PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ท้าทาย! Black Myth: Wukong จะไม่สามารถปรับความยากง่ายได้

ถ้าสู้ไม่ผ่านก็ต้องเรียนรู้และฝึกฝนจนผ่านให้ได้นะ!

อีกไม่กี่อึดใจเท่านั้นครับที่เกมเมอร์สายแอ็กชันจะได้มันส์กับ Black Myth: Wukong ผลงานที่ได้รับการจับตามองจากแดนมังกรที่เปิดตัวล่วงหน้ากันมานานจนกระทั่งในที่สุดก็มีกำหนดวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเราจะเริ่มเห็นตัวอย่างเกมเพลย์มาเรียกน้ำย่อยกันบ่อยมากขึ้น แต่ว่าเมื่อเป็นเกมที่ดูท้าทายความสามารถแบบนี้ คงต้องมีบางคนที่กังวลเรื่องระดับความยากง่ายอยู่

อย่างไรก็ตาม ขอบอกเลยว่าใครที่คาดหวังว่าเกมจะสามารถปรับให้เล่นได้ง่าย หรืออยากให้ยากกว่าที่เราได้เห็นกัน อาจจะปรับจูนกันสักเล็กน้อยเพราะล่าสุดทางผู้พัฒนา Game Science ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการในบทสัมภาษณ์ของ VGC แล้วว่าพวกเขาจะไม่มีตัวเลือกให้ทุกคนปรับระดับแต่อย่างใด สังเกตว่าเป็นความท้าทายและเป็นประสบการณ์เฉพาะตัว อย่างไรก็ตามที่สามารถพูดได้แน่ๆ ก็คือ หากถึงเวลาสู้บอสก็จะได้เรียนรู้ผ่านการ ‘แพ้’ แน่นอน

กระนั้นก็ทีมงานก็มองว่าระดับความยากนี้ไม่ได้คงเส้นคงวานัก บางจุดอาจจะง่ายและบางจุดอาจจะโหด เพราะเขาอยากให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนได้เป็นหงอคงที่เป็นฮีโร่จริงๆ รู้จักการก้าวข้ามอุปสรรค และแม้จะแพ้ ก็จะต้องหาวิธีการต่อสู้ที่เหมาะสมมากขึ้น หาจุดอ่อนและฝึกฝนจนก้าวข้ามอุปสรรคได้นั่นเอง เห็นแบบนี้ใครที่เป็นสายโหดคงต้องฝึกมือตัวเองให้ดีเลยนะครับ เพราะว่ากันว่ามีบอสรออยู่เป็นหลักสิบตัว

Black Myth: Wukong ปรับยากง่าย

Black Myth: Wukong เป็นเกมรูปแบบแอ็กชันคล้าย Souls-like ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไซอิ๋วซึ่งเป็นหนึ่งในวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนิยายจีน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นซุนหงอคงในฐานะผู้ที่ถูกเลือก เดินทางสู่การผจญภัยครั้งใหญ่และความท้าทายหลากหลายรูปแบบ เปิดโปงเรื่องราวเบื้องหลังตำนานที่หายสาบสูญ พร้อมระบบการอัปเกรดความสามารถที่หลากหลาย ใช้เวทมนตร์ อาวุธ การแปลงกายในการต่อสู้ท่ามกลางโลกอันดำมืด

ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 สิงหาคม 2024 บนเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวใหม่ๆ จากผู้พัฒนาได้ก่อนใคร เห็นแล้วต้องบอกว่าน่าเล่นมากๆ เพราะมีการผสมผสานไซอิ๋วเข้ากับเกมเพลย์และธีมเรื่องแบบดาร์กรุนแรงได้อย่างน่าสนใจทีเดียวครับ

ที่มา
VGC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่วิพากษ์สังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ ผ่านเกมคนเดียวในไทย ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ
Back to top button