ข่าว

ชาวเน็ตร่วมแชร์! บอสตัวไหนใน Elden Ring ที่เล่นรอบใหม่ทีไรก็ข้ามทุกที

ไปดูกันว่าจะใช่ตัวที่คุณคิดหรือไม่?

สมกับที่เป็นเกมจาก FromSoftware เพราะ Elden Ring นั้นอัดแน่นไปด้วยบอสสุดโหดมากมาย จนบางทีพอเล่นรอบใหม่ๆ แล้วต้องเจอบอสตัวเดิม แค่คิดก็ปวดหัวจนอยากวางจอยกันเลยทีเดียว เพราะยังไงซะเราก็ยังเป็นมนุษย์ธรรมดา อย่างน้อยก็เท่าที่ผู้มัวหมองจะเป็นได้แหละ ทำให้เกิดหัวข้อสนทนานี้ขึ้นใน Reddit โดยมีคนมาแชร์กันสนุกๆ ว่าบอสตัวไหนบ้างที่เจอทีไรเป็นต้องข้ามตลอด

ผู้ใช้งาน TheXypris เริ่มต้นด้วย Dragonkin Soldier บอสที่เฝ้าอยู่ใน Lake of Rot หรือบึงพิษ Scarlet Rot ตัวบอสเองไม่ได้ยากขนาดนั้น แต่ที่หงุดหงิดคือต้องคอยล่อมันขึ้นมาบนพื้นที่แห้งๆ ซึ่งมีอยู่น้อยนิด แถมบอสนี้เป็นแบบไม่บังคับสู้ก็ได้ สามารถวิ่งผ่านไปยังโลงศพเพื่อดำเนินเนื้อเรื่องต่อได้เลย ใครไม่ใช่สายสะสมอาวุธครบทุกชิ้น หรืออยากเก็บ 58,000 รูนก็ไม่ต้องเสียเวลากับมันด้วย

Elden Ring Boss people tend to avoid 01

“Malenia” เสียงบ่นจากผู้ใช้งาน Commfortablepin251 ก็ถูกอกถูกใจกันหลายคน เพราะถ้าไม่มี Let Me Solo Her มาช่วย เธอคือสุดยอดบอสที่โหดหินที่สุดในเกม “เล่นมาแล้ว 6 รอบ สู้กับ Malenia แค่ 4 รอบ เพราะรู้สึกว่ามันไม่สนุกเลย แถมรางวัลก็ไม่ค่อยคุ้มค่า ถ้าอารมณ์ไม่ดีจริงๆ ก็จะข้ามไปเลยตลอด”

ชาวเน็ตดูจะไม่ปลื้มในการต่อสู้กับบอสของเกม Elden Ring ที่มาคู่กัน

อีกตัวเลือกยอดฮิตคือบอสคู่ Gargoyle ในแม่น้ำ Siofra ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนแอบแปลกใจ เพราะถ้าใช้กระบองใหญ่คู่กับ Mimic Tear ก็จะรับมือบอสพวกนี้ได้ไม่ยาก หรืออย่างน้อยการจัดการทีละตัวก็ทำให้สู้ได้สบายขึ้นมาก

สำหรับบอสคู่ Crucible Knight ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เห็นด้วยกันหลายคน เพราะพวกนี้ทั้งถึกและอัดแรง แถมมีท่าโจมตีที่กวาดล้างได้ในวงกว้าง

Elden Ring Boss people tend to avoid 02

“ถ้าผมสามารถข้ามคู่หู Godskin ใน Farum Azula ได้ทุกครั้ง ผมก็พร้อมจะทำนะ” คำบ่นของ Ok-Selection6371 คงโดนใจใครหลายคน น่าเสียดายว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะการจะข้ามบอสตัวนี้ต้องใช้ Glitch มาช่วยเท่านั้น “เกลียดการต่อสู้แบบนี้จริงๆ”

และแน่นอนที่สุด บอสคู่ Tree Sentinel ที่เฝ้าทางเข้าเมืองหลวงก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ถูกพูดถึงมากใน Reddit โชคดีที่พอเล่นไปสักพัก เราสามารถวิ่งผ่านพวกมันไปได้ (หรือถ้าย้อนกลับไปจัดการพวกมันทีหลัง ก็สามารถทำได้โดยแอบย่องไปจัดการพวกมันทีละตัวได้)

ที่มา
TheGamer
Back to top button