ข่าว PR

มาร่วมกันก่อความวุ่นวายไปกับ Outlaws of Thunder Junction โลกธีมคาวบอยใหม่ล่าสุดของ Magic

อัดแน่นไปด้วยแก๊งอาชญากร การโจรกรรม อาชญากรรม และสมบัติอันล้ำค่า

ประเทศไทย – 19 เมษายน 2567: Wizards of the Coast จะเปิดตัวสินค้าชุดล่าสุดของการ์ดเกมชื่อดังระดับโลก Magic: The Gathering (MTG) ชื่อว่า Outlaws of Thunder Junction ในเร็วๆนี้ โดยสินค้าชุดนี้จะแนะนำให้ทุกคนรู้จักโลกธีมคาวบอยใหม่ ที่การเป็นผู้ร้ายกลับกลายเป็นเรื่องพึงประสงค์ ชุดนี้จะรวมเหล่าวายร้ายจากทั่วทั้ง Multiverse เพื่อมาแย่งชิงขุมทรัพย์ หรือเอาชีวิตมาทิ้งเพื่อพยายามจะทำสิ่งดังกล่าว

Outlaws of Thunder Junction จะวางตลาดตามร้านค้าทั่วไปในวันที่ 19 เมษายน โดยจะมีกิจกรรมพิเศษในร้านสมาชิก WPN ในระหว่างวันที่ 12-18 เมษายน ผู้เล่นในประเทศไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ จะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมล่าขุมทรัพย์ได้ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ผ่าน Bounty Card ที่จะถูกแจกในร้านสมาชิก WPN เพื่อลุ้นรับรางวัล

แก๊งอาชญากรรมในตำนานของ Oko

ขอต้อนรับทุกท่านสู่ Thunder Junction โลกไร้กฎเกณฑ์ของเหล่าอาชญากรและวายร้าย ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Omenpaths อันลึกลับถูกเปิดออก และสร้างเส้นทางในการเดินทางระหว่างโลก ซึ่งเปิดโอกาสให้ตัวโกงจากทั่วทั้ง Multiverse มารวมตัวกันเพื่อแสวงหาโอกาสในโลกใบใหม่ โดยสมบัติที่ทุกแก๊งอาชญากรรมตามหาอย่างไม่คิดชีวิตในปัจจุบัน คือสิ่งที่เรียกว่า Maag Taranau หรือรู้จักในอีกนามว่า “The Vault” ในยามที่ Oko นำทีมโจรกรรมอันประกอบไปด้วยอาชญากรชื่อดังจากทั่วทั้ง Multiverse มาเพื่อช่วงชิงสมบัติล้ำค่า มันขึ้นอยู่กับลูกชายของเขานาม Kellan เท่านั้น ว่าจะสามารถหยุดยั้งจอมวายร้าย หรือจะเข้าร่วมแก๊งไปด้วยอีกคน

มันคือเวลาทองของผู้อยู่นอกกฎหมาย!

อาชญากรเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปใน Thunder Junction มากจน Creature เช่น Rogues, Assassins, Pirates, Warlocks และ Mercenaries จะถูกเรียกรวมกันด้วยคำว่า Outlaws แต่นั่นไม่ใช่ความสามารถเดียวที่คุณจะต้องระวังหรอกนะ สหายรัก เพราะจอมโจรที่จิตใจต่ำช้ามากๆจะทำการ Plot โดยการ Exile การ์ดแบบหงายหน้าหลังจากจ่ายค่า Plot โดยพวกเขาจะสามารถเล่นการ์ดใบดังกล่าวได้ในตาถัดๆไป โดยไม่ต้องจ่าย Mana อะไรเพิ่มอีก สำหรับวายร้ายที่มีนิสัยอ่อนโยนกว่า เขาอาจจะเลือกใช้ Spree ซึ่งเป็นความสามารถที่ทำให้ Instants และ Sorceries มีความสามารถที่หลากหลายและคาดเดาไม่ได้มากขึ้นด้วยการจ่ายค่าร่ายเพิ่มเติม สุดท้าย ผู้อยู่นอกกฎหมายคงไม่สามารถขี่สัตว์พาหนะไปทางอาทิตย์อัสดงได้แบบเท่ๆหากไม่มี Mount ความสามารถนี้สามารถถูกใช้งานได้ด้วยการ tap Creatures จำนวนเท่าไหร่ก็ได้ที่มีพลังโจมตีรวมเท่ากับหรือมากกว่าค่า Saddle ของ Creature ประเภท Mount ซึ่งเมื่อทำตามนี้แล้ว Creature ดังกล่าวจะถือว่าถูก Saddled จนจบตา และจะสามารถสร้างความสามารถอันทรงพลังได้เพิ่มเติม

อาชญากรรมเกิดขึ้นชุกชุมใน Omenport!

Thunder Junction เป็นสถานที่ที่โจรปล้นโจร และผู้ชนะไม่เคยเป็นผู้ที่ทำตามกติกา เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้เล่น Target Hand, Permanent, Spell, Library หรือ Graveyard ของผู้เล่นอื่น สิ่งเหล่านี้ถือเป็น Crime ซึ่งการก่อ Crime นี้เองคือความเชื่อมโยงระหว่างการ์ดอันโดดเด่นแต่ละใบที่ถูกเลือกมา Reprint ใน Breaking News Bonus Sheet ผู้เล่นสามารถเจอ Breaking News Card ได้ 1 ใบในทุกๆ Play Booster Pack และมีโอกาสเจอประเภท Textured Foil ได้ใน Collector Booster Pack

Magic The Gathering 1

อะไรซ่อนอยู่ใน Vault ดึกดำบรรพ์?

