PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้สร้าง Fantasian เผย ทำเกมด้วยความคิดที่ว่าจะเป็น ‘โปรเจ็กต์สุดท้าย’

และยังเป็นการกลับมาร่วมงานกับ Square Enix เสียด้วย

เผยโฉมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Fantasian ในเวอร์ชันคอนโซลและ PC ที่เปิดตัวในค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่า Mistwalker ได้โคจรมาร่วมงานกับ Square Enix ที่เป็นบ้านเก่าของคุณ Hironobu Sakaguchi ด้วยครับ และล่าสุดในแถลงการณ์ใหม่ที่เปิดเผยออกมานั้น นอกจากจะพูดถึงความดีใจที่คืนสู่เหย้าแล้วเจ้าตัวยังได้กล่าวถึงเบื้องหลังการออกแบบเกมที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน

ก่อนอื่นเลยต้องแนะนำว่าคุณ Hironobu ก็เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญกับ Square มากในยุคแรกด้วยการเป็นผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ Final Fantasy ที่ร่วมงานกันยาวๆ หลายภาคก่อนที่จะแยกตัวมาเมื่อหลายปีก่อน ดังนั้นการที่ได้กลับมาที่นี่จึงเป็นเหมือนสิ่งที่มีความหมายกับเขามากๆ และผลงานเกม Fantasian ก็เป็นงานที่เขาได้ทำในฐานะคนเขียนบทเช่นเดียวกับโปรดิวเซอร์ด้วย ฟังดูแล้วต้องบอกว่างานใหญ่เลยที่ต้องควบสองบทบาท

ที่สำคัญที่สุด คุณ Hironobu มองว่าการพัฒนาเกมนี้ เขาพยายามคิดมาตลอดว่านี่คือการทิ้งทวนครั้งสุดท้ายในฐานะผลงานสั่งลาก่อนที่จะเกษียณอายุ และด้วยการที่นำเกมที่เป็นผลงานสุดท้ายตามที่เขาคิดหวังเอาไว้ มาเดบิวต์ใหม่ร่วมกับ Square Enix ที่จะจัดจำหน่ายให้จึงทำให้เขารู้สึกยินดีมากที่เกมจะได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะเขาเองก็อยากให้เกมนี้เป็นเกมที่อยู่กับเกมเมอร์ไปอีกยาวๆ นั่นเอง

ว่าด้วยคำว่า ‘สุดท้าย’ หลายคนก็อดคิดถึงตำนานเกี่ยวกับที่มาของการตั้งชื่อ Final Fantasy ไม่ได้ เพราะหลายคนก็เคยเชื่อว่าเกมดังกล่าวใช้ชื่อนี้เพราะว่าเป็นผลงานที่ทีมงานหวังว่าจะเป็นปาฏิหาริย์สุดท้ายท่ามกลางสถานการณ์เศรษฐกิจยุคนั้น แต่ถึงอย่างไรภายหลังคุณ Hironobu เองนั่นแหละที่ออกมาบอกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการตั้งชื่อแก้เคล็ดอย่างที่คิดกันแต่อย่างใด ทว่าเป็นการเลือกคำที่สามารถหาตัวย่อมาเป็น FF ได้เฉยๆ นะ…

เกี่ยวกับ Fantasian

ผลงานแนวสวมบทบาทคลาสสิกที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่ถูกปกครองด้วยเหล่าเครื่องจักรกล อันมีสมดุลยภาพแห่งความปั่นป่วนและความสงบเป็นกุญแจสำคัญในการควบคุมวิถีชีวิตภายในจักรวาลหลากหลายมิตินี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Leo หนุ่มผู้ฟื้นขึ้นมาหลังจากการะระเบิดครั้งใหญ่โดยไร้ซึ่งความทรงจำ เขาต้องเดินทางค้นหาตัวเอง และเปิดโปงเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับจักรกลที่กลืนกินมนุษยชาติให้ได้

เกมเวอร์ชัน Neo Dimension สำหรับคอนโซลและคอมพิวเตอร์ จะเปิดให้เล่นทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch รวมไปถึง Steam โดยจะวางจำหน่ายภายในฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) ครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button