สกู๊ปพิเศษ

สื่อนอกเผย 10 ตัวละครในอนิเมะที่อาจทรงพลังกว่า Saitama

มีทั้ง Accelerator จาก A Certain Magical Index , Labyrista จาก Princess Connect: ReDive! และอื่น ๆ อีกเพียบ

นับตั้งแต่การมาถึงของซีรีส์ยอดฮิต One-Punch Man แฟน ๆ ต่างยกย่อง Saitama ตัวเอกในเรื่องว่าเป็นตัวละครที่แข็งแกร่งอย่างมากด้วยการล้มศัตรูได้ด้วยหมัดเดียว ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกมองว่าเป็นหนึ่งในตัวละครอนิเมะที่แข็งแกร่งที่สุด ณ ตอนนี้ อย่างไรก็ตาม มีแฟน ๆ อนิเมะหลายคน รวมไปถึงสื่อนอกได้ออกมาแย้งว่าแท้จริงแล้วยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่มีความสามารถสูงกว่า Saitama โดยที่พวกเขายังไม่ได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ด้วยซ้ำ

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 ตัวละครในอนิเมะที่อาจทรงพลังกว่า Saitama กันครับ!

1. Nanao จาก Talentless Nana

image 1100

แม้ว่าในตอนแรกของการ์ตูนเราจะได้เห็น Nanao โดนสังหารด้วยฝีมือของ Nana แต่ในเวลาต่อมามังงะเรื่องนี้ได้เปิดเผยว่าเขารอดพ้นจากการโจมตีดังกล่าว และแสดงให้เห็นว่าเขาเปลี่ยนไปอย่างมาก โดยเฉพาะพลังของเขาที่โหดขึ้นอีกด้วย ซึ่งก่อนการเปลี่ยนแปลงนั้น Nanao ลบล้างความสามารถเหนือธรรมชาติได้โดยการยกเลิกความสามารถเหล่านั้น แต่เมื่อพลังของเขากลายพันธุ์ ตอนนี้เขาสามารถลบล้างส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและอวัยวะภายในได้อย่างรวดเร็ว! หมายความว่าพลังของเขาใช้ได้กับทุกคนโดยไม่คำนึงถึงความแข็งแกร่งหรือความทนทาน แถมเขายังสามารถอัปเกรดให้โหดขึ้นไปได้อีก

2. Idaten Rin จาก The Idaten Deities Knows Only Peace

image 1101

ในฐานะเทพแห่งการต่อสู้ Rin จาก The Idaten Deities Knows Only Peace มีหน้าที่ปกป้องมนุษยชาติจากสัตว์ประหลาด หลังจากฝึกฝนมานานกว่า 800 ปี Rin ก็กลายเป็นเทพเจ้าที่ทรงพลังที่สุด ด้วยความรวดเร็วในการท่องอวกาศในไม่กี่วินาทีและพลังทำลายล้างเมืองด้วยการฟันด้วยดาบ เธอจึงไม่มีใครหยุดได้ แม้ว่าเธอจะหยุดฝึกฝน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอจะไม่สามารถเติบโตได้ เพราะหาก Rin ต้องการ เธอสามารถฝึกฝนต่อไปชั่วนิรันดร์และแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน เมื่อจับคู่กับร่างกายที่ไม่อาจทำลายได้ของเธอและประสบการณ์การต่อสู้แปดศตวรรษ เธอจะแข็งแกร่งกว่า Saitama แน่นอน

