คอนโซล / พีซีสกู๊ปพิเศษ

4 เกมนักเรียนนักเลงในตำนานที่เด็กผู้ชายต้อง (เคย) เล่น

เกมตีรันฟันแทง ยกพวกตีกันคือความมันส์ของเกมเมอร์ยุคก่อน

หากเอ่ยถึงเกมสำหรับลูกผู้ชายในช่วงยุคก่อนที่หลายๆ คนที่ต้องเคยเล่นและสำหรับเกมเมอร์บางท่านก็ถือว่าเกมเหล่านี้เป็นเกมสามัญประจำเครื่องก็ว่าได้ คงจะมีไม่กี่เกมที่จะสามารถครองใจและทำให้นึกถึงความสนุกในครั้งนั้นไม่ว่าเวลาจะผ่านล่วงเลยมาสักเท่าไร ถ้ามีโอกาสก็อยากจะหยิบจับเกมเหล่านั้นมาเล่นกับเพื่อนๆอีกครั้งเพื่อระลึกถึงความสนุกสะใจในช่วงเวลาที่ผ่านมา และในบทความนี้เราจะมาระลึกถึงเกมเหล่านี้กันครับ

1. คุนิโอะ (Kunio-kun)

เป็นหนึ่งเกมขวัญใจชาวเด็กหนวดที่ต้องมีติดตลับเกมไว้บนเครื่องแฟมิคอมก็ว่าได้ โดยเป็นเรื่องราวของนักเรียนนักเลงยุคแรกๆ ของเครื่องแฟมิคอมเลย แม้ว่าในภาคหลังๆ ตัวเอกจะกลายเป็นออกแนวกีฬาเสียมากกว่า แต่เกมที่สร้างชื่อในยุคนั้นได้แก่ Downtown Nekketsu Story  (ภาคโรงเรียน) หรือ River City Ramson ตัวเกมก็ว่าด้วยเรื่องของตัวเอกในเกมคือ คุนิโอะและริกิที่จะต้องฝ่าฟันเหล่าบรรดานักเรียนต่างถิ่นตามฉากต่างๆให้สิ้นซาก โดยระหว่างฉากก็จะมีร้านค้าที่จะให้เรานั้นซื้อท่าไม้ตายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ต่อย-เตะเร็ว ฟาดเร็ว ตีหนัก ม้วนตัว รวมไปถึงเติมพลังชีวิตให้กับตัวละครได้ โดยเงินนั้นก็หาจากพวกศัตรูที่เข้ามาเปรี้ยวใจนี่แหละ ร้านรวงต่างๆต้องเล่นบ่อยๆแล้วจะรู้ว่าร้านไหนคือร้านเติมพลัง ร้านไหนคือท่าไม้ตาย โดยจุดสุดท้ายเราต้องพาตัวละครให้ไปถึงประตูหลังของโรงเรียนในฉากสุดท้ายเพื่อไปปราบบอสนั่นเอง ซึ่งประตูนี้จะเปิดก็ต่อเมื่อกำจัดบอสในแต่ละฉากให้ครบทุกตัวเท่านั้นนะ และนอกจากนี้ตัวเกมยังมีสูตรโกงเงินด้วยล่ะ อิอิ 

