PS5SwitchXBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Fantasian Neo Dimension อย่างเป็นทางการ

เกมภาคสมบูรณ์ของผลงาน JRPG จากผู้สร้าง Final Fantasy

หลังจากสร้างความประทับใจในเวอร์ชันสมาร์ทโฟนไปกับ Apple Arcade ตั้งแต่ปี 2021 ที่ผ่านมา ล่าสุด ในงาน Nintendo Direct ที่ผ่านมา Mistwalker ได้ประกาศเปิดตัว Fantasian เวอร์ชันสมบูรณ์สำหรับแพลตฟอร์มคอนโซลแล้วทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch รวมไปถึง PC โดยจะวางจำหน่ายภายในฤดูหนาว (ธันวาคม – กุมภาพันธ์) ใครเป็นแฟน JRPG ไม่ควรพลาด

เกี่ยวกับ Fantasian Neo Dimension

ผลงานแนวสวมบทบาทคลาสสิกที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่ถูกปกครองด้วยเหล่าเครื่องจักรกล อันมีสมดุลยภาพแห่งความปั่นป่วนและความสงบเป็นกุญแจสำคัญในการควบคุมวิถีชีวิตภายในจักรวาลหลากหลายมิตินี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Leo หนุ่มผู้ฟื้นขึ้นมาหลังจากการะระเบิดครั้งใหญ่โดยไร้ซึ่งความทรงจำ เขาต้องเดินทางค้นหาตัวเอง และเปิดโปงเรื่องราวเบื้องหลังเกี่ยวกับจักรกลที่กลืนกินมนุษยชาติให้ได้ โดยเนื้อเรื่องของเกมได้รับการประพันธ์โดย Hironobu Sakaguchi และเสียงประกอบจาก Nobuo Uematsu

Fantasian มาพร้อมกับเกมเพลย์คล้ายคลึงกับ Final Fantasy พร้อมกับการปรับปรุงใหม่ อาทิเช่น Dimengeon Battle ที่ให้ผู้เล่นส่งศัตรูที่เคยปะทะฝีมือออกไปยังโลกต่างมิติ ความเจ๋งที่เป็นเสน่ห์คือฉากภายในเกมได้รับการออกแบบจากมือในรูปของ Diorama โดยช่างฝีมือการทำสวนจิ๋วชั้นนำจากวงการญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นคือทีมงานที่เคยออกแบบฉากในหนัง Godzilla, Attack on Titan และ Ultraman

ฟีเจอร์เพิ่มเติมของเวอร์ชันใหม่

เกมในเวอร์ชัน Neo Dimension นี้ถือเป็นภาคสมบูรณ์ของเกมที่เคยเปิดให้บริการไปก่อนหน้า โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาจำนวนไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงพากย์ ที่จะรองรับทั้งการให้เสียงเวอร์ชันญี่ปุ่น และเวอร์ชันภาษาอังกฤษ รวมไปถึงโหมดการปรับความยากเพิ่มเติม เพื่อให้การเดินทางของเราและ Leo เต็มไปด้วยความ้ทาทาย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ

รูปภาพตัวอย่าง

Fantasian Neo Dimension
Fantasian Neo Dimension
Fantasian Neo Dimension

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่วิพากษ์สังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ ผ่านเกมคนเดียวในไทย ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ
Back to top button