ข่าว

ดราม่าต่อเนื่อง! ทวิตเตี้ยนบางคนแซะ ‘เอก HRK เล่น Hogwarts Legacy เก่งเกินไป!’

แปลได้จริง หรือแอ๊บเล่นมาก่อนไลฟ์กันแน่!

เรียกได้ว่ายิ่งดราม่ายิ่งวุ่นวายจริง ๆ ครับ โดยล่าสุดเหล่าเฟมทวิตได้เริ่มโจมตีพี่เอก HRK อีกครั้ง แต่ในครั้งนี้ไม่ได้เจาะไปที่เรื่องของการเล่นเกม Hogwarts Legacy แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังลามไปถึงการสตรีมของพี่เอกด้วย โดยระบุว่า “เอก HRK เก่งเกินไป!”

จากภาพด้านบนนี้เราจะได้เห็นต้นทางของทวีตดังกล่าวที่ตั้งข้อสงสัยไว้ว่า “เอก HRK เล่นเกม Hogwarts Legacy พร้อมแปลทุกบทสนทนาได้ยังไง แบบเรียนจบอะไรมา ศัพท์บางตัวแทบไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันเลย” ซึ่งคนที่รีทวีตเป็นคนที่ 2 ได้ระบุว่า “เฉลยให้ว่าเอก HRK เล่นมาก่อน หาข้อมูลมาก่อน แล้วก็มาแอ๊บเล่นโชว์ไลฟ์เฉย ๆ”

แน่นอนว่าการทวีตแบบนี้ก็สร้างความเดือดดาลให้เหล่าผู้รับชมพี่เอก HRK กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางทวิตเตอร์ @Aomnimon ได้ระบุว่า “อะไรไม่เท่าที่แซะว่าพี่เอกเล่นเกมก่อนแล้วค่อยมาเล่นอีกรอบพร้อมแปล โคตรดูถูกอ่ะและเหมือนจะยังไม่ลบนะ ไม่เป็นไร ดีแล้วจะได้มีเวลาแคปเยอะ ๆ” ซึ่งผู้ที่เข้ามาติดตามทวีตนี้ก็ได้คอมเมนต์กันจำนวนมาก เช่น

“มันไม่เคยดูพี่เอกมาก่อนแน่ ๆ”

“อันนี้ขำมาก เอาบรรทักฐานตัวเองมาเป็นตัวตัดสินผู้อื่นหรือเปล่า?”

“แคปต่อให้พี่เอกไปเล้ย!”

“ทำไมถึงคิดว่าคนอื่นไม่มีความสามารถเหมือนตัวเองนะ แล้วต่อให้เค้าเล่นมาแล้วรอบหนึ่งก่อน Cast ก็คือ เค้าทุ่มเทมากไง กับอาชีพของเค้า เป็นไรมากมั้ยอะ”

“สมัยนี้คนเราถ้าเล่นเกมอังกฤษบ่อย ๆ จะเก่งได้เลยครับเพราะสมัยนี้สามารถเรียนรู้ได้จริง ๆ ครับ”

“ตามพี่เอกมาตั้งแต่คนตามพี่เอก 1 แสน จนตอนนี้ 8 ล้าน มันเห็นได้ชัดเลยนะ แรก ๆ พี่เอกก็แปลไม่ได้หมด คือเค้าเรียนรู้พัฒนาไง!”

“นักแปลภาษา เขาแปลวิต่อวิด้วยซ้ำมั้ง ในโลกนี้มีคนเก่งเยอะมากนะ เราทำไม่ได้ไม่ได้หมายความว่าการที่คนอื่นทำได้แล้วมันจะเป็นเรื่องเวอร์วังอะไรขนาดนั้นอะ อาชีพเขา งงว่าสงสัยอะไร พี่แกแคสเกมมากี่ปีแล้ว ภาษาก็ไม่ได้มาเก่งเอาวันสองวัน”

“นานมาแล้ว น่าจะประมาณ 10 ปีก่อน พี่แกเคยแปะคะแนนโทอิคก็เหมือนจะเกือบเต็มนะ ตอนนี้จะเก่งขึ้นมากก็ไม่แปลก แค่จะยอมรับว่าคนคนหนึ่งเก่งมันยากตรงไหน งงมาก เห็นใครได้ดีไม่ได้เลย”

“เล่นมาก่อนอะไรคะ หนูเล่นรอบเดียวก็นานจะตายชักจะให้เล่น 2 รอบแกบ้ารึเปล่าาาา เกมเพิ่งออกย่ะจะเอาเวลาไหนไปเล่นก่อน!”

“ตัวเองทำไม่ได้เลยคิดว่าคนอื่นก็ทำไม่ได้เหมือนกันซะงั้น”

ในขณะเดียวกัน Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์ , ตกแต่งตัวละคร , เรียนศาสตร์ต่าง ๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

ที่มา
twitter

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button