2. Rokudenashi Blues หรือ จอมเกบูลส์

เกมจากการ์ตูนชื่อดังที่หลายๆ คนชื่นชอบกับจอมเกบูลส์ที่มีตัวเอกของเรื่องคือ มาเอดะ ไทชน ได้ถูกทำเป็นเกมครั้งแรกในยุคแฟมิคอม แต่ดันกลายเป็นเกม RPG ซะงั้นไม่ได้ต่อยเตะเหมือนของคุนิโอะ แต่ภาคที่เป็นเกมแนวแอ็คชั่นต่อสู้ต่อยตีกลับมาอยู่บนเครื่องซูเปอร์ แฟมิคอม โดยภาคนี้มีโหมดให้เล่นอยู่ 3 แบบคือเล่นไปตามเรื่องราวของบูลส์แบบ RPG ที่เราต้องเลือกเส้นทางการเล่นด้วยตัวเอง, โหมด Vs เล่นแบบคนเดียวต่อตีกันแบบทั่วไปเลือกตัวละครและเลือกฉากได้ สุดท้ายโหมด Vs เล่นแบบ 2 คนนั่นเอง แต่ตัวละครของเกมนั้นให้มากน้อยมากเพียง 8 ตัวเท่านั้นซึ่งเป็นจุดที่น่าเสียดายมากๆสำหรับแฟนการ์ตูน ส่วนการบังคับตัวละครก็ไม่มีอะไรมาก กระโดด ต่อย เตะ ปกติ แต่จะมีท่าการต่อสู้ต่างๆของตัวละครทั้ง 8 ตัวที่ออกแบบท่าทางการต่อสู้เหมือนในการ์ตูนที่เคยอ่านเลยครับ

3. Sakigake!! Otokojuku หรือ เกมโรงเรียนลูกผู้ชาย

เป็นอีกหนึ่งเกมที่มาจากการ์ตูนสุดฮิตในช่วงยุคปี 1985-1991 ที่จะรู้จักกันในนามขุนพลประจัญบาน หรือ นักเรียนนายร้อยเดนตาย (แล้วแต่สำนักพิมพ์ในไทยเป็นผู้ตั้ง) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนวโชเน็น เขียนโดยอากิระ มิยาชิตะ นั่นเอง มีตัวเอกนำทัพอย่าง ซึรุงิ โมโมทาโร่ โดยตัวเกมนั้นได้วางจำหน่ายครั้งบนเครื่องแฟมิคอม โดยมีเนื้อหาตามหนังสือการ์ตูนตอนแรกกับการต่อสู้กับนักเรียนรู่นพี่ และหลังจากนั้นได้มีออกมาหลายภาค โดยภาคล่าสุด Bandai Namco นำมาทำเป็นเกมต่อสู้บนเครื่อง PS3 และอิงเรื่องราวจากการ์ตูนมาสู่ตัวเกม งานนี้บอกเลยว่าทำออกมาได้ดีงามทั้งฉากและการต่อสู้เรียกได้ว่าเป๊ะมาก

4. Crows : เรียกเขาว่าอีกา

อีกหนึ่งเกมจากการ์ตูนดัง โดยในภาค Crows : Burning Edge ถือเป็น การฉลองครบรอบ 25 ปีของการ์ตูนเรื่อง Crows (เรียกเขาว่าอีกา) เกมเพลย์เป็นแนวแอ็คชั่นนักเลงเดือดที่ได้บรรยากาศและเรื่องราวต้นกำเนิดของอีกา ตัวละครเอกดั้งเดิมอย่าง โบยะ ฮารุมิจิ และรินดาแมน รวมทั้งการต่อสู้ของเหล่านักเรียนแห่งมัธยมซูซูรันที่ดุเดือด ตัวเกมผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นตัวละครและดำเนินเรื่องราวภายในเกมตามเนื้อเรื่องของการ์ตูน โดยมีเรื่องราวทั้งหมด 4 แบบคือ เรื่องราวในซุซูรัน , เรื่องราวของแก๊งบุโซเซนเซ , เรื่องราวของโรงเรียนโฮเซนและสุดท้ายคือเรื่องราวของโรงเรียนบรู นั่นเอง ส่วนฉากการต่อสู้ก็เรียกได้ว่าดุเดือดเอาเรื่องเลยทีเดียวครับ ซึ่งภายหลังก็มีเกมมือถือที่นำมารวมกับภาค Worst เปิดให้บริการอีกด้วย

และนี่ก็เป็น 4 เกมแนวนักเรียนนักเลงที่เพื่อนๆหลายๆคนนั้นอาจจะคิดถึงอยู่ก็เป็นได้หรือเพื่อนๆท่านใดมีเกมแนวนักเรียนนักเลงมาแนะนำเพิ่มเติมได้นะครับ เผื่อเห็นแล้วทำให้นึกถึงแล้วอยากจะกลับเป็นเล่นย้อนความสนุกในวันวานกันอีกครั้งครับ

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button