ข่าว

Resident Evil ภาคต้นฉบับมีโอกาสจะได้กลับมาวางจำหน่ายใหม่

แฟนเกมเดาอาจจะยกแพคกันถึงสามภาคเลยก็ได้

พูดถึงแฟรนไชส์เกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดสำหรับ CAPCOM ก็คงจะต้องมี Resident Evil ติดอยู่ในรายชื่อด้วยเพราะไม่ว่าจะวางจำหน่ายภาคหลักภาคไหนก็ล้วนได้รับการตอบรับที่ดีชนิดที่ว่าทะลุล้านกันอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะภาค Village ที่เพิ่งจะฉลองโอกาสที่เป็นภาคที่ทำยอดขายเร็วที่สุด ในแฟรนไชส์ทั้งหมดทุกภาคกันไป และล่าสุดเกมภาคสำคัญก็มีเบาะแสที่จะกลับมามอบความขนหัวลุกอีกครั้ง

มีการเปิดเผยจากเว็บไซต์ Gematsu ว่า บนเว็บไซต์ของบอร์ดจัดเรตติ้งในทวีปยุโรปหรือ PEGI ได้ทำการนำชื่อ Resident Evil ภาคต้นฉบับขึ้นแสดงรับเรตเรียบร้อยแล้วพร้อมให้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเกมแบบชัดเจน อีกทั้งยังเป็นการระบุชัดเจนว่าจะเป็นการพอร์ตเกมด้วยเช่นกัน ซึ่งนั่นหมายความว่าแทบเป็นการการันตีแล้วว่าจะมีการเปิดตัวในอนาคต เพราะถือว่าหน่วยงานตรวจสอบสื่อได้ให้ไฟเขียวจำหน่ายแล้วนั่นเองครับ

ความน่าสนใจก็คือ หากไม่รวมการจำหน่ายรูปแบบ CD-ROM ตั้งแต่เมื่อหลายสิบปีก่อน ในตอนนี้ Resident Evil ภาคแรกไม่ได้มีการวางจำหน่ายบน PC ผ่านรูปแบบดิจิทัลในหน้าร้านใดๆ เลยทั้งสิ้น เช่นเดียวกับภาคสองและสามที่มีให้เล่นเพียงแค่บนคอนโซลเท่านัน จึงมีการคาดเดาว่าบางทีเราอาจจะได้เห็นทั้งสามภาคที่จะจับมัดรวมเป็นชุดไตรภาคแบบเดียวกับเกมอื่นๆ ที่เปิดตัวไปก่อนหน้าในคอลเลกชัน หรือยิ่งไปกว่านั้น CODE: Veronica ก็มีโอกาสที่จะได้มาชิมลางบนตลาด PC เป็นครั้งแรก ท้ายที่สุดคงต้องรอดูกันไป

ในส่วนของ Resident Evil เวอร์ชั่นต้นตำรับจะโฟกัสไปที่เนื้อหาของ Chris Redfield และ Jill Valentine ที่ต้องเดินทางไปสืบค้นข้อมูลการสูญหายของสมาชิกหน่วย S.T.A.R.S. ทีมบราโวที่ขาดการติดต่อไป ก่อนจะพบว่าพวกเขาถูกจู่โจมโดยภัยซอมบี้และต้องหนีตายไปยังคฤหาสน์หลังใหญ่เบื้องหน้า ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของฝันร้ายที่พวกเขาไม่อาจลืมชั่วชีวิต ปัจจุบันเกมเวอร์ชันรีเมคสามารถหาเล่นได้แล้วบน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button