ข่าวพีซี

ตัวเลขผู้เล่น Mortal Kombat 1 บน PC น้อยกว่า Mortal Kombat XI

ด้วยปัญหาต่าง ๆ ทำให้คนเริ่มกลับไปเล่นเกมเก่า

ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของเกม Mortal Kombat 1จะไม่สู้ดีเอาเสียแล้วครับ เมื่อล่าสุดมีข้อมูลระบุว่ามีผู้เล่นเกมที่เพิ่งเปิดตัวเกมดังกล่าวบน PC น้อยกว่า Mortal Kombat XI ซึ่งเป็นภาคก่อนหน้านี้เสียแล้ว

Mortal Kombat 1 เป็นเกมที่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดี แต่ก็ประสบปัญหาหลายประการ รวมถึงข้อบกพร่องด้านภาพ กราฟิก และระบบ Microtransaction ที่เป็นที่ถกเถียงกัน ทำให้ในตอนนี้ Mortal Kombat XI ซึ่งเป็นเกมที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2019 และยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก โดยตอนนี้มีฐานผู้เล่นที่ใช้งานอยู่มากกว่า Mortal Kombat 1 โดยอ้างอิงข้อมูลจาก SteamDB และ SteamCharts ได้ระบุว่า Mortal Kombat XI มีผู้เล่น 10,112 คน (นับภายใน 24 ชั่วโมง) ในขณะที่ Mortal Kombat 1 มีผู้เล่น 6,820 คน (นับภายใน 24 ชั่วโมง)

แม้ว่าจำนวนผู้เล่นสูงสุดตลอดกาลของ Mortal Kombat 1 จะสูงกว่า Mortal Kombat XI (38,129 คนเทียบกับ 35,147 คน) แต่ Mortal Kombat XI ล่าสุดมีจำนวนผู้เล่นสูงสุดที่สูงกว่า ซึ่งชี้ให้เห็นว่าแฟน ๆ ชอบ Mortal Kombat XI มากกว่า Mortal Kombat 1 ไปแล้ว (ณ เวลานี้)

เป็นที่สำคัญที่จะต้องทราบว่าตัวเลขเหล่านี้เป็นเพียงสำหรับเกม Mortal Kombat เวอร์ชั่น PC บน Steam เท่านั้น ไม่ได้รวมจำนวนผู้เล่นบนคอนโซลแต่อย่างใด นอกจากนี้ Mortal Kombat 1 ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา และมีแผนที่จะเพิ่มเนื้อหาเพิ่มเติม ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่ฐานผู้เล่นจะเพิ่มขึ้นในอนาคตครับ

Mortal Kombat 1 จะมีการนำโหมดเนื้อเรื่องกลับมาอีกครั้งพร้อมการเปลี่ยนไปที่คาดไม่ถึงของการแข่งขันแบบคลาสสิคและเรื่องราวเบื้องหลังดั้งเดิมของนักสู้ระดับตำนานที่หลากหลาย รวมไปถึงเกมดังกล่าวจะนำเสนอระบบ Kameo Fighters ซึ่งเป็นตัวละครคู่หูที่ไม่เหมือนใครที่สามารถช่วยเหลือเราในระหว่างการแข่งขัน

ที่มา : gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button