ข่าว

ผู้เล่นร่วมใจปลดล็อก StreetPass Puzzle ของ Nintendo 3DS จนครบทุกลายแล้ว

กิมมิคสุดเจ๋งที่ให้เจ้าของเครื่องแลกชิ้นส่วนต่อจิ๊กซอว์สามมิติ

เมื่อย้อนกลับไปในสมัย Nintendo 3DS ต้องบอกเลยว่านอกเหนือจากฟังก์ชันการเล่นเกมสามมิติแล้ว เจ้าเครื่องเล่นสองจอรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบสุดครีเอตอย่าง StreetPass ที่เป็นฟังก์ชันพิเศษติดกับเครื่องโดยการทำงานของมันก็คือเมื่อเราปิดฝาเครื่องเข้าสู่ Sleep Mode ก็จะสามารถส่งผ่านข้อมูลหาเจ้าของเครื่องอื่นได้ และจะมีรายชื่อของคนที่เดินสวนทางกันขึ้นมาแสดง พร้อมนำข้อมูลไปใช้เล่นมินิเกมอื่นๆ

หนึ่งในฟังก์ชันของ StreetPass ที่ทุกคนชื่นชอบมากก็คือโหมด Puzzle Swap ที่เป็นภาพจิ๊กซอว์ตัวต่อสีแดงและน้ำเงินซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนเพื่อปลดล็อกภาพโมเดลสามมิติ โดยมีออกมาให้สะสมถึง 63 รูปทั้งจากวิดีโอเกมและลวดลายพิเศษที่แจกแค่ในประเทศญี่ปุ่น เท่านั้นไม่พอความยากไม่ได้มีแค่การตามหาลายใหม่เท่านั้น เพราะบางลายจะต้องอาศัยชิ้นส่วนที่เป็นสีแดงที่มีอัตราเกิดน้อยมากในการสะสม และชิ้นส่วนพวกนี้ไม่สามารถแรนด้อมได้ง่ายๆ

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดหลังจากผ่านมามากกว่า 10 ปี วันนี้ IGN ได้รายงานว่าทีมผู้เล่นที่เก็บสะสม StreetPass Puzzle ได้ออกมายืนยันแล้วว่าพวกเขาสามารถเก็บชิ้นส่วนครบทั้งหมดแล้ว โดยชิ้นสุดท้ายเป็นลายพิเศษในญี่ปุ่นที่คอลแลปร่วมกับสนามบินในช่วงหลายปีก่อน นั่นหมายความว่าโอกาสเกิดใหม่ของชิ้นส่วนนี้ได้กลายเป็น 0% แล้ว แต่สมาชิกในทีมได้รับจดหมายจากผู้เล่นคนหนึ่งที่ระบุว่าเขามีชิ้นส่วนนี้ และได้ส่งไฟล์มาให้ก่อนจะพบว่าเป็นไฟล์ที่ช่วยปลดล็อกชิ้นส่วนได้

ภาพของพัสเซิลเจ้าปัญหาบน Nintendo 3DS

ในตอนนี้ ทีมงานก็เลยเริ่มเปิดให้ทุกคนสามารถดาวน์โหลดไฟล์พัสเซิลที่เหลือเพื่อไปใช้งานชมโมเดลบน Nintendo 3DS ของตนได้อย่างอิสระแล้ว แต่แน่นอนว่าคนที่จะสามารถใช้ไฟล์ชิ้นส่วนนี้จะต้องเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับการดัดแปลงเรียบร้อย หรือไม่ก็ต้องใช้ระบบ StreetPass แลกเปลี่ยนแบบตัวต่อตัว ต่อหน้ากัน จุดนี้คงต้องรับความเสี่ยงเอาเอง ทว่าขอแนะนำให้ติดตามข่าวเพื่อเป็นความรู้กันไปดีกว่าเนอะ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ

Nintendo 3DS วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2011 โดยมีความสามารถในการแสดงผลภาพสามมิติ ซึ่งตัวเครื่องมีเกมดังมากมายจากแฟรนไชส์หลักๆ ของ Nintendo ไม่ว่าจะเป็น Super Mario 3D Land, Mario Kart 7, The Legend of Zelda: Ocarina of Time 3D, Pokémon X/Y อีกทั้งสามารถใช้งานเกม Nintendo DS ผ่านช่องอ่านตลับได้อีกด้วย สนนยอดจำหน่ายทั้งสิ้น 75 ล้านเครื่อง (ตัวเลขถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2019)

ที่มา
IGN

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button