ข่าว

Zenless Zone Zero ได้รับแรงบันดาลใจจาก Evangelion และ Devil May Cry

ในแง่เรื่องราวของตัวละคร และเกมเพลย์แอ็กชั่นภายในเกม

Zenless Zone Zero เกมแอ็กชั่น RPG น้องใหม่จากค่าย HoYoverse เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กรกฎาคม 2024 โดย Zhenyu Li โปรดิวเซอร์ของเกมได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Game Watch เกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการสร้างเกม ความกดดันระหว่างพัฒนา และข้อมูลน่าสนใจอื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่ง

เริ่มต้นจากการที่คุณ Li กล่าวถึงความกดดันในการพัฒนาเกมดังกล่าวโดยเน้นไปที่ความกังวลเกี่ยวกับการสร้างประสบการณ์ที่น่าดึงดูดใจให้กับผู้เล่นและการตอบสนองความคาดหวัง นอกจากนี้เขายังเสริมว่าการพัฒนาช่วงแรกของ Zenless Zone Zero ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งนำมาซึ่งความท้าทายต่าง ๆ มากมาย แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ผลักดันให้ทีมงานต้องคิดค้นนวัตกรรมและปรับตัวให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของโลกยุคใหม่

Zenless Zone Zero Inspired by Evangelion and Devil May Cry

อิทธิพลจากเกมและสื่ออื่น ๆ ที่ส่งผลต่อ Zenless Zone Zero

ในประเด็นนี้คุณ Li กล่าวอย่างชัดเจนว่า ระบบการต่อสู้ของเกมได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Devil May Cry โดยเฉพาะสไตล์การต่อสู้ที่ดุดันและแอ็กชั่นที่ลื่นไหล เพื่อมอบประสบการณ์ความตื่นเต้นในระดับเดียวกัน นอกจากนี้ในฐานะแฟนตัวยงของ Evangelion เขายังดึงเอาประเด็นของเรื่องราวอันซับซ้อนและมิติตัวละครที่ลึกซึ้งมาเป็นแรงบันดาลใจ นำไปสู่การสร้างโลกและตัวละครใน Zenless Zone Zero อีกทั้งเขายังเผยอีกว่าตัวเขาเองชื่นชอบการ์ตูนและศิลปะสไตล์ตะวันตก โดยศึกษาผลงานหลากหลายประเภทขณะทำงานกับโปรเจกต์ต่าง ๆ

เมื่อพูดถึงตัวละครภายในเกมโปรดิวเซอร์คนดังกล่าวได้เปิดเผยว่า Nicole Demara คือตัวละครที่เขาชื่นชอบมากที่สุด เธอเป็นเอเจ้นท์ระดับ A ที่สังกัดกลุ่ม Cunning Hares เป็นตัวละครธาตุอีเทอร์ ผู้เล่นสามารถหาเธอได้จากระบบกาชาแน่นอน

Zenless Zone Zero เป็นเกม IP ใหม่ล่าสุดที่เรื่องราวจะเกิดขึ้นในเมืองมหานครหลังวันสิ้นโลก เกมนี้จะมาพร้อมกับงานศิลป์แห่งอนาคต ตัวละครที่โดดเด่น และเกมเพลย์ Action สะใจ โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Proxy และเริ่มต้นการผจญภัยกับกลุ่มพันธมิตรเพื่อพิชิตศัตรูที่ขวางทางและไขปริศนาใน New Eridu ที่หลบภัยสุดท้ายสำหรับมนุษยชาติ โดยเกมนี้มาพร้อมกราฟิก 3 มิติสไตล์อนิเมะ ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยทักษะที่น่าตื่นเต้นและคอมโบได้อย่างต่อเนื่อง สะใจสายแอ็กชั่นอย่างแน่นอน

ที่มา
siliconera

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button