แก๊งอาชญากรมากหน้าหลายตาพยายามเสี่ยงชีวิตเพื่อค้นหาความลับที่ถูกซ่อนไว้ใน The Vault ชุดการ์ดย่อยที่สามารถเล่นได้ใน Standard นี้เป็นส่วนหนึ่งของชุด Outlaws of Thunder Junction ผู้เล่นสามารถค้นพบการ์ด Mythic Rares รวมทั้งสิ้น 30 แบบ ซึ่งสามารถโผล่มาในกรอบ Vault Frame และรูปแบบ Raised Foil

Magic The Gathering 2

ค้นหาความมั่งคั่งใน Thunder Junction!

Outlaws of Thunder Junction มีการ์ดรูปแบบพิเศษหลากหลายอย่างด้วยกัน การ์ด Borderless Art จะกลับมาบน Rares และ Mythic Rares บางใบ อีกทั้งยังมี Special Guests 10 ใบที่สามารถเจอได้ทั้งในแบบ Foil และ ไม่ Foil โดยเป็นส่วนหนึ่งของ The List การ์ดเหล่านี้สามารถได้จาก Play Booster และ Collector Booster

Magic The Gathering 3

เพื่อแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของโลกธีมคาวบอย Outlaws of Thunder Junction จะมีการ์ดประเภท Full-Art Basic Lands ที่เก็บบรรยากาศอันน่าประทับใจของโลกนี้ โดยแม้ว่า Thunder Junction จะเต็มด้วยอาชญากรรม แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธรรมชาติของโลกนี้นั้นสวยงามน่าตื่นตะลึงมาก!

Magic The Gathering 4
Magic The Gathering 5

สุดท้าย เราคงไม่กล่าวถึงกรอบ Wanted Poster ซึ่งประกาศการล่าค่าหัวของเหล่าวายร้ายไปไม่ได้ การ์ดรูปแบบนี้ ถูกสงวนไว้ให้สมาชิกแก๊งโจรของ Oko อย่าง Vraska, Kellan, Annie Flash, Rakdos และ Tinybones โดยเฉพาะ ซึ่งกรอบนี้สามารถหาได้ในทั้ง Play และ Collector Booster

Magic The Gathering 6

สินค้าของ Magic the Gathering: Outlaws of Thunder Junction ประกอบไปด้วย Play Boosters, Collector Boosters, Commander Decks, Prerelease Packs, และ Bundles

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าชุดล่าสุดของการ์ดเกมชื่อดังระดับโลกชุด Outlaws of Thunder สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซด์: https://magic.wizards.com/en/products/outlaws-of-thunder-junction.    

####

เกี่ยวกับ MAGIC: THE GATHERING 

Magic: The Gathering นำเสนอเกมที่เต็มไปด้วยคาแรกเตอร์ที่มีเสน่ห์ โลกแฟนตาซีอันน่าตื่นใจ และกลยุทธ์การต่อสู้ที่ล้ำลึก ซึ่งมอบความบันเทิงและความสนุกสนานแก่แฟน ๆ มานานกว่า 30 ปี ซึ่งทุกคนสามารถค้นพบประสบการณ์แห่งเวทมนตร์สุดวิเศษทั้งจากเกมการ์ดอันเร้าใจ เกมดิจิทัลอย่าง Magic: The Gathering Arenaวรรณกรรมขายดีของ New York Timesและซีรีส์หนังสือการ์ตูนที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างสูง จนทำให้ในปัจจุบันมีแฟน ๆ ผู้ติดตาม Magic มากกว่า 50 ล้านคนในมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับ HASBRO 

Hasbro คือแบรนด์ผู้นำด้านความบันเทิงระดับโลก ซึ่งมีพันธกิจในการมอบความสุขและการเชื่อมโยงผู้คนในรุ่นต่าง ๆ เข้าด้วยกันผ่านการเดินทางของเรื่องราวและความสนุกสนานจากการเล่นเกม Hasbroนำเสนอประสบการณ์การมีส่วนร่วมของแบรนด์สู่กลุ่มเป้าหมายทั่วโลก ผ่านผลิตภัณฑ์เกม สินค้าอุปโภคบริโภค และธุรกิจบันเทิง โดยมีแบรนด์ระดับไอคอนิกในเครืออย่างMagic: The Gathering, Dungeons & Dragons, Hasbro Gaming, Nerf, Transformers, Play-doh และPeppa Pigรวมถึงแบรนด์พันธมิตรระดับพรีเมียร์อื่น ๆ อีกมากมาย

Hasbroมีเป้าหมายในการสร้างสรรค์ความสุขและชุมชนของผู้คนทั่วโลกด้วยหนึ่งเกม หนึ่งอุปกรณ์ และหนึ่งเรื่องราวในคราวเดียวกัน นับเป็นเวลากว่าทศวรรษที่ Hasbroได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องในด้านความเป็นพลเมืองที่ดีขององค์กร รวมถึงยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน 100 พลเมืององค์กรที่ดีที่สุดโดย 3BLMediaรวมถึงการถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีจริยธรรมมากที่สุดในโลกโดย Ethisphere Instituteและหนึ่งใน 50 บริษัทที่คำนึงถึงชุมชนมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาโดย Civic50 ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ได้ที่เว็บไซต์ www.corporate.hasbro.com 

Back to top button