ข่าว

การ์ด Pikachu Promo ขายได้ 10 ล้านบาท!

การ์ด Tournament Holo ใบแรกของซีรีส์

กลายเป็นดีลที่น่าสนใจขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อล่าสุดมีนักสะสมการ์ดเกม Pokémon Trading ได้ใช้เงินมากถึง 10 ล้านบาทในการประมูลการ์ด Trophy Pikachu No. 3 Trainer Bronze ที่จัดขึ้นโดย Heritage Auction โดยการ์ดดังกล่าวเป็นการ์ดหายากที่มอบให้กับผู้เข้าร่วมสี่คนที่ได้อันดับสามในการแข่งขัน Pocket Monsters Tournament อย่างเป็นทางการครั้งแรกที่จัดขึ้นที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ในปี 1997

image 1445

ต้องบอกเลยว่าความต้องการการ์ดโปเกมอนหายากเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยนักสะสมต่างมองหาการ์ดหายากที่มีอายุย้อนไปถึงการ์ดใบแรกในญี่ปุ่น โดยการ์ดโปเกมอนที่แพงที่สุดที่ขายได้คือการ์ด Pikachu เกรด PSA 10 ซึ่ง Logan Paul ผู้ทรงอิทธิพลที่มีชื่อเสียงซื้อไปในราคาสูงกว่า 170 ล้านบาท ในขณะที่การ์ด Shadowless Charizard รุ่นแรกที่แพงที่สุดมีราคาซื้อ 420,000 ดอลลาร์ (14,439,600 บาท) ในปี 2022

การ์ด Trophy Pikachu No. 3 Trainer Bronze ที่ขายได้ในครั้งนี้ก็ติดอันดับหนึ่งในการ์ดโปเกมอนที่แพงที่สุดเท่าที่เคยขายมา และราคานี้ตอกย้ำถึงความต้องการการ์ดโปเกมอนคลาสสิคที่มีอย่างต่อเนื่อง นักสะสมมั่นใจว่าจะเก็บสะสมสิ่งของมีค่าเหล่านี้ต่อไป โดยมีการวางแผนการประมูลเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button