ข่าว

โบกมือลา! NieR Re[In]Carnation เตรียมปิดเซิร์ฟ SEA

หลังเปิดให้บริการมาไม่ถึงปี

เป็นเรื่องน่าผิดหวังสำหรับแฟนเกมซีรีส์ NieR ที่ล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาประกาศว่า Nier Re[in]carnation กำลังจะปิดเซิร์ฟเวอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) หลังเปิดให้บริการมาไม่ถึงปี

ในวันที่ 30 มิถุนายน เซิร์ฟเวอร์ SEA ของ NieR Re[in]carnation จะหยุดดำเนินการ นับเป็นจุดสิ้นสุดของเกมสำหรับผู้เล่นในภูมิภาคนี้ เพื่อเป็นการรับรู้ถึงการสนับสนุนของพวกเขา ผู้พัฒนาได้ประกาศว่าผู้เล่นจะมีสิทธิ์ได้รับเงินคืนสำหรับอัญมณีที่ใช้จ่ายไปแล้วและจะได้รับของขวัญพิเศษเป็นสัญลักษณ์แทนคำขอบคุณ อย่างไรก็ตามเกมดังกล่าวจะยังคงให้บริการในเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นและเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลก

image 589

NieR Re[in]carnation เวอร์ชั่น SEA เผยแพร่โดย Komoe Games ซึ่งแตกต่างจากเวอร์ชั่น Global และเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นที่ได้ Square Enix ซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ น่าเสียดายที่ประสิทธิภาพทางการเงินของการเปิดตัวใน SEA ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้อย่างมาก โดยเกมดังกล่าวสร้างรายได้ตลอดอายุการใช้งานไม่ถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (34,730,000 บาท) นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2022 นอกจากนี้เกมไม่สามารถทำรายได้เริ่มต้นเกิน 470,000 เหรียญสหรัฐ (16,323,100 บาท) ตามรายงานของ AppMagic ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดความแตกต่างนี้อาจเป็นการเปิดตัวเวอร์ชั่น SEA ที่ล่าช้า ทำให้ผู้เล่นสามารถไปเล่นเซิร์ฟเวอร์อื่นได้ในขณะที่รอการมาถึงของเซิร์ฟเวอร์นี้

แม้ว่าการปิด NieR Re[in]carnation ในภูมิภาค SEA อาจทำให้แฟน ๆ ของ Yoko Taro เซ็งไปบ้าง แต่หากใครต้องการเล่นก็ยังสามารถเล่นเกมนี้ในเซิร์ฟเวอร์ Global และญี่ปุ่นได้เช่นเคย

NieR Re[in]carnation ให้เรารับบทเป็นเด็กสาวที่ตื่นขึ้นมาบนพื้นหินอันยะเยือกอันมีสิ่งก่อสร้างสูงตระหง่านเรียงรายกันอยู่ เธอถูกนำทางโดยสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เรียกตัวเองว่า Mama เด็กสาวเริ่มเดินไปบนทางเท้าหิน เพื่อเรียกคืนสิ่งที่เธอสูญเสียและชดใช้บาปของเธอ ตัวเกมมาพร้อมแผนที่ขนาดใหญ่ให้เราสำรวจ แต่เปลี่ยนการต่อสู้จากระบบเดินหน้าฟันเป็น Turn-based RPG พร้อมการแพ้ทางธาตุให้เราค้นหากลยุทธ์การเอาชนะศัตรูผ่านกราฟิกและ Virtual effect สุดเร้าใจจนลืมไปเลยว่าเป็นเกมมือถือ

ที่มา
enduins

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button