ข่าว

แฟนอาร์ต Makima จาก Chainsaw Man ที่วาดโดย AI

สรรค์สร้างไอเดียโดยชาวไทย ที่มีบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจให้ติดตาม

ถ้าจะให้พูดถึงตัวละครหญิงที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากในอนิเมะเรื่อง Chainsaw Man ก็ต้องยอมรับเลยว่า Makima คือตัวละครหญิงคนนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นความสวยของตัวละคร , เล่ห์เหลี่ยมของเธอ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ตัวละครนี้มีผลงานสร้างสรรค์จากแฟน ๆ จำนวนมาก โดยล่าสุดมีแฟนการ์ตูนชาวไทยคนหนึ่งได้สร้างแฟนอาร์ต Makima จาก Chainsaw Man โดยใช้โปรแกรม AI ที่ทำภาพออกมาได้สวยงามมาก ๆ

“สวัสดีครับ ผมชื่ออ๊อฟ อลงกรณ์ จิตรสุคนธ์ ชื่อนามแฝงใช้ Aof Acoustic อายุ 32 ปี ปัจจุบันเป็นช่างคอมพิวเตอร์ครับ” คุณอ๊อฟแนะนำตัว “ผมเริ่มสนใจภาพวาดจาก AI เพราะเมื่อ 2 เดือนก่อนผมได้เจอภาพที่สร้างด้วย AI ภาพแรก ผมก็ทึ่งไปเลย อาจจะเป็นเพราะผมชอบวาดภาพแต่ไม่สวย เลยทำให้ผมอยากลองทำดูบ้าง จนทำได้เดือนหนึ่งเห็นว่ามีคนชอบ เลยอยากเปิดเพจดูบ้าง ตอนนี้อายุเพจก็เกือบ 1 เดือนแล้ว ถ้าชอบก็ฝากติดตามด้วยครับ”

คุณอ๊อฟ ได้พูดถึงไอเดียในการสร้างภาพ Makima จาก Chainsaw Man ในครั้งนี้ไว้ว่า “ความจริงแล้วผมเองจะคิดคอนเซ็ปภาพแต่ละชุดออกมาเรื่อย ๆ แต่เซ็ตของ Makima ผมอยากเห็นเธอในอีกด้านหนึ่ง นั่นก็คือด้านที่น่ารัก ใส ๆ ด้านที่ไม่ร้ายผมว่าเธอคงจะน่ารักมาก เลยลองทำภาพเซ็ตนี้ขึ้นมาครับ” คุณอ๊อฟได้บอกอีกว่าสำหรับภาพเซ็ตนี้เขาใช้โปรแกรม Stable diffusion Webui เป็นซอฟแวร์ฟรี ลองโหลดมาเล่นได้เลย!

image 687

สำหรับแนวทางการใช้ Keyword คุณอ๊อฟจะใช้เป็นแนว Semi-Real ซึ่งจะใช้หลักการถ่ายภาพจริง ๆ เข้ามาช่วย “แต่ผมก็ไม่มีความรู้เรื่องการถ่ายภาพมาก ค่อย ๆ เรียนรู้จากการทำภาพมาเรื่อย ๆ เรียนรู้เรื่องแสงเงา เลนส์ มุมกล้อง และที่สำคัญคือการทำให้ภาพดูเป็นธรรมชาติที่สุดครับ ด้วย Mood Emotion เป็นสิ่งสำคัญที่น้อยคนจะใส่ลงไป”

ที่น่าสนใจก็คือเมื่อคุณอ๊อฟถูกถามถึงความเห็นเกี่ยวกับงานแฟนอาร์ตที่วาดโดย AI คุณอ๊อฟได้บอกว่า “ทุกภาพที่ทุกคนสร้างขึ้นผมคิดว่า น่าจะสวยที่สุดสำหรับคนที่ทำอยู่แล้ว สวยบ้างไม่สวยบ้างเราแก้ใขกันได้ ฝีมือจะพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าเราฝึกฝนบ่อย ๆ ช่างสังเกต และหาลายเส้นเฉพาะตัวให้ได้ ก็จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองได้ครับ”

หากผู้อ่านคนใดต้องการติดตามผลงานสร้างสรรค์ของคุณอ๊อฟเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ aofaiart

image 688
image 689
image 690
image 691

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button