ข่าว

สตรีมเมอร์ Elden Ring เคลียร์เกมได้ด้วยการใช้รหัสมอร์ส

แต่ดันโดน Elon Musk แซะหาเรื่อง

ศัตรูสุดท้าทายใน Elden Ring นั้นยากเย็นแสนเข็ญมากพออยู่แล้ว ทำให้มันมีใครสักคนโผล่โชว์การปราบบอสด้วยวิธีที่แตกต่าง ความเร็วที่มากขึ้น แต่สำหรับคุณ Silithur ซึ่งเพิ่งเคลียร์เจ้าเกม RPG ตัวนี้ด้วยอุปกรณ์ป้อนคำสั่งรหัสมอร์สเพียงอย่างเดียวเท่านั้น การต่อกรกับ Elden Beast ในวิดีโอด้านล่างเป็นแค่ส่วนหนึ่งของชัยชนะอันน่าประทับใจสุดๆ ยกเว้นแต่คนหนึ่งคือ Elon Musk เจ้าของเว็บไซต์ X หรือทวิตเตอร์ที่เขาแชร์ผลงานนี้

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ความพยายามของคุณ Silithur ได้ไปปรากฏบน Twitter โดยในวิดีโอที่แชร์โดย Dexerto จะเห็นเขาใช้ชุดกดรหัสมอร์สในการควบคุมตัวละคร ซึ่งแค่ดูก็ทรมานและแสดงให้เห็นว่าระบบนี้โคตรห่วยเลย เช่นการกดเพื่อเดินไปทางซ้ายนี่ ใช้เวลานานหลายชั่วโมงก่อนจะสามารถใส่คำสั่งเข้าไปได้ และคุณ Silithur ก็ต้องคอยใช้การจุดและขีดเพื่อใส่คำสั่งการเดินไปมาตลอดเวลา แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็เอาชนะเจ้า Elden Beast ได้ ทำให้เป็นการจบเกม Elden Ring ด้วยอุปกรณ์ปุ่มเดี่ยวและชุดคำสั่งรหัสมอร์สเท่านั้น

สิ่งนี้ดึงดูดความสนใจจาก Steven Mark Ryan นักทำวิดีโอเกี่ยวกับ Tesla บน YouTube ผู้หยิบยกเอาช็อตแห่งชัยชนะของคุณ Silithur มาโพสต์ เป็นเหตุให้ Elon Musk ได้มาเห็นเข้า ซึ่งเขาดันมองว่าการพิชิตบอสใหญ่ Elden Ring ด้วยรหัสมอร์สไม่ใช่เรื่องน่าประทับใจอะไร และให้เหตุผลไปว่า “ศึกสุดท้ายนั้นสวยงามมาก แต่ก็ง่ายด้วย,” และบอกว่า Silithur ควร “ไปลองสู้กับ Malenia ด้วยวิธีนี้ดูสิ”

ประเด็นที่ทุกคนรู้กันดีว่า Elon Musk เล่น Elden Ring ได้เก่งแค่ไหนนั้น เราอาจจะต้องย้อนไปถึงตอนเกมออกใหม่ๆ เพราะตอนเกมวางจำหน่ายในปี 2022 เขาเคยแชร์เกมเพลย์ของตัวเองที่เรียกได้ว่าโคตรแย่ ซึ่งแทนที่คุณ Silithur จะตอบโต้กลับไปด้วยการวิจารณ์เกมเพลย์ของ Elon เขากลับโชว์วิดีโอการเอาชนะ Malenia ด้วยวิธีการใช้รหัสมอร์สไปเรียบร้อย

โดยเขาโพสต์วิดีโอนี้เป็นการตอบกลับคำวิจารณ์ของ Elon Musk ที่วิจารณ์ว่า Elden Beast เป็นบอสที่ง่ายมาก พร้อมเหตุผลว่า “เพราะฉันเก่งเกมนี้สุดๆ ต่างหากละ” ซึ่งคงทำให้เจ้าของทวิตเตอร์เจ็บใจน่าดู เพราะการตอกกลับนี้ทำยอด Like ไปได้มากกว่าทวิตของเขาเองเป็นสิบเท่าได้เลย

การจะฟันธงว่าวิธีการเล่นด้วยรหัสมอร์สเป็นวิธีเคลียร์ Elden Ring ที่น่าประทับใจที่สุดหรือไม่นั้นคงยากจะสรุปได้ เพราะมีคนทำวิธีโคตรห่ามมาแล้วเยอะมากยังไงล่ะ เช่นไม่นานมานี้มีสตรีมเมอร์เกม Elden Ring พิชิตเกมแบบ no-hit โดยปราบบอสทุกตัวด้วยการใช้แซกโซโฟน หรือแม้แต่การเล่นอันสุดยอดของ Perrikaryal ที่เอาชนะ Elden Ring ได้โดยใช้แค่พลังจิตเท่านั้นก็มี

ที่มา
GamesRadar
Back to top button