ข่าว

ยังไม่จบ?! ต้นแบบโมเดล Abby ใน TLOU Part II ยังโดนเมล์ สาปแช่งอยู่!

หลังเป็นนักตีกอล์ฟชื่อดังในเกมภาคล่าสุด

ก่อนเริ่มข่าวนี้ต้องขอย้ำอีกครั้งว่าข้อมูลในข่าวนี้จะมีการสปอยล์เนื้อหาเกม The Last of Us Part II แบบเต็ม ๆ หากใครยังไม่ได้เล่นเกมนี้ ก็ขอให้ข้ามไปก่อนเลยครับ

ผู้อ่านที่ได้เล่นเกม The Last of Us Part II ไปแล้วก็คงจำช็อตสุดโหดที่เราจะได้เห็น Abby สวมบทบาทเป็นนักกอล์ฟใช้ไม้ตีกอล์ฟฟาด Joel แบบไม่ยั้งจนตาย แน่นอนว่าฉากนี้กลายเป็นฉากช็อคโลกที่ทำให้หลายคนถึงขั้นเกลียด Abby แบบไม่เผาผีเลยทีเดียว ซึ่งก็ถือว่าทางทีมพัฒนาเกมทำการบ้านมาได้ดีมาก ๆ

อย่างไรก็ตาม มันจะมีคนจำพวกหนึ่งที่แยกแยะระหว่าง “ความเป็นจริงกับเกม” ไม่ได้ โดยคนเหล่านี้ได้เข้าไประราน Jocelyn Mettler ผู้เป็นต้นแบบโมเดลและให้เสียงพากย์ Abby บนสื่อโซเชียลต่าง ๆ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในปี 2020

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้คือปี 2023 นั่นแปลว่าเกม The Last of Us Part II วางจำหน่ายมาได้เกือบ 3 ปีแล้ว สถานการณ์หลาย ๆ อย่างน่าจะคลี่คลายมากขึ้น แต่ทาง Jocelyn ก็ได้ออกมาทวีตข้อมูลว่า ณ เวลานี้เธอยังได้รับข้อความสาปแช่งจากผู้เล่นหลาย ๆ คนอยู่!

จากภาพด้านบนนี้เราจะได้เห็นอีเมล์ที่เกรียนคนหนึ่งได้ส่งหา Jocelyn Mettler ซึ่งเนื้อหาโดยสรุปแล้วก็คือ การสาปแช่งเธอ เพราะสิ่งที่เธอทำไว้กับ Joel ภายในเกม The Last of Us Part II ซึ่งทางต้นแบบโมเดล Abby ก็ได้พิมพ์ทวีตไว้ว่า “พี่ชาย ฉันไม่ได้รับเงินเดือนของ Naughty Dog มาตั้งแต่ปี 2017 อีกทั้งฉันไม่ใช่แผนกร้องเรียนของพวกเขา ฉันคิดว่าคุณลืม cc นะ” อีกทั้งเธอยังได้หนีบ CW ไว้ 3 คำว่า การล่วงละเมิด การคุกคาม ความโง่เขลา

ในมุมผู้เขียนมองว่าเหตุการณ์เหล่านี้ควรจะสิ้นสุดลงได้แล้ว ซึ่งจริง ๆ มันไม่ควรเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นด้วยซ้ำ เพราะนักพากย์เหล่านี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับเหตุการณ์ภายในเกมเลยแม้แต่น้อย พวกเขา/เธอ มาทำหน้าที่ส่งมอบประสบการณ์ตามที่ทีมพัฒนาเกมเตรียมไว้ก็เพียงเท่านั้น ผู้เขียนมองว่า “ไม่ควรมีใครโดนกระทำแบบนี้เพียงเพราะคนที่แยกแยะระหว่างความเป็นจริงกับสิ่งสมมติไม่ออก” ครับ

The Last of Us Part II วางจำหน่ายบนเครื่องเล่น PlayStation 4 แล้ว สำหรับแฟนคลับที่กำลังรอคอยก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาดครับเพราะ Sony ยืนยันเรียบร้อยแล้วว่าจะมีการรองรับภาษาไทยในส่วนของคำบรรยายด้วย โดยเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับช่วงเวลา 4 ปีให้หลังนับตั้งแต่ภาคแรกพร้อมนำ Ellie เป็นตัวละครหลัก ว่าด้วยวงจรแห่งความโหดร้ายที่ดำเนินด้วยความแค้น

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button