ข่าว

ผู้เล่น Pokémon Brilliant Diamond and Shining Pearl ล้มจตุรเทพด้วยโปเกมอนเบบี๋!

ให้เกียรติเทพหน่อยก็ดีนะ

ผู้เล่น Pokémon Brilliant Diamond และ Shining Pearl ที่ใช้ชื่อว่า SouthWheel ประสบความสำเร็จในความท้าทายครั้งใหม่ในการเล่นเกมดังกล่าวด้วยการล้มจตุรเทพ (Elite Four) ด้วยโปเกมอน เบบี้ ที่ยังไม่วิวัฒนาการทั้งทีม ที่ประกอบไปด้วย Piplup, Gible, Shinx, Ralts, Riolu และ Houndour

image 1212

แม้ว่าโปเกมอนในทีมของ SouthWheel จะมีค่าสถานะต่ำกว่าคู่ต่อสู้ แต่ก็สามารถเอาชนะจตุรเทพได้ด้วยการค่อย ๆ ตอดเลือด และใช้ไอเทมจำนวนมาก โดยในหลาย ๆ ครั้งเขาได้บอกว่าเขาจำเป็นต้องสละชีพโปเกมอนเบบี้ของเขาอยู่หลายครั้งเพื่อทำการใช้ไอเทมชุบชีวิตและเพิ่มพลัง โดยตอนที่เขาล้มจตุรเทพได้นั้น Piplup มีเลเวลอยู่ที่ 81, Riolu มีเลเวลอยู่ที่ 63 และโปเกมอนตัวอื่น ๆ มีเลเวลอยู่ที่ประมาณ 70

ความสำเร็จของ SouthWheel ยังพิสูจน์ให้เห็นว่ากฎเก่ายังคงนำไปใช้เพื่อสร้างทีมที่มีศักยภาพในแวดวงโปเกมอนที่แข่งขันได้ แฟน ๆ สามารถเข้าร่วมการแข่งขัน Little Cup ใน Pokemon Stadium 2 ซึ่งกำหนดให้โปเกมอนของเทรนเนอร์ที่จะใช้งานนั้นต้องยังไม่วิวัฒนาการแต่อย่างใด ซึ่งกฎเหล่านี้ยังคงใช้ในแวดวงโปเกมอนที่มีการแข่งขันพิเศษสำหรับแฟน ๆ ในการต่อสู้เพื่อความสนุกสนานทั้งผู้ชมและผู้เข้าแข่งขัน

ในขณะเดียวกัน เกมล่าสุดของแฟนไชนส์ Pokémon อย่าง Pokemon Scarlet & Violet วางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยเกมดังกล่าวถือเป็นเกมใน Generation IX ที่จะมาพร้อมภูมิภาคใหม่ และระบบการเล่นแบบโอเพ่นเวิลด์เต็มรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจสภาพแวดล้อมมาจากประเทศสเปนและละตินอเมริกา พร้อมระบบการเล่นใหม่ ๆ จาก Legends: Arceus เช่นการแสดงผลโปเกมอนเดินไปมาในพื้นที่ป่า เป็นต้น

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button