3. Labyrista จาก Princess Connect: ReDive!

image 1102

ใน Princess Connect: ReDive! Labyrista มีความสามารถที่อันตรายที่สุดในซีรีส์ ความสามารถของเธอที่เรียกว่า Object Alter ทำให้เธอสามารถสร้างและดัดแปลงวัตถุให้เป็นอะไรก็ได้ที่เธอต้องการ โดย Labyrista มักจะใช้ Object Alter เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมเท่าที่จะจินตนาการได้ ตั้งแต่ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นไปจนถึงมหาสมุทร เธอยังแทนที่ศัตรูจากความเป็นจริงด้วยการสร้างช่องว่างรอบ ๆ พวกมันและลบพวกมันทิ้งไปเลยง่าย ๆ ด้วยความสามารถที่มีความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด ในระหว่างการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของเธอกับมานา Labyrista สามารถสร้างแบบจำลองของดาวอังคารและใช้มันโจมตีศัตรู กลยุทธ์การต่อสู้ของเธอแทบจะไม่มีที่สิ้นสุดด้วยความสามารถของเธอ ทำให้ Saitama จะต้องหวั่นไม่น้อย

4. Reinhard Van Astrea จาก Re:Zero

image 1103

การเปิดตัวของ Reinhard ใน Re:Zero แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่ทรงพลังที่สุดในซีรีส์นี้ และในฐานะที่ Reinhard เป็น Sword Saint เขาคือนักดาบที่ไม่มีใครเทียบได้ซึ่งบรรลุศักยภาพสูงสุดเมื่ออายุห้าขวบ แม้ว่าเขาจะไม่มีวิชาดาบ แต่เขาก็ยังได้รับพรจากสวรรค์หลายร้อยอย่างที่ทำให้เขาแทบจะไม่มีใครเอาชนะได้ในการต่อสู้ อีกทั้งเขายังได้รับความรักจากมานาและได้รับพลังโดยไม่คำนึงว่าเขาไม่ต้องการมันมากแค่ไหน อัตราการเติบโตของเขาก้าวกระโดดนำหน้า Saitama ไปโดยไม่ต้องพยายาม

5. Touta Konoe จาก UQ Holder!

image 1104

ใน UQ Holder! Touta พยายามรักษาชื่อเสียงในฐานะนักเวทย์ในตำนานของปู่ของเขา หลังจากที่ผู้พิทักษ์เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตอมตะ Touta ก็กลายเป็นหนึ่งในผู้วิเศษที่ทรงพลังที่สุดในระบบสุริยะ ความเป็นอมตะของเขาทำให้เขาสามารถอยู่รอดได้แทบทุกอย่างเท่าที่จะจินตนาการได้ ยกเว้นการโจมตีศักดิ์สิทธิ์ ความเป็นอมตะที่เขาครอบครองนั้นทรงพลังมากจน Touta รอดชีวิตมาได้ 12,000 ปี อีกทั้งเขายังเป็นนักเวทย์ที่อันตรายที่สุดในซีรีส์ด้วยเวทมนตร์จำนวนไม่สิ้นสุดจากระบบสุริยะอีกด้วย

6. Accelerator จาก A Certain Magical Index

image 1105

Accelerator เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่มีความสามารถอันทรงพลังที่สุดอย่างหนึ่งในอนิเมะ ความสามารถของเขาซึ่งมีชื่อเดียวกันทำให้ Accelerator สามารถควบคุมขนาดและทิศทางของทุกสิ่งได้ โดยปกติแล้วเขาจะใช้พลังนี้ในการเปลี่ยนทิศทางการโจมตีทั้งหมดที่เล็งมาที่เขา ยิ่งการโจมตีของคู่ต่อสู้แข็งแกร่งมากเท่าไหร่ พลังของเขาก็จะแข็งแกร่งตามไปด้วย

