู้อ่านมีความเห็นว่าอย่างไร อย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button