ข่าว

เผยบทสรุปของแฮกเกอร์ที่ปล่อยวิดีโอหลุด GTA VI

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่สร้างเซอร์ไพรส์ไปทั่วโลก

หนึ่งในเกมที่มีแฟนเกมจำนวนมากรอคอยอยู่ก็คือ Grand Theft Auto VI ซึ่งจน ณ ตอนนี้เราก็ยังไม่ได้ข้อมูลอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันจากทางผู้พัฒนาเกมเลยแม้แต่น้อย ทำให้หลายคนมองว่าการรอคอยเกม GTA VI นานเกินไปและเกมเมอร์บางคนก็เริ่มหมดความอดทน

และด้วยสาเหตุนี้เองทำให้เกิดเหตุการณ์สะเทือนวงการเกมอย่างมาก โดยที่มีแฮ็กเกอร์ได้ทำการเจาะระบบของทาง Rockstar Games และปล่อยคลิปหลุดของเกมจำนวนกว่า 90 คลิปออกมาบนโลกอินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าทางผู้พัฒนาเกมไม่อยู่นิ่งเฉยแน่นอน จนตอนนี้พวกเขาได้ใช้กฎหมายกับทางผู้ปล่อยข้อมูลนี้

image 216
ภาพจาก GTA V

สำหรับผู้ที่อาจจะยังไม่ทราบ เราต้องขอย้ำก่อนว่าผู้ปล่อยข้อมูลหลุดนี้เป็นเพียงเด็กอายุ 17 ปีเท่านั้น โดยเขาใช้นามแฝงว่า teapotuberhacker และเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มแฮ็กที่ชื่อว่า Lapsus$ ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับที่แฮ็ก Uber และ Slack ซึ่งทาง FBI ที่ตามสืบสวนเรื่องนี้ได้บอกว่า “เหมือนว่ากลุ่มได้รับแรงจูงใจจากผลประโยชน์ทางการเงินเพียงอย่างเดียว” โดยอ้างอิงจากการที่ผู้ปล่อยคลิปพยายามเจรจาข้อตกลงกับ Rockstar Games นั่นเอง

หลังจากนั้นไม่นานเด็กชายคนนั้นถูกจับกุมโดยตำรวจเมืองลอนดอน ซึ่งในตอนแรกเขาปฏิเสธข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตามในวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เขากลับมาขึ้นศาลอีกครั้งและสารภาพความผิด ซึ่งการกระทำของเขาละเมิดเงื่อนไขการประกันตัว ส่งผลให้เขาถูกส่งตัวไปอยู่ในศูนย์กักกันเยาวชน โดยสถานภาพของเขาหลังส่งเข้าศูนย์กักกันก็ยังไม่ได้รับการยืนยันออกมา

อีกด้านหนึ่ง เกม Grand Theft Auto V เป็นภาคต่ออย่างเป็นทางการในลำดับที่ห้าของซีรีส์ที่บอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับสามตัวละคร Trevor, Michael สองอดีตโจรและ Franklin โจรกระจอกที่รวมตัวกันในภารกิจครั้งใหม่ ซึ่งผู้เล่นสามารถสลับทั้งสามคนได้ตลอดเวลาพร้อมออกเดินทางในมหานคร Los Santos ปัจจุบันมีการวางขายแล้วบน PlayStation 4, PlayStation 3, Xbox One, Xbox 360 และ PC โดยจะเปิดให้เล่นเวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นบน PlayStation 5 กับ Xbox Series X|S เร็ว ๆ นี้

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button