7. Medaka Kurokami จาก Medaka Box

image 1106

Medaka ใน Medaka Box เธอดำรงตำแหน่งประธานสภานักเรียนที่ Hakoniwa Academy จะบอกว่าเธอสมบูรณ์แบบในทุก ๆ ด้านคงไม่ใช่เรื่องเกินจริง เธอสามารถทำทุกอย่างได้โดยแทบไม่ต้องใช้ความพยายามทั้งด้านความเฉลียวฉลาด ความสามารถด้านกีฬา และความงาม โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ Medaka คือความสามารถในการเลียนแบบผู้อื่น ความสามารถในการคัดลอกของเธอทำให้เธอสามารถใช้ทักษะของบุคคลใดก็ได้ตราบเท่าที่เธอมีคำอธิบาย แม้ว่าเธอจะสูญเสียความสามารถเหนือธรรมชาติไปทั้งหมด แต่ในช่วงที่เธอรุ่งเรือง ศักยภาพของเธอเมื่อเทียบกับ Saitama นั้นแทบจะเทียบเคียงกันได้เลย

8. Broly คนใหม่จาก Dragon Ball

image 1107

เมื่อ Dragon Ball ตัดสินใจที่จะรีเมคตัวละคร Broly ใหม่แฟน ๆ สงสัยว่าพวกเขาจะเปลี่ยนพลังของเขาได้อย่างไร โดยในภาพยนตร์ Dragon Ball Super: Broly ยังคงทำให้เขามีความแข็งแกร่งระดับตำนานแบบเดียวกับต้นฉบับ อย่างไรก็ตาม Broly ยุคใหม่นี้มีอัตราการเติบโตที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก เมื่อการต่อสู้ดำเนินไป Broly จะก้าวข้ามระดับเทพของพวกเขาภายในไม่กี่นาที อีกทั้งพลังของเขาที่เพิ่มขึ้นก็เป็นการก้าวกระโดดที่แปลกและน่ากลัวเป็นอย่างมาก

9. Altair จาก Re:Creators

image 1108

ในทางทฤษฎีแล้ว Altair จาก Re:Creators ควรเป็นตัวละครอนิเมะที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา ตัวละครนี้สามารถออกจากโดเมนของเธอและบุกเข้าไปในโลกแห่งความจริงเพื่อแก้แค้นให้กับผู้สร้างของเธอ เธอสามารถเข้าสู่โลกของอนิเมะ จัดการตัวละครอนิเมะใด ๆ ก็ได้ตามที่เธอต้องการโดยควบคุมโครงเรื่องของพวกมัน แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ Altair เป็นตัวละครที่เป็นสาธารณสมบัติ ซึ่งหมายความว่าทุกคนมีอิสระที่จะใช้เธอได้ตามต้องการในโลกออนไลน์ สิ่งนี้เป็นประโยชน์ต่อเธอเมื่อเธอได้รับความสามารถทุกอย่างที่มอบให้เธอในเรื่องราวสมมติ ด้วยพลังเช่นนี้จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ศักยภาพแฝงของเธอจะไร้ขีดจำกัด

10. The Goddess Of Dawn จาก Invaders Of The Rokujouma

image 1109

The Goddess Of Dawn เป็นผู้ปกครองสูงสุดของจักรวาล Invaders Of The Rokujouma ในขณะที่เธอเคยเป็นเทพธิดาที่ไม่ถูกผูกมัดด้วยพื้นที่และเวลา เธอแบ่งตัวเองออกเป็นสาวทั้งหมด 9 คนด้วยพลังของเธอ และถึงแม้แต่ตอนที่เธอแยกตัวออกมา ร่างทั้ง 9 ของเธอก็ยังทรงพลังเป็นพิเศษ ศักยภาพของเธอได้รับการตระหนักอย่างเต็มที่เมื่อ Satomi Koutarou ยอมรับทั้ง 9 ด้านของตัวเอง ทำให้เมื่อเธอกลับมาเป็นตัวตนของเธอก็ยิ่งทำให้เธอสมบูรณ์และแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ตัวละครในอนิเมะที่อาจทรงพลังกว่า Saitama ผู้อ่านล่ะครับมีความเห็นอย่างไร หรือมองว่ามีตัวละครไหนที่อาจจะแข็งแกร่งกว่า Saitama ได้อีก อย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยกันด้วยนะครับ

ที่มา
cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button