ข่าว

ผู้เล่น Stardew Valley ใช้เวลาร่วม 3,000 ชม. สร้างฟาร์มสุดเจ๋ง

มาพร้อมภาพประกอบโชว์ความเพอร์เฟกต์อีกเพียบ

Stardew Valley ยังคงดึงดูดใจผู้เล่นทั่วโลกด้วยเกมเพลย์แบบ Sandbox ที่ทำให้ผู้เล่นสามารเล่นเกมนี้ได้เรื่อย ๆ แบบไม่มีเบื่อ โดยล่าสุดมีผู้เล่นคนหนึ่งที่ใช้ชื่อบน Reddit ว่า violetswan76 ได้ออกมาแชร์ผลงานการสร้างฟาร์มที่น่าประทับใจที่เขาใช้เวลากว่า 3,300 ชั่วโมงในการสร้างมันขึ้นมา!

image 787

ภาพหน้าจอที่โพสต์โดย violetswan76 แสดงให้เห็นฟาร์มที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ซึ่งฟาร์มนี้มีทะเลสาบสำหรับตกปลามากกว่า 20 แห่ง ไซโล 4 แห่ง และโรงนาสุดหรู 2 แห่ง ซึ่งโรงนาหรูหราซึ่งเป็นตัวเลือกที่แพงและกว้างขวางที่สุดในเกม สามารถรองรับสัตว์ได้ 12 ตัวและต้องใช้เงินจำนวน 25,000 ทองในการสร้าง สิ่งที่ทำให้ฟาร์มแห่งนี้โดดเด่นยิ่งขึ้นคือประวัติการเล่นเกมของเขาที่มีระยะเวลายาวนานถึง 98 ปีในเกมจึงจะสร้างฟาร์มนี้เสร็จสมบูรณ์ แถมฟาร์มของเขาไม่ได้มีการใช้ม็อดใด ๆ เลย!

นอกจากฟาร์มที่สวยงามแล้ว violetswan76 ยังแชร์ภาพสถิติอื่น ๆ ให้เราได้เห็นอีกจำนวนมาก เช่นเขาสามารถสะสมทองคำได้มากถึง 100,390,694 หน่วย สร้างสิ่งของที่น่าทึ่ง 103,942 ชิ้น หว่านเมล็ดพืชมากถึง 596,283 เมล็ด และเดิน 13,768,107 ก้าวตลอดชีวิตการทำฟาร์มของพวกเขา นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่าบางครั้งเขารู้สึกเบื่อในการเล่นเกมนี้ เขาจึงได้สร้างแรงจูงใจด้วยการตั้งความท้าทายให้ตนเอง และหนึ่งในความท้าทายของเขาคือการเก็บสะสมไอเทมทุกชนิดในเกมให้ได้ 999 ชิ้น ซึ่งถือว่าเป็นการท้าทายที่หินมาก ๆ

Stardew Valley วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4 , Xbox ONE , Nintendo Switch, PC และสมาร์ทโฟน โดยจะเป็นเกมแนวทำฟาร์มกราฟิก 16-bit ที่ให้เรารับบทเป็นชาวสวนมือใหม่ที่หนีความวุ่นวายจากในเมืองมาเริ่มต้นชีวิตในหุบเขาแสนสงบร่วมกับเพื่อนบ้านมากหน้าหลายตา ตัวเกมมาพร้อมกับฟีเจอร์การแต่งงาน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ รวมไปถึงระบบ Multiplayer ให้ผู้เล่นร่วมกันสานฝันเกษตรกรผ่านระบบออนไลน์

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button