สกู๊ปพิเศษ

10 แมปสยองขวัญควรลองบน Roblox

อยากหาอะไรทำให้ใจเต้นแรง บอกเลยไม่ควรพลาด

Roblox มีแมปที่ผู้เล่นให้เราได้เล่นกันมากมาย โดยแมปแนวสยองขวัญเป็นอีกหนึ่งแมปที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และในวันนี้เราได้รวบรวมเกมสยองขวัญบน Roblox มาให้คุณได้ติดตามกัน เข้าไปเล่นแมปเหล่านี้แล้วเตรียมพบกับความหวาดผวาแบบจัดเต็มได้เลย!

แมปสุดยอดสยองขวัญบน Roblox

1. Claustrophobia

10 Horror Map in Roblox

ภายในเกมนี้คุณจะได้เล่นเป็นนักดำน้ำในถ้ำ แต่การเดินทางของคุณได้นำคุณไปสู่บางสิ่งที่มืดมนกว่าที่คุณจินตนาการไว้ในตอนแรก ดูเหมือนมีบางอย่างซ่อนอยู่ในส่วนลึกด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีสิ่งกีดขวางบางอย่างที่เป็นด่านทดสอบรวมอยู่ด้วย ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่จะทำให้ผู้ที่กลัวที่แคบจะต้องหลอนกว่าปกติ ในขณะที่ผู้เล่นทั่วไปมีสะดุ้งแน่นอน

2. Dead Silence

10 Horror Map in Roblox

แฟนหนังสยองขวัญ คุณอาจจะจำชื่อนี้ได้อย่างแน่นอน โดยแมปนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน คุณจะรับบทเป็นคนที่กำลังสืบคดีของ Mary Shaw ซึ่งเกมนี้ได้นำเสนอการเล่าเรื่องราวใหม่ของภาพยนตร์ได้อย่างยอดเยี่ยม เน้นไปที่สภาพแวดล้อมที่น่าขนลุก ทางเดินอันมืดมิดรอคอยคุณอยู่ พร้อมกับการออกแบบเสียงประกอบที่ช่วยเพิ่มความหวาดระแวงของคุณ

3. Before Truth

10 Horror Map in Roblox

ในเกม Before Truth ตอนนี้ มีเนื้อเรื่อง 2 บทให้เล่น บทแรกเป็นเรื่องราวของนักสืบ ที่ได้รับมอบหมายให้ไขคดีคนหาย ซึ่งคาดว่าอาจจะกลายเป็นคดีฆาตกรรม และคุณคือ นักสืบคนนั้น! ในขณะที่บทที่ 2 ดำเนินต่อจากบทแรก โดยให้รายละเอียดเพิ่มเติม และเจาะลึกเรื่องราวเกี่ยวกับคดีนี้ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่กรณีที่คุณต้องแก้ไขเท่านั้น แน่นอนว่าความลึกลับภายในเกมนี้ไม่ใช่แค่ปริศนา แต่มันคือความหลอนที่รอคุณอยู่

4. Cult of the Cryptids

10 Horror Map in Roblox

ความหลอนของเกมนี้เริ่มต้นตั้งแต่ภาพของสัญญาณเตือนภัยยอดนิยมของทุกคน อย่าง Siren Head ซึ่งแน่นอนว่าภายในเกมนี้คุณอาจจะพบกับ Cryptids อื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงอีกเช่นกัน และอาจจะเป็นลัทธิที่รับผิดชอบต่อการฆาตกรรมหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าพวกมันจะน่ากลัวแค่ไหน คุณก็สามารถใช้อาวุธเพื่อป้องกันตัวเองได้! ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมสยองขวัญที่คุณจะต้องเผชิญหน้ากับพวกมัน ไม่ใช่แค่วิ่งหนี!

5. Midnight Cleaners

10 Horror Map in Roblox

Midnight Cleaners เป็นเกมสืบเนื่องงานศิลปะของ Chilla’s Art ซึ่งมีสถานที่ที่ดูคุ้นเคยในชีวิตประจำวัน โดยเกมนี้เป็นเกมภาคก่อนของ Midnight Market ที่คุณจะได้รับบทเป็นพนักงานร้านซักผ้าในกะกลางคืนอันน่ากลัว โดยเกมนี้จะเล่าเรื่องราวถึงเหตุการณ์คนหายตัวไปในช่วงกลางคืน คุณจึงตัดสินใจไขปริศนานี้ด้วยตัวเอง ขณะที่คุณกำลังพยายามค้นหาว่าใครเป็นฆาตกรลึกลับ คุณกลับพบบางอย่างที่น่าสะพรึง!

6. Poppy Playtime: Forever

10 Horror Map in Roblox

Poppy Playtime: Forever เป็นเกมที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน โดยเกมนี้เป็นเกมเอาชีวิตรอดแบบผู้เล่นหลายคน คุณต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อทำภารกิจและไขปริศนาต่าง ๆ อย่าลืมหลบพวกสัตว์ประหลาดด้วย เพราะพวกมันชอบเดินเตร็ดเตร่ไปทั่วตึกเพื่อตามล่าเหยื่อ แน่นอนว่าหน้าตาของมันไม่ได้น่ารักอย่างแน่นอน

7. Elmira

10 Horror Map in Roblox

การเดินเตร็ดเตร่ไปตามทางเดินที่มืดมิดเพียงลำพังนั้นชวนขนหัวลุกจริง ๆ แต่ทุกอย่างมันสยองขึ้นด้วยระบบเสียงใน Elmira ที่ถูกทำออกมาอย่างยอดเยี่ยม และสภาพแวดล้อมที่คุณต้องสำรวจดูน่ากลัวทุกย่างก้าว เรื่องราวภายในเกมนี้จะเกิดขึ้นหลังจากตื่นขึ้นบนรถโรงเรียน คุณได้พบว่าเพื่อนร่วมชั้นของคุณได้หายตัวไปอย่างลึกลับ และคุณพบว่าตัวเองอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลที่ถูกทิ้งร้าง

8. The Mimic

10 Horror Map in Roblox

The Mimic เป็นหนึ่งในเกมสยองขวัญที่มีผู้เล่นมากที่สุดบนแพลตฟอร์ม ด้วยบรรยากาศของเกมที่ทำออกมาได้น่ากลัวสุด ๆ และคุณจะได้ติดตามเรื่องราวมากมายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานเมืองของญี่ปุ่น คุณสามารถดำดิ่งลงไปในหนังสือขณะที่คุณค้นพบเรื่องราวของคน 4 คนที่แตกต่างกัน

9. Short Creepy Stories

10 Horror Map in Roblox

เกมนี้ถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดบนแพลตฟอร์ม และมีการอัปเดตเป็นประจำ ทำให้เกมนี้มีเรื่องราวใหม่ ๆ รวมถึงกิจกรรมตามฤดูกาล ทำให้มีอะไรให้กลับไปเล่นเสมอ ไม่ว่าคุณจะอยากเล่นแต่ละด่านแบบเดี่ยวหรือเป็นกลุ่ม Short Creepy Stories จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวอันน่าขนลุกที่หลากหลาย นอกจากนี้กราฟิกยังดูยอดเยี่ยมอีกด้วย การออกแบบเสียงนั้นยอดเยี่ยม แถมศัตรูก็น่ากลัวอีกต่างหาก

10. Nightlight

10 Horror Map in Roblox

เป้าหมายหลักของ Nightlight คือการหนีออกจากบ้านของคนแปลกหน้ากลางป่า คนแปลกหน้าคนนี้ดูใจดีในตอนแรก เสนอที่พักให้คุณค้างคืน  แต่มีบางอย่างที่ไม่ค่อยจะถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ คุณสามารถเลือกที่จะเล่นคนเดียวหรือกับผู้เล่นอื่น ๆ ขณะที่คุณค้นหาบันทึกย่อ 8 แผ่นทั่วบ้านเพื่อสะกดคำว่า “Selfish” ฟังดูง่ายใช่มั้ย? แต่เดี๋ยวก่อน… คุณยังต้องหาไม้ขีดไฟเพื่อให้แน่ใจว่าเทียนของคุณติดตลอดเวลา  ถ้าเทียนของคุณดับลงและคุณยืนอยู่ในความมืดนานเกินไป… ก็จงระวังหลังไว้ให้ดี

Roblox เป็นแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ผู้เล่นหลายคนที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้ฟรี โดยรูปลักษณ์ของตัวละครจะคล้ายคลึงกับ LEGO ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่เหมาะสมกับผู้เล่นวัยเด็ก โดยจุดเด่นของแพลตฟอร์มนี้ก็คือการที่ผู้เล่นสามารถสร้างเกมขึ้นมาตามจินตนาการของตนเองได้แบบเปิดกว้างมาก ๆ ทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลก

ที่มา
gamezebo

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button