ข่าว

ผู้สร้าง Mario เผย ‘เราอาจจะได้เห็นหนังจากเกม Nintendo เยอะขึ้น’

หลังจากความสำเร็จอย่างมากของภาพยนตร์ The Super Mario Bros.

เรียกได้ว่าในตอนนี้ภาพยนตร์ Super Mario Bros. ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายมาก ๆ และในตอนนี้ภาพยนตร์ดังกล่าวกำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล ความสำเร็จนี้ทำให้เกิดกระแสที่น่าสนใจตามมามากมายสำหรับ Nintendo

Shigeru Miyamoto ผู้สร้าง Mario ได้ออกมาแสดงความเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ผ่านการให้สัมภาษณ์กับร้าน Nikkei ของญี่ปุ่นว่า “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเราจะได้เห็นภาพยนตร์จาก Nintendo มากขึ้นในอนาคต” โดยสาเหตุที่คุณ Shigeru ได้ระบุไว้ก็คือ “ด้วยความสำเร็จของ The Super Mario Bros. Movie จึงไม่น่าแปลกใจที่ Nintendo ต้องการนำทรัพย์สิน (หมายถึงเกม) ที่มีมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ต่อไป” โดยความคิดเห็นของ Miyamoto ได้แอบบอกเป็นนัยว่าเราอาจจะได้เห็นการดัดแปลงจากแฟรนไชส์ Nintendo อื่น ๆ ที่ไม่ใช่แค่ Mario ในอนาคต

image 1509

ศักยภาพของ Nintendo Cinematic Universe ได้รับการพูดถึงตั้งแต่ The Super Mario Bros. Movie ออกฉาย และความคิดเห็นของ Shigeru ได้ทำให้แฟนเกมหลาย ๆ คนตื่นเต้นว่าในอนาคตพวกเขาอาจจะได้เห็นภาพยนตร์จากเกมอีกมากมาย เช่น The Legend of Zelda, Donkey Kong, StarFox รวมไปถึง Metroid อย่างไรก็ตามเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

ในขณะเดียวกัน The Super Mario Bros. Movie มีเข้าฉายในประเทศไทยแล้ว โดยมี Chris Pratt, Anna Taylor-Joy, Charlie Day, Seth Rogen และ Jack Black มาร่วมให้เสียงพากย์ตัวละคร เช่นเดียวกับ Charles Martinet เจ้าของเสียงลุงหนวดเวอร์ชั่นเกมที่จะได้รับบท Cameo กันด้วย

ที่มา
thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button