ข่าว

ว่ากันว่า PS5 Pro เตรียมถูกส่งให้ผู้พัฒนาเกมของ Sony แล้ว

ได้ลุ้นกันยกใหญ่ ๆ แล้วสินะ

มีข่าวลือว่า Sony จะเปิดตัวคอนโซล PlayStation 5 ยอดนิยมรุ่นใหม่อย่าง PS5 Pro ในอนาคตอันใกล้นี้ ตามแหล่งข่าวได้ระบุว่า PS5 Pro อยู่ในระหว่างการพัฒนา โดย Sony วางแผนที่จะจัดส่งเครื่องเล่นเกม PS5 Pro รุ่นต้นแบบให้กับนักพัฒนาเกมของ Sony ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

image 1177

ในขณะที่ Sony ยังไม่ได้ประกาศ PS5 Pro อย่างเป็นทางการ แต่การยื่นจดสิทธิบัตรจาก Mark Cerny สถาปนิก PlayStation ได้บอกว่า Sony กำลังมองหาการปรับปรุงประสิทธิภาพระบบ Ray Tracing ภายในเกมที่กำลังจะมาถึง ในขณะเดียวกัน Insider Gaming รายงานว่า PS5 Pro กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และคาดว่า Sony จะส่งต้นแบบ PS5 ให้กับนักพัฒนาเกมของ Sony ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นักพัฒนาบุคคลที่สามอาจต้องรอนานขึ้นเล็กน้อย โดยมีรายงานว่าพวกเขาอาจได้รับ PS5 รุ่นต้นแบบภายในสิ้นปีนี้

การเปิดตัว PS5 Pro จะเป็นไปตามประเพณีของ Sony ที่เปิดตัวคอนโซลรุ่นอัปเกรดที่ปรับปรุงฮาร์ดแวร์จากคอนโซลเวอร์ชั่นเริ่มต้น เช่น PS4 Pro วางจำหน่ายสามปีหลังจากเปิดตัว PS4 ในขณะนี้ยังไม่ทราบการปรับปรุงที่แน่ชัดของ PS5 Pro แต่คาดว่าคอนโซลจะมีการอัปเกรดทางเทคนิคเพื่อช่วยให้การเล่นเกมลื่นขึ้นกว่าเดิม

ในตอนนี้มีผู้ปล่อยข่าวหลุดบางคนได้เปิดเผยวันวางจำหน่ายที่เป็นไปได้สำหรับ PS5 Pro แล้ว โดยพวกเขาระบุว่า  Sony อาจจะเปิดตัว PS5 Pro ภายในสิ้นปี 2024 นี้ในช่วงเทศกาลวันหยุด อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดนี้ขอย้ำว่าเป็นเพียง “ข่าวลือ” เท่านั้น ซึ่งทางที่ดีเราก็ควรฟังหูไว้หูกันไปก่อนนะครับ

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button