PS4PS5SwitchXBOXข่าวพีซีเกมไกด์

11 เทคนิคพื้นฐานผู้เล่นควรทำในการเริ่มเล่น SAND LAND

รู้จักสลับอาวุธ, ทำเควสรองบ้าง, เปลี่ยนยานพาหนะได้ตลอดเวลา

SAND LAND เกมดัดแปลงจากมังงะที่เป็นผลงานของ อ Akira Toriyama ผู้สร้าง Dragon Ball โดยเกมดังกล่าววางจำหน่ายบนเครื่อง PS5, PS4, Xbox Series X/S และ Windows ในวันที่ 26 เมษายน 2024 และในวันนี้ผู้เขียนก็ได้รวบรวมเทคนิคพื้นฐานที่ผู้เล่นควรทำในการเริ่มเล่นเกมนี้เพื่อผู้เล่นจะได้สนุกกับเกมนี้ได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น

11 เทคนิคพื้นฐานผู้เล่นควรทำในการเริ่มเล่น SAND LAND

1. อย่าลืมใช้งานระบบขับอัตโนมัติ

เกมนี้จะมีระบบการขับยานพาหนะอัตโนมัติให้ใช้งานด้วย แม้ว่าระบบนี้จะไม่ได้สะดวกสบายถึงขั้นที่ยานพาหนะจะวิ่งไปยังจุดหมายด้วยตัวเอง แต่การที่ยานพาหนะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าด้วยตัวเองก็ทำให้เราได้พักนิ้วมืออยู่พอสมควร อีกทั้งระบบนี้ยังง่ายต่อการที่ผู้เล่นจะนั่งชมทิวทัศน์เพลิน ๆ ด้วย

2. รอสำรวจโลกหลังได้ Jump Bot จะดีว่า

SAND LAND เป็นเกมแอ็กชั่น RPG ในโลกกว้าง นั่นแปลว่าผู้เล่นสามารถออกเดินทางสำรวจโลกภายในเกมนี้ได้อย่างอิสระเพื่อรวบรวมไอเทม และทำภารกิจเสริม อย่างไรก็ตามเวลาที่ผู้เล่นควรสำรวจโลกจริง ๆ คือหลังจากที่ผู้เล่นสร้าง Jump Bot ได้แล้ว (หลังจากเข้าเมือง Spino ได้สักพัก) เพราะพื้นที่หลายจุดจำเป็นที่จะต้องใช้ Jump Bot ในการกระโดดถึงจะเข้าถึงได้นั่นเอง

SAND LAND Review
11 เทคนิคพื้นฐานผู้เล่นควรทำในการเริ่มเล่น SAND LAND 6

3. ทำภารกิจเสริมด้วย!

ขณะที่ผู้เล่นเดินทางไปทั่ว SAND LAND อย่าลืมรับเควสย่อยที่มีอยู่ตามที่ต่าง ๆ ด้วย โดยหลายคนอาจจะมองว่าเควสย่อยไม่น่าสนใจ แต่เรายอมรับเลยว่าเควสย่อยภายในเกมนี้ทำออกมาได้ดีกว่าที่คิด โดยนอกเหนือจากการเติมเต็มเรื่องราวให้สมบูรณ์มากขึ้น บางเควสนั้นเล่นกับอารมณ์ของเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหลาย ๆ เควสจะมีตอนจบที่แตกต่างกันออกไปตามการตัดสินใจของผู้เล่นด้วย และนอกจากนี้การทำเควสย่อยสำเร็จจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเชิญผู้คนเข้ามาอยู่ในเมือง Spino ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการของผู้เล่นได้ ฉะนั้นอย่าลืมทำเควสย่อยอยู่เสมอด้วยนะ!

4. อย่าลืมเกี่ยวกับความสามารถของตัวละครในทีม

ไม่ว่าเจ้าชาย Beelzebub จะแข็งแกร่งแค่ไหน เขาก็ยังสามารถได้รับประโยชน์จากความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง Rao และ Thief ซึ่งทั้ง 2 ตัวละครนี้มีสกิลที่มีประโยชน์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น Rao ที่จะเพิ่มพลังโจมตีของยานพาหนะของผู้เล่น หรือช่วยโจมตีขัดจังหวะศัตรู รวมไปถึง Thief ที่จะทำให้ผู้เล่นสะสมทรัพยากรได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

SAND LAND Review
11 เทคนิคพื้นฐานผู้เล่นควรทำในการเริ่มเล่น SAND LAND 7

5. สลับอาวุธเมื่อรีโหลด

เมื่อศัตรูเข้ามาหาผู้เล่นอย่างรวดเร็ว เวลาการรีโหลดกระสุนก็เป็นเรื่องที่น่ากลัวทันที เพราะในช่วงการรีโหลดนั้นผู้เล่นจะทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากขับยานพาหนะหนีไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะรีโหลดเสร็จ ฉะนั้นทางที่ดีก็คือระหว่างรีโหลดปืนกระบอกใดกระบอกหนึ่ง ให้ทำการสลับไปใช้ปืนอีกกระบอกเพื่อต่อสู้ทันที แม้ปืนบางชนิดจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อสู้กับศัตรูบางประเภท แต่การฝึกสลับไปใช้ปืนอีกกระบอกระหว่างรอปืนกระบอกหลักรีโหลดเป็นเทคนิคที่สามารถใช้ได้ผลดีอยู่เสมอ

6. ผู้เล่นสามารถเปิดหีบได้โดยไม่ต้องลงจากรถ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ แต่เกมนี้ผู้เล่นสามารถเปิดหีบที่เจอตามพื้นที่ต่าง ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องลงจากยานพาหนะ! เพียงแค่ผู้เล่นขับยานพาหนะของผู้เล่นไปใกล้หีบแล้วกดปุ่มเพื่อเปิดหีบ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถยิงปืนใส่จุดเก็บแร่แล้วขับรถทับเพื่อเก็บได้ด้วย!

SAND LAND Review
11 เทคนิคพื้นฐานผู้เล่นควรทำในการเริ่มเล่น SAND LAND 8

7. ยานพาหนะสามารถใช้งานได้เกือบตลอดเวลา

แม้ว่า Beelzebub จะชกต่อยได้ มีพลังในการต่อสู้ที่ดี แต่ในเกมนี้ยานพาหนะก็ทรงพลังไม่แพ้กัน และเกมนี้ก็เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ใช้งานยานพาหนะแทบจะตลอดเวลา! ฉะนั้นผู้เล่นอย่าลืมใช้ยานพาหนะให้เกิดประโยชน์ที่สุดอยู่เสมอด้วย

8. ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องลงจากรถเพื่อเปลี่ยนรถ

ใน SAND LAND ผู้เล่นจะต้องสลับเปลี่ยนยานพาหนะไปมาเป็นระยะ ๆ บางครั้งอาจจะสลับหลายคันภายในฉากเดียวกัน แต่ผู้เล่นสบายใจได้ เพราะผู้เล่นไม่จำเป็นต้องลงจากยานพาหนะเลย เพียงแค่ผู้เล่นเลือกยานพาหนะใหม่ระหว่างที่อยู่บนยานพาหนะ ผู้เล่นจะเปลี่ยนที่นั่งจากคันเดิมไปยังคันใหม่ได้ทันที!

SAND LAND Review
11 เทคนิคพื้นฐานผู้เล่นควรทำในการเริ่มเล่น SAND LAND 9

9. กระโดดหลบได้นะ!

ผู้เล่นเกมแอ็กชั่นประเภทต่อสู้ระยะประชิดเป็นจำนวนมากน่าจะคุ้นเคยกับการเดินหน้าฆ่ามัน แต่ภายในเกมนี้ผู้เล่นอาจจะต้องระวังไว้เสียหน่อย เพราะแม้ว่า Beelzebub จะแข็งแกร่ง แต่ถ้าเขาโดนรุมก็อาจจะสิ้นฤทธิ์ได้ง่าย ๆ เช่นกัน ฉะนั้นตลอดการต่อสู้อย่าลืมดูจังหวะการโจมตีของศัตรูแล้วหลบบ้างนะครับ

10. อย่าลืมอัปเกรดยานพาหนะของผู้เล่น!

ใน SAND LAND ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องบริหารจัดการชิ้นส่วนยานพาหนะของผู้เล่นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการต่อสู้ อย่าลืมแวะไปหา Anne บ่อย ๆ ที่ Spiro เพื่อดูว่าผู้เล่นได้อุปกรณ์ใหม่ ๆ อะไรมาจากการเดินทางของผู้เล่นบ้าง รวมไปถึงอย่าลืมทำการอัปเกรดยานพาหนะของตนเองด้วย เพราะการอัปเกรดจะทำให้ชิ้นส่วนเหล่านั้นแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก

11. เปิดเพลงให้ดังอีกสักหน่อย!

SAND LAND เป็นเกมที่มีเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยม มีเสียงกีตาร์ที่ผ่อนคลาย การใช้เสียงสังเคราะห์แบบ Arpeggios ที่นุ่มนวลแต่ชวนติดตาม และเสียงร้องที่ไพเราะแทรกเข้ามาเป็นช่วง ๆ ปัญหาเดียวคือค่าตั้งต้นทำให้เสียงดนตรีเบาเกินไป ด้วยการปรับทุกอย่างเป็น 80 ตั้งแต่ต้น ฉะนั้นระหว่างเล่นเกมนี้ผู้เล่นสามารถปรับเพิ่มระดับเสียงดนตรีเป็น 95 หรือ 100 ได้เลย ไม่ต้องห่วง!

SAND LAND จะมาในรูปแบบของ Action – RPG ที่จะนำพาผู้เล่นไปผจญภัยในโลกของ Sand Land ที่รายล้อมด้วยทะเลทรายและอันตรายรอบด้านพร้อมกับ 2 เผ่าพันธุ์ระหว่างคนและปีศาจที่มีเป้าหมายเดียวกัน นอกจากนี้ภายในเกมยังมีระบบต่าง ๆ และอุปกรณ์หลากหลายที่ให้ผู้เล่นได้ใช้ประโยชน